(Baohatinh.vn) - Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn Hà Tĩnh, bão số 3 đang tiến gần vào bờ, chiều tối nay sẽ đổ bộ vào đất liền. Trước tình hình đó, chính quyền và nhân dân các địa phương trong toàn tỉnh đang tích cực triển khai các phương án ứng phó.

Hà Tĩnh khẩn trương triển khai phương án ứng phó với bão số 3

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn Hà Tĩnh, bão số 3 đang tiến gần vào bờ, chiều tối nay sẽ đổ bộ vào đất liền. Trước tình hình đó, chính quyền và nhân dân các địa phương trong toàn tỉnh đang tích cực triển khai các phương án ứng phó.

Trước diễn biến phức tạp và di chuyển nhanh của bão số 3, từ chiều tối qua đến sáng nay (18/7), TX Kỳ Anh đã gấp rút triển khai các biện pháp phòng tránh, chủ động ứng phó nhằm giảm thiểu thiệt hại.

Hà Tĩnh khẩn trương triển khai phương án ứng phó với bão số 3

Tàu thuyền đã vào neo đậu tại cảng Vũng Áng, xã Kỳ Lợi, TX Kỳ Anh

UBND thị xã Kỳ Anh đã kịp thời ban hành công điện chỉ đạo các địa phương kịp thời triển khai các biện pháp chủ động ứng phó với bão số 3 và tình hình mưa lũ như: Thông tin, thông báo kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trên biển vào bờ neo đậu an toàn, theo dõi, kiểm đếm, quản lý chặt hoạt động của các tàu thuyền trên biển. Triển khai phương án đảm bảo an toàn về người, khu vực kinh doanh bè nổi, trên các lồng bè nuôi trồng thủy sản và tại những khu vực thường xuyên bị ngập lũ; chủ động sơ tán người dân tại các vùng thấp trũng khi xẩy ra bão, lũ; vận hành các hệ thống tiêu thoát lũ để chủ động tiêu úng kịp thời khi có mưa lớn.

Đến trưa nay (18/7), hơn 1.400 chiếc tàu thuyền trên địa bàn của ngư dân TX Kỳ Anh đang hoạt động trên biển ở địa bàn khác đã về nơi tránh trú, neo đậu an toàn; còn 69 thuyền đang đi khỏi địa phương gồm: Kỳ Hà (37 tàu), Kỳ Ninh (7 tàu); Kỳ Lợi (7 tàu) chủ yếu ở các vùng biển Vũng Tàu, Đà Nẵng, Cát Bà (Hải Phòng). Về lồng bè NTTS có tổng 30 lồng ở các xã, phường: Kỳ Lợi (5 lồng); Kỳ Hà (08 lồng); Kỳ Hoa (2 lồng), Kỳ Ninh (13 lồng) đã được chằng néo đảm bảo an toàn.

Tại khu vực kinh doanh mực nhảy Vũng Áng, 20 bè nổi đã triển khai biện pháp tránh bão. Chủ bè mực Thoàn Liên cho hay, do thường xuyên nắm bắt thông tin thời tiết nên các chủ nhà hàng kinh doanh tại đây đều chủ động được các phương án phòng tránh bão, rất ít khi bị thiệt hại nặng.

Huyện Kỳ Anh đã chỉ đạo các xã ven biển và cửa sông như Kỳ Khang, Kỳ Phú, Kỳ Xuân, Kỳ Hải, Kỳ Thọ kêu gọi 613/613 tàu thuyền các loại về trú ẩn an toàn. Trong đó có 8 tàu công suất trên 90CV đang neo đậu ở Cẩm Nhượng, 1 tàu đang hoạt động ở vùng biển miền Nam nên không ảnh hưởng. Huyện đã đi kiểm tra và chuẩn bị sẵn sàng phương án “4 tại chỗ”, nhất là vật tư, phương tiện và 21 cơ số thuốc ở các trạm y tế xã; tổ chức trực chỉ huy 24/24h tại huyện, các xã và các cơ quan đóng trên địa bàn huyện.

