Can Lộc công khai kết quả xử lý các tổ chức Đảng và đảng viên vi phạm

(Baohatinh.vn) - Thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý về khai thác tài nguyên - khoáng sản, độc đoán, chuyên quyền trong điều hành công việc; vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc của BCH Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020… là những vi phạm, khuyết điểm chính của ông Nguyễn Hữu Tuấn - Chủ tịch UBND xã Trường Lộc, vừa được Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Can Lộc thông báo công khai.

can loc cong khai ket qua xu ly cac to chuc dang va dang vien vi pham

Việc công khai kết quả xử lý, kỷ luật đảng viên tạo niềm tin trong quần chúng nhân dân. (Trong ảnh: Đoàn kiểm tra của tỉnh, huyện tham quan xây dựng NTM ở thôn Cự Lâm, xã Vương Lộc - Ảnh: Đ.V)

Cùng với việc chỉ rõ những sai phạm, khuyết điểm, BTV Huyện ủy Can Lộc cũng đã thi hành kỷ luật đảng viên Nguyễn Hữu Tuấn bằng hình thức cách chức ủy viên BTV Đảng ủy xã Trường Lộc, nhiệm kỳ 2015 - 2020; khiển trách BTV Đảng ủy xã Trường Lộc và cá nhân đồng chí Nguyễn Huy Minh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã.

Điều đáng nói, việc công khai rộng rãi những vi phạm, khuyết điểm tại Đảng bộ xã Trường Lộc đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo cán bộ, đảng viên và người dân. Trao đổi với phóng viên, đảng viên Nguyễn Xuân Minh - Chi bộ Phượng Sơn (Trường Lộc) cho biết: “Bản thân tôi và các đảng viên trong chi bộ rất hoan nghênh việc công khai rộng rãi kết quả xử lý sai phạm của các cá nhân nói trên. Điều này không những làm cho đảng viên vi phạm tâm phục, khẩu phục mà còn tạo được sức lan tỏa trong toàn Đảng bộ”.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Trường Lộc Nguyễn Huy Minh thừa nhận: “Công tác đấu tranh phê và tự phê trong BTV, Ban Chấp hành còn hạn chế, đôi lúc còn nể nang nên để cấp dưới vi phạm. Đây là kinh nghiệm, bài học sâu sắc đối với chúng tôi trong việc khắc phục, sửa chữa khuyết điểm kịp thời”.

can loc cong khai ket qua xu ly cac to chuc dang va dang vien vi pham

Bí thư Huyện ủy Can Lộc Nguyễn Như Dũng (bên trái) trao đổi với phóng viên về việc công khai kết quả xử lý, kỷ luật cán bộ, đảng viên vi phạm trên địa bàn.

Theo Bí thư Huyện ủy Can Lộc Nguyễn Như Dũng, từ đầu nhiệm kỳ tới nay, các tổ chức đảng có thẩm quyền ở Can Lộc đã thi hành kỷ luật 2 tổ chức Đảng bằng hình thức khiển trách (BTV Đảng ủy xã Trường Lộc, Chi bộ Hậu cần - Kỹ thuật thuộc Đảng bộ Quân sự huyện) và 50 đảng viên (khiển trách 33 trường hợp, cảnh cáo 11, cách chức 2, khai trừ 4). Việc xử lý kỷ luật cán bộ, đảng viên vi phạm đảm bảo đúng quy trình, nguyên tắc, thủ tục, đúng thẩm quyền nên những người trong cuộc đã nhận thức rõ nguyên nhân để xẩy ra những sai phạm, từ đó, kịp thời khắc phục, sửa chữa. Sau khi xử lý kỷ luật sẽ được công bố công khai. Việc công khai đã nhận được sự đồng tình cao trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

“Việc công khai kết quả xử lý, kỷ luật đảng viên chính là thể hiện bản lĩnh chính trị của Đảng, thể hiện niềm tin của Đảng vào quần chúng nhân dân. Đồng thời, tạo ra nhiều hiệu quả trong việc ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng “suy thoái”, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; góp phần cảnh báo, cảnh tỉnh, răn đe các cán bộ, đảng viên khác, tránh mắc các sai lầm, khuyết điểm tương tự. Từ đó, tăng cường năng lực, sức chiến đấu của Đảng, củng cố niềm tin trong quần chúng nhân dân” - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thành đánh giá.

Đọc thêm

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh gặp mặt cán bộ quản lý nghỉ hưu qua các thời kỳ

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh gặp mặt cán bộ quản lý nghỉ hưu qua các thời kỳ

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, mỗi bước phát triển của Hà Tĩnh hôm nay đều được kế thừa từ những nền tảng mà các thế hệ cán bộ đi trước đã dày công xây dựng. Ban Thường vụ Tỉnh ủy luôn trân trọng, ghi nhớ và biết ơn những đóng góp quý báu của các đồng chí đối với tỉnh nhà.
Tuổi 18 và niềm tin dưới cờ Đảng

Tuổi 18 và niềm tin dưới cờ Đảng

Được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường là niềm vinh dự và động lực để các bạn trẻ ở Hà Tĩnh nỗ lực cống hiến trong tương lai.
Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến sắp xếp thôn, tổ dân phố và điều chỉnh Quy hoạch chung Khu kinh tế Vũng Áng

Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến sắp xếp thôn, tổ dân phố và điều chỉnh Quy hoạch chung Khu kinh tế Vũng Áng

Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã nghe và cho ý kiến về phương án tổng thể sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố, gắn việc sắp xếp với kiện toàn đội ngũ người hoạt động không chuyên trách tại các thôn, tổ dân phố; điều chỉnh Quy hoạch chung Khu kinh tế Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2050.
UBKT Trung ương công bố quyết định, kế hoạch giám sát thường xuyên tại Hà Tĩnh

UBKT Trung ương công bố quyết định, kế hoạch giám sát thường xuyên tại Hà Tĩnh

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn của UBKT Trung ương và tổ giám sát để Hà Tĩnh thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao, góp phần xử lý các dự án tồn đọng, kéo dài, khơi thông nguồn lực phát triển.
Nguyễn Tất Thành và hành trình 30 năm tìm đường giải phóng dân tộc

Nguyễn Tất Thành và hành trình 30 năm tìm đường giải phóng dân tộc

Khi vừa tròn 21 tuổi, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đã rời Sài Gòn bắt đầu cuộc hành trình 30 năm tìm con đường giải phóng dân tộc. Chuyến đi này không chỉ là dấu ấn đặc biệt trong cuộc đời cách mạng của Người mà còn là dấu mốc trọng đại đối với lịch sử dân tộc Việt Nam, làm thay đổi vận mệnh của đất nước.
[Motion Graphic] Quy định về tổ chức của thôn, tổ dân phố

[Motion Graphic] Quy định về tổ chức của thôn, tổ dân phố

Trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố là người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố. Nhiệm kỳ của trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố là 5 năm, theo quy định tại Nghị định số 185/2026/NĐ-CP ngày 26/5/2026 của Chính phủ.
Xây dựng các phường Trần Phú, Hà Huy Tập trở thành động lực tăng trưởng của tỉnh

Xây dựng các phường Trần Phú, Hà Huy Tập trở thành động lực tăng trưởng của tỉnh

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh đề nghị BTV Đảng ủy các phường: Trần Phú, Hà Huy Tập đổi mới tư duy, phấn đấu xây dựng các phường trở thành đô thị văn minh, động lực tăng trưởng và đầu tàu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!