Nhiều nguồn hỗ trợ đến với người nghèo Vũ Quang

(Baohatinh.vn) - Hoạt động xây dựng nhà đại đoàn kết, hỗ trợ sinh kế góp phần giúp người nghèo ở huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) vươn lên trong cuộc sống.

Chiều 4/9, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ - Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Vũ Quang tổ chức lễ khởi công nhà ở và trao trao mô hình sinh kế giảm nghèo năm 2024 cho các gia đình khó khăn trên địa bàn. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XV nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Gia đình anh Nguyễn Văn Tiến ở thôn Bình Quang (xã Đức Liên) thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thường xuyên đau ốm. Ngôi nhà của anh Tiến đã xuống cấp, không đảm bảo sinh hoạt. Chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình, Ban Vận động Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh Hà Tĩnh, Ban Vận động Quỹ "Vì người nghèo" huyện Vũ Quang đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ kinh phí xây dựng nhà ở cho gia đình anh Tiến.

Ngôi nhà được khởi công trên nền diện tích hơn 50m2, trong đó, Ngân hàng CSXH Việt Nam chi nhánh Hà Tĩnh hỗ trợ 70 triệu đồng. Ngoài ra, các tổ chức đoàn thể và bà con nhân dân cũng đã huy động hàng chục ngày công lao động để giúp anh Tiến xây dựng nhà ở.

fbbc5ef3e9c94e9717d8 copy.jpg
Ngôi nhà đại đoàn kết của anh Nguyễn Văn Tiến ở thôn Bình Quang (xã Đức Liên) được Ngân hàng CSXH Việt Nam chi nhánh Hà Tĩnh hỗ trợ 70 triệu đồng.

Dự kiến sau 2 tháng, ngôi nhà sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Cũng trong đợt này, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Vũ Quang đã bàn giao 2 ngôi nhà đại đoàn kết cho 2 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn Vũ Quang, mỗi ngôi nhà trị giá 70 triệu đồng (nguồn kinh phí được trích từ Quỹ “Vì người nghèo” của huyện).

ae1a34668e5c2902704d copy.jpg
Trao mô hình sinh kế cho người dân.

Dịp này, Ban Vận động Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh Hà Tĩnh và Ban Vận động Quỹ "Vì người nghèo" huyện Vũ Quang cũng trao 12 mô hình sinh kế bò cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo tại các xã: Đức Giang, Đức Lĩnh, Ân Phú và Đức Hương. Tổng kinh phí trao tặng mô hình sinh kế dịp này trị giá 120 triệu đồng.

Chủ đề An sinh xã hội

Đọc thêm

Quy định mới về tính tiền sử dụng đất khi cấp giấy chứng nhận

Quy định mới về tính tiền sử dụng đất khi cấp giấy chứng nhận

Chính phủ ban hành Nghị định số 291/2025/NĐ-CP ngày 6/11/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 103/2024/NĐ-CP ngày 30/7/2024 quy định về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất và Nghị định số 104/2024/NĐ-CP ngày 31/7/2024 quy định về Quỹ phát triển đất.
Lắng nghe tiếng nói người có công với cách mạng

Lắng nghe tiếng nói người có công với cách mạng

Việc tổ chức “Đối thoại về thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng” đã giúp Sở Nội vụ Hà Tĩnh kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, giải đáp và tháo gỡ vướng mắc về chế độ, chính sách cho các đối tượng thụ hưởng.
Rộng cánh cửa an cư cho người thu nhập thấp

Rộng cánh cửa an cư cho người thu nhập thấp

Từ 10/10/2025, nhiều ưu đãi cho người thu nhập thấp tiếp cận chính sách nhà ở xã hội sẽ có hiệu lực, góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội trên toàn quốc đến năm 2030, trong đó có 3.700 căn tại Hà Tĩnh.
Hà Tĩnh chuẩn bị triển khai Dự án “Quản trị địa phương bao trùm” do Canada tài trợ

Hà Tĩnh chuẩn bị triển khai Dự án “Quản trị địa phương bao trùm” do Canada tài trợ

Sáng 16/10, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải làm việc với đoàn công tác của Học viện Hành chính và quản trị công thuộc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cùng Cơ quan Giáo dục quốc tế Canada để triển khai các hoạt động chuẩn bị thực hiện Dự án “Quản trị địa phương bao trùm”.
Doanh nghiệp gieo niềm tin từ chính sách an sinh

Doanh nghiệp gieo niềm tin từ chính sách an sinh

Không chỉ đảm bảo trách nhiệm, việc thực hiện đầy đủ chính sách BHXH còn là thước đo văn hóa của các doanh nghiệp ở Hà Tĩnh, góp phần bảo đảm an sinh cho người lao động.