Trao sinh kế cho hộ nghèo, cận nghèo ở xã Đức Liên

(Baohatinh.vn) - Các mô hình sinh kế sẽ giúp các hộ khó khăn trên địa bàn xã Đức Liên (Vũ Quang, Hà Tĩnh) có thêm điều kiện phát triển kinh tế, từng bước vươn lên thoát nghèo và ổn định cuộc sống.

dd1ad6435da8faf6a3b9 copy.jpg
Phòng LĐ-TB&XH huyện Vũ Quang vừa phối hợp xã Đức Liên trao mô hình sinh kế nuôi bò, trâu sinh sản cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo trên địa bàn xã.

Thực hiện dự án đa dạng hoá sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo năm 2024, xã Đức Liên đã trao 18 mô hình sinh kế nuôi bò, trâu sinh sản cho 18 hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo trên địa bàn toàn xã. Theo đó, mỗi hộ được trao 1 con bò hoặc trâu có giá trị từ 10 - 15 triệu đồng.

100% hộ tham gia sẽ được hướng dẫn chăn nuôi trâu, bò theo đúng quy trình kỹ thuật, nhằm giúp các gia đình nuôi đạt hiệu quả kinh tế cao, từng bước vươn lên ổn định cuộc sống.

IMG_1806 copy.jpg
Mô hình sinh kế được xem là điểm tựa vững chắc để người dân Đức Liên vươn lên trong cuộc sống.

Bà Trần Thị Chính (SN 1954, trú thôn Tân Lệ, xã Đức Liên) vui mừng cho biết: "Gia đình tôi thuộc hộ nghèo của xã, cuộc sống túng thiếu đủ bề. Nhận được mô hình sinh kế chăn nuôi trâu do các cấp hỗ trợ, chúng tôi đã có thêm điều kiện phát triển kinh tế, từng bước vươn lên thoát nghèo. Gia đình sẽ cố gắng chăm sóc vật nuôi thật tốt để sớm có thu nhập".

IMG_1807 copy.jpg
Mô hình sinh kế chăn nuôi trâu giúp người dân xã Đức Liên vơi bớt khó khăn.

Theo Phòng LĐ-TB&XH huyện Vũ Quang, cùng với xã Đức Liên, các địa phương còn lại trên địa bàn huyện sẽ tổ chức trao mô hình sinh kế cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo trong tháng 9, tháng 10 tới với tổng trị giá hơn 2,1 tỷ đồng.

Chủ đề An sinh xã hội

Đọc thêm

Hành trình giảm nghèo bền vững ở xã Kỳ Khang

Hành trình giảm nghèo bền vững ở xã Kỳ Khang

Là địa phương còn nhiều khó khăn, nhưng với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, xã Kỳ Khang (Hà Tĩnh) đã đạt được những kết quả nổi bật, từng bước vươn lên trở thành điểm sáng trong công tác giảm nghèo, an sinh xã hội.
Quy định mới về tính tiền sử dụng đất khi cấp giấy chứng nhận

Quy định mới về tính tiền sử dụng đất khi cấp giấy chứng nhận

Chính phủ ban hành Nghị định số 291/2025/NĐ-CP ngày 6/11/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 103/2024/NĐ-CP ngày 30/7/2024 quy định về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất và Nghị định số 104/2024/NĐ-CP ngày 31/7/2024 quy định về Quỹ phát triển đất.
Lắng nghe tiếng nói người có công với cách mạng

Lắng nghe tiếng nói người có công với cách mạng

Việc tổ chức “Đối thoại về thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng” đã giúp Sở Nội vụ Hà Tĩnh kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, giải đáp và tháo gỡ vướng mắc về chế độ, chính sách cho các đối tượng thụ hưởng.
Rộng cánh cửa an cư cho người thu nhập thấp

Rộng cánh cửa an cư cho người thu nhập thấp

Từ 10/10/2025, nhiều ưu đãi cho người thu nhập thấp tiếp cận chính sách nhà ở xã hội sẽ có hiệu lực, góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội trên toàn quốc đến năm 2030, trong đó có 3.700 căn tại Hà Tĩnh.