Nhiều nguồn hỗ trợ đến với người nghèo Vũ Quang

(Baohatinh.vn) - Hoạt động xây dựng nhà đại đoàn kết, hỗ trợ sinh kế góp phần giúp người nghèo ở huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) vươn lên trong cuộc sống.

Chiều 4/9, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ - Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Vũ Quang tổ chức lễ khởi công nhà ở và trao trao mô hình sinh kế giảm nghèo năm 2024 cho các gia đình khó khăn trên địa bàn. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XV nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Gia đình anh Nguyễn Văn Tiến ở thôn Bình Quang (xã Đức Liên) thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thường xuyên đau ốm. Ngôi nhà của anh Tiến đã xuống cấp, không đảm bảo sinh hoạt. Chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình, Ban Vận động Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh Hà Tĩnh, Ban Vận động Quỹ "Vì người nghèo" huyện Vũ Quang đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ kinh phí xây dựng nhà ở cho gia đình anh Tiến.

Ngôi nhà được khởi công trên nền diện tích hơn 50m2, trong đó, Ngân hàng CSXH Việt Nam chi nhánh Hà Tĩnh hỗ trợ 70 triệu đồng. Ngoài ra, các tổ chức đoàn thể và bà con nhân dân cũng đã huy động hàng chục ngày công lao động để giúp anh Tiến xây dựng nhà ở.

fbbc5ef3e9c94e9717d8 copy.jpg
Ngôi nhà đại đoàn kết của anh Nguyễn Văn Tiến ở thôn Bình Quang (xã Đức Liên) được Ngân hàng CSXH Việt Nam chi nhánh Hà Tĩnh hỗ trợ 70 triệu đồng.

Dự kiến sau 2 tháng, ngôi nhà sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Cũng trong đợt này, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Vũ Quang đã bàn giao 2 ngôi nhà đại đoàn kết cho 2 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn Vũ Quang, mỗi ngôi nhà trị giá 70 triệu đồng (nguồn kinh phí được trích từ Quỹ “Vì người nghèo” của huyện).

ae1a34668e5c2902704d copy.jpg
Trao mô hình sinh kế cho người dân.

Dịp này, Ban Vận động Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh Hà Tĩnh và Ban Vận động Quỹ "Vì người nghèo" huyện Vũ Quang cũng trao 12 mô hình sinh kế bò cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo tại các xã: Đức Giang, Đức Lĩnh, Ân Phú và Đức Hương. Tổng kinh phí trao tặng mô hình sinh kế dịp này trị giá 120 triệu đồng.

Chủ đề An sinh xã hội

Đọc thêm

Ai được tăng lương cao nhất trong năm nay?

Ai được tăng lương cao nhất trong năm nay?

Năm 2026 ghi nhận hàng loạt chính sách tiền lương mới có hiệu lực, tác động đến nhiều nhóm đối tượng từ người lao động khu vực doanh nghiệp đến cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang. Đáng chú ý, lương tối thiểu vùng tăng 7,2%, nhà giáo được ưu tiên xếp lương cao nhất trong hệ thống hành chính sự nghiệp...
Tết ấm áp, vui vầy ở mái ấm đặc biệt

Tết ấm áp, vui vầy ở mái ấm đặc biệt

Những ngày này, không khí Tết đã ngập tràn tại Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh. Tết ở đây không chỉ đến với sắc đào mà còn hiện hữu trong từng nụ cười, ánh mắt rạng rỡ của các em nhỏ khi được sống trong vòng tay yêu thương của cộng đồng.
Tiếp tục thực hiện tốt công tác điều trị, chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, người có công

Tiếp tục thực hiện tốt công tác điều trị, chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, người có công

Sáng 14/2, đồng chí Nguyễn Duy Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh; đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam và đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện một số doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đến thăm, tặng quà Tết cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh và Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh.
Sổ đỏ 'điện tử' trên VNeID có hiệu lực

Sổ đỏ 'điện tử' trên VNeID có hiệu lực

Dữ liệu sổ đỏ đã cập nhật đầy đủ trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai sẽ được khai thác, sử dụng thay thế bản giấy trong hồ sơ thủ tục hành chính.
Hà Tĩnh không để người có công phải chịu thiệt thòi

Hà Tĩnh không để người có công phải chịu thiệt thòi

Những năm qua, cùng với các chính sách ưu đãi người có công của Đảng, Nhà nước, Hà Tĩnh đã bổ sung, hoàn thiện nhằm cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống người có công và thân nhân của người có công với cách mạng.
Điểm tựa cho bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo

Điểm tựa cho bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo

Nhiều bệnh nhân ở Hà Tĩnh mắc bệnh hiểm nghèo, các bệnh mạn tính phải điều trị lâu dài ở các cơ sở y tế đã được bảo hiểm y tế hỗ trợ chi trả ở mức lớn đã khẳng định điểm tựa bền vững cho người dân.
[Motion Graphics] Các trường hợp được xóa tiền thuế nợ từ 1/7/2026

[Motion Graphics] Các trường hợp được xóa tiền thuế nợ từ 1/7/2026

Luật Quản lý thuế số 108/2025/QH15 có hiệu lực từ ngày 1/7/2026 quy định cơ chế xóa nợ tiền thuế đối với người nộp thuế trong một số trường hợp cụ thể, nhằm xử lý các khoản nợ không còn khả năng thu hồi, đồng thời bảo đảm tính minh bạch và hiệu quả trong quản lý thu ngân sách nhà nước.
Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 2

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 2

Danh mục bệnh nghề nghiệp được hưởng BHXH, siết quy định về quảng cáo trên Internet, nâng mức phạt vi phạm quyền sở hữu tác giả là chính sách có hiệu lực từ tháng 2/2026.