Hà Tĩnh khẩn trương triển khai phương án ứng phó với bão số 3

và tại thôn Nguyễn Huệ, xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh

Cũng trong sáng nay, Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão huyện Kỳ Anh đã giao các đoàn công tác chỉ đạo trực tiếp đến các xã chỉ đạo, đôn đốc và kiểm tra công tác triển khai nhiệm vụ phòng chống bão số 3, nhất là các xã ven biển, các xã thường bị ngập lụt, sạt lở.

Theo báo cáo của UBND huyện Lộc Hà, đến 9h30 phút sáng nay (18/7), tất cả tàu thuyền trên địa bàn huyện (474 tàu thuyền trên địa bàn và 45 tàu thuyền ngoại tỉnh) đã vào trú ẩn an toàn tại các khu neo đậu và toàn bộ người dân trên chòi canh NTTS đã di dời đến nơi an toàn.

Hà Tĩnh khẩn trương triển khai phương án ứng phó với bão số 3

Tàu thuyền trong vào ngoại tỉnh vào tránh trú bão số 3 tại Cảng cá Thạch Kim.

Ngoài việc kêu gọi tàu thuyền vào nơi trú ẩn an toàn, cập nhật thông tin, diễn biến bão số 3..., các đơn vị, địa phương các xã ven biển, ven sông tăng cường công tác quản lý, tổ chức neo đậu, giằng néo tàu thuyền tại các âu, bến đảm bảo an toàn, không để người trên tàu thuyền trong khu neo đậu, đảm bảo tài sản và an ninh trật tự tại khu neo đậu khi bão đổ bộ vào đất liền.

Cùng với đó, huyện thực hiện nghiêm túc theo phương án sơ tán dân tại các vùng ven sông ven biển, vùng trũng theo cấp bão đã được phê duyệt; chuẩn bị kịp thời, sẵn sàng vật tư phương tiện, nhân lực, nhu yếu phẩm... theo phương châm “4 tại chỗ” để ứng cứu các tình huống xấu do mưa, bão gây ra trên địa bàn và phục vụ huy động khi cần thiết.

Hà Tĩnh khẩn trương triển khai phương án ứng phó với bão số 3

Các hộ nuôi lồng bè thực hiện phương án ứng phó và tổ chức di dời dân.

Tại thời điểm này, các địa phương khẩn trương rà soát lại phương án PCTT&TKCN của đơn vị mình, kịp thời bổ sung các phương án cụ thể phòng chống bão số 3; đặc biệt kiểm tra, soát xét công tác chuẩn bị “4 tại chỗ” đến tận thôn xóm; kịp thời chỉ đạo sẵn sàng phương án 4 tại chổ tại tất cả các vị trí xung yếu, trọng điểm với số lượng tối thiểu theo chỉ tiêu được giao.

Hà Tĩnh khẩn trương triển khai phương án ứng phó với bão số 3

Người nuôi tôm xả nước để chống ngập

Được biết, lực lượng vũ trang trên địa bàn, dân quan tự vệ các xã, các cơ quan đơn vị duy trì lực lượng phục vụ tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn hỗ trợ các địa phương trong công tác di dời dân, ứng cứu các điểm xung yếu và xử lý các tình huống xẩy ra đột xuất; chỉ đạo cán bộ công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn tại các trụ sở cơ quan, công sở, trường học, bệnh viện, trạm y tế...

Trong 3 ngày qua, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nên trên địa bàn huyện Vũ Quang đã có mưa vừa, mưa to. Do mưa lớn kết hợp nước từ thượng nguồn đổ về nên đã xẩy ra tình trạng ngập cục bộ ở các vùng thấp trũng. Đến trưa nay (18/7), trên địa bàn chưa có thiệt hại về người nhưng đã có gần 400 ha ngô, đậu, lúa vụ hè thu bị ngập úng và một số tuyến đường giao thông bị chia cắt.

Hà Tĩnh khẩn trương triển khai phương án ứng phó với bão số 3

Lãnh đạo huyện Vũ Quang và các phòng ngành chức năng kiểm tra phương án, phương tiện chuẩn bị ứng phó với mưa lũ khi bão số 3 đổ bộ...

Để hạn chế rủi ro do mưa lũ và ứng phó có hiệu quả với bão số 3, lãnh đạo các địa phương, các phòng ngành chức năng của huyện Vũ Quang đang tập trung kiểm tra, đánh giá và có phương án bổ cứu kịp thời; yêu cầu tập trung cao độ, chuẩn bị nhân lực, phương tiện, chủ động triển khai các biện pháp phòng chống thiên tai có hiệu quả.

Hà Tĩnh khẩn trương triển khai phương án ứng phó với bão số 3

... và kiểm tra, nhắc nhở người dân Đưc Giang chủ động phòng chống, không chủ quan với mưa lũ

Bên cạnh công tác tuyên truyền đã và đang được thực hiện thường xuyên để nâng cao ý thức phóng tránh cho người dân, nhất là các vùng xung yếu, bị ngập sâu, dễ bị sạt lở, ven sông suối thì các địa phương, lực lượng cũng đã có kế hoạch bố trí lực lượng tuần tra, hướng dẫn giao thông tại các bến đò, sông suối để đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, phương tiện.

Ngoài ra, huyện Vũ Quang cũng đã chủ động phối hợp với chủ đầu tư, các đơn vị thi công công trình đập chính, hệ thống kênh mương và đập dâng Dự án Ngàn Trươi - Cẩm Trang để đảm bảo an toàn cho công trình, máy móc, công nhân.

Do mưa lớn, nước lũ về và Nhà máy thủy điện Hương Sơn xả lũ nên đến thời điểm này huyện Hương Sơn có 182 ha ngô, 415 ha đậu, 615 ha lúa của vụ hè thu bị ngập úng hoặc đổ gãy. Ngoài một số tuyến đường giao thông nông thôn ở vùng thấp trũng bị ngập thì mưa lũ còn làm sạt lở mái taluy dương trên Quốc lộ 8A tại Km 80+300 (gần Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo) với 40m­­3 đất và làm đứt 30m đường dẫn đầu cầu Trốc Vạc.

Hà Tĩnh khẩn trương triển khai phương án ứng phó với bão số 3

Cầu tràn Sơn Giang bị ngập sâu

Hiện, tình hình mưa lũ ở Hương Sơn đang diễn biến phức tạp, nguy cơ mưa lũ lớn vì ảnh hưởng bão số 3. Để chủ động ứng phó với tình hình, UBND huyện Hương Sơn đã ban hành 3 công điện, đồng thời chỉ đạo các thành viên Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện trực tiếp xuống các địa phương đôn đốc, chỉ đạo.

UBND huyện cũng đã chỉ đạo các phòng ngành, các xã, thị trấn kiểm tra công tác chuẩn bị lực lượng, vật tư, phương tiện sẵn sàng ứng cứu các công trình hồ chứa mất an toàn, các điểm xung yếu trên tuyến đê Tân Long, rà soát các hộ có khả năng phải sơ tán, có phương án ứng phó khi Nhà máy Thủy điện Hương Sơn xã lũ tại vùng hạ du...

Huyện Đức Thọ đã sẵn sàng các phương án ứng phó mưa bão, trong đó chú trọng đảm bảo an toàn đê điều, hồ đập, cầu cống, đường giao thông, trường học, trạm xá, đường điện, nhà ở của nhân dân; vùng trũng thấp; vùng ven sông suối và vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất; bảo vệ diện tích sản xuất hè thu, nhất là cây lúa, thủy sản.

Hà Tĩnh khẩn trương triển khai phương án ứng phó với bão số 3

Nhiều tuyến đường tại thôn Đông Dũng, xã Đức Dũng ngập trên 50cm

Huyện cũng yêu cầu các xã, thị trấn duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu theo phương châm “4 tại chỗ”; bố trí người hướng dẫn giao thông tại các khu vực ngầm, đường bị ngập, đò ngang, đò dọc; nghiêm cấm vớt củi, đánh bắt thủy sản ở những khu vực nguy hiểm, tránh để xẩy ra thiệt hại về người do bất cẩn.

Các xã vùng ngoài đê La Giang, các vùng trũng thấp, vùng ven sông tuyên truyền nhân dân chuẩn bị thuyền bè kê gác tài sản lên cao, chuẩn bị sẵn sàng sơ tán người, tài sản đến nơi an toàn khi nước lũ lên cao, đặc biệt về đêm.

Các phòng ban chức năng theo nhiệm vụ được phân công; lực lượng công an, quân sự sẵn sàng lực lượng, phương tiện chủ động