(Baohatinh.vn) - Hoạt động xây dựng nhà đại đoàn kết, hỗ trợ sinh kế góp phần giúp người nghèo ở huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) vươn lên trong cuộc sống.
Chiều 4/9, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ - Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Vũ Quang tổ chức lễ khởi công nhà ở và trao trao mô hình sinh kế giảm nghèo năm 2024 cho các gia đình khó khăn trên địa bàn. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XV nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Gia đình anh Nguyễn Văn Tiến ở thôn Bình Quang (xã Đức Liên) thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thường xuyên đau ốm. Ngôi nhà của anh Tiến đã xuống cấp, không đảm bảo sinh hoạt. Chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình, Ban Vận động Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh Hà Tĩnh, Ban Vận động Quỹ "Vì người nghèo" huyện Vũ Quang đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ kinh phí xây dựng nhà ở cho gia đình anh Tiến.
Ngôi nhà được khởi công trên nền diện tích hơn 50m2, trong đó, Ngân hàng CSXH Việt Nam chi nhánh Hà Tĩnh hỗ trợ 70 triệu đồng. Ngoài ra, các tổ chức đoàn thể và bà con nhân dân cũng đã huy động hàng chục ngày công lao động để giúp anh Tiến xây dựng nhà ở.
Ngôi nhà đại đoàn kết của anh Nguyễn Văn Tiến ở thôn Bình Quang (xã Đức Liên) được Ngân hàng CSXH Việt Nam chi nhánh Hà Tĩnh hỗ trợ 70 triệu đồng.
Dự kiến sau 2 tháng, ngôi nhà sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.
Cũng trong đợt này, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Vũ Quang đã bàn giao 2 ngôi nhà đại đoàn kết cho 2 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn Vũ Quang, mỗi ngôi nhà trị giá 70 triệu đồng (nguồn kinh phí được trích từ Quỹ “Vì người nghèo” của huyện).
Trao mô hình sinh kế cho người dân.
Dịp này, Ban Vận động Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh Hà Tĩnh và Ban Vận động Quỹ "Vì người nghèo" huyện Vũ Quang cũng trao 12 mô hình sinh kế bò cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo tại các xã: Đức Giang, Đức Lĩnh, Ân Phú và Đức Hương. Tổng kinh phí trao tặng mô hình sinh kế dịp này trị giá 120 triệu đồng.
Đến thời điểm hiện nay, các địa phương ở Hà Tĩnh đã hoàn thành chi trả tiền trợ cấp ưu đãi cho người có công và thân nhân người có công trong 2 tháng đầu năm 2025.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh chúc các gia đình chính sách và người cao tuổi ở Hương Khê (Hà Tĩnh) đón Tết, vui xuân ấm áp, an toàn, hạnh phúc.
Hà Tĩnh đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận trong thực hiện chính sách ưu đãi người có công. Tuy nhiên, quá trình thực hiện vẫn còn phát sinh một số khó khăn, vướng mắc mà ngành LĐ-TB&XH đã và đang tập trung xử lý, tháo gỡ.
Những phần quà tại chương trình đã góp phần mang tết ấm áp, yêu thương đến với các gia đình chính sách, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội ở TP Hà Tĩnh và Hương Sơn.
Chúc Tết người có công, người cao tuổi trên địa bàn TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh), lãnh đạo tỉnh mong muốn các gia đình tiếp tục nêu gương sáng, góp phần xây dựng quê hương.
Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động bị tác động khi sắp xếp bộ máy cần hiểu rõ hơn để tránh hiểu lầm về mức hưởng lương hưu trong chế độ nghỉ hưu sớm theo Nghị định 178/2024/NĐ-CP.
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) ban hành Thông tư số 29/2024/TT-BGDĐT ngày 30/12/2024 quy định về dạy thêm, học thêm. Thông tư này có hiệu lực từ ngày 14/2/2025.
Trong danh sách 30 đơn vị nợ đóng các loại bảo hiểm số tiền lớn và thời gian nợ kéo dài vừa được BHXH Hà Tĩnh công bố, có 25 đơn vị chưa nộp giảm nợ và bổ sung thêm 5 đơn vị.
Với những định hướng đột phá, Nghị quyết 57 được kỳ vọng sẽ tạo ra những chuyển biến tích cực trong phát triển KH&CN, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tại Hà Tĩnh.
165 suất quà tết được Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Thứ trưởng Bộ Công an trao tặng đến các hộ nghèo và phật tử có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh).
Chương trình Vòng tay nhân ái của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Tĩnh tiếp tục làm tốt vai trò cầu nối nhân ái, giúp nhiều hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
Thực hiện nhiệm vụ năm 2024 trong bối cảnh KT-XH toàn tỉnh vẫn còn nhiều khó khăn, thử thách nhưng với sự quyết liệt, linh hoạt, Bảo hiểm xã hội Hà Tĩnh đã cán nhiều đích mới.
Dịp tết Nguyên đán năm 2025, Hà Tĩnh dành gần 4,4 tỷ đồng để chúc thọ, mừng thọ các cụ tròn 100 tuổi, tròn 90 tuổi và tặng quà đối tượng bảo trợ xã hội với mức quà từ 300 ngàn đến 1 triệu đồng.
“Tết nhân ái” Xuân Ất Tỵ và “Hội chợ Tết nhân ái” 2025 là chương trình khởi đầu cho chuỗi hoạt động của cấp ủy, chính quyền địa phương Hà Tĩnh chăm lo Tết cho người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội.
Với những hoạt động ý nghĩa, nhân văn, ấm áp nghĩa tình, "Hội chợ Tết nhân ái" Xuân Ất Tỵ 2025 tại Hà Tĩnh đã đem đến cho người có hoàn cảnh khó khăn một cái Tết ý nghĩa, đong đầy yêu thương
TP Hà Tĩnh đã thực hiện đăng ký biến động trên 3.695 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân thuộc phường Thạch Linh cũ sau khi sáp nhập vào phường Trần Phú.
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có công văn 55/NHNN-TD đề nghị 9 ngân hàng thương mại (NHTM) khẩn trương triển khai gói tín dụng 145.000 tỷ đồng cho vay mua nhà ở xã hội.
Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh vừa phân bổ và giao bổ sung dự toán ngân sách nhà nước năm 2024 hơn 208,5 tỷ đồng, trong đó có hơn 199 tỷ đồng chi trả trợ cấp ưu đãi cho người có công trên địa bàn tỉnh.
Nhiều chính sách tác động đến đời sống người dân có hiệu lực từ tháng 1/2025 như tăng mức xử phạt vi phạm giao thông, cấm thuốc lá điện tử, quy định mới về đăng ký hộ khẩu...
Xuân này, giấc mơ về một ngôi nhà khang trang, kiên cố của hàng trăm hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã trở thành hiện thực.
Bộ Nội vụ đề xuất: Cán bộ lãnh đạo, quản lý; công chức, viên chức nghỉ hưu trước tuổi khi tinh gọn bộ máy sẽ được hưởng trợ cấp hưu trí một lần; hưởng chính sách nghỉ hưu trước tuổi theo thời gian công tác có đóng BHXH và số năm nghỉ sớm.