Người khuyết tật được hỗ trợ chi phí học nghề trình độ sơ cấp nghề và dạy nghề dưới 3 tháng với mức hỗ trợ tối đa 6.000.000 đồng/người/khóa.

Hỗ trợ người khuyết tật học nghề

Người khuyết tật được hỗ trợ chi phí học nghề trình độ sơ cấp nghề và dạy nghề dưới 3 tháng với mức hỗ trợ tối đa 6.000.000 đồng/người/khóa.

Ảnh minh họa

Đây là nội dung quy định tại Thông tư liên tịch 48 của Bộ Tài chính và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hướng dẫn quản lý và sử dụng kinh phí thực hiện Đề án trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2012-2020 theo Quyết định 1019/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Thông tư cũng nêu rõ, điều kiện được hỗ trợ học nghề trình độ sơ cấp và dạy nghề dưới 3 tháng là người khuyết tật đủ 14 tuổi đến dưới 60 tuổi (đối với nam), dưới 55 tuổi (đối với nữ), có nhu cầu học nghề và sức khỏe phù hợp với yêu cầu của nghề cần học.

Bên cạnh đó, Nhà nước cũng hỗ trợ chi phí để phát hiện sớm, can thiệp sớm, phẫu thuật chỉnh hình và cung cấp dụng cụ trợ giúp cho người khuyết tật. Đối tượng hỗ trợ phẫu thuật chỉnh hình và hỗ trợ dụng cụ trợ giúp người khuyết tật gồm trẻ em khuyết tật dưới 6 tuổi và người khuyết tật đặc biệt nặng, người khuyết tật nặng.

Về mức chi hỗ trợ dụng cụ chỉnh hình, tùy theo mức độ của người khuyết tật sẽ cấp dụng cụ chỉnh hình cho phù hợp với mức hỗ trợ 500.000 đồng/người.

Về chi hỗ trợ dụng cụ, phương tiện trợ giúp, liên Bộ nêu rõ, tùy thuộc dạng khuyết tật, mức độ khuyết tật, người khuyết tật được hỗ trợ 1.000.000 đồng/người để mua dụng cụ, phương tiện trợ giúp phù hợp.

Thông tư 48 sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 10/6/2013.

Theo chinhphu.vn


sydong
Theo chinhphu.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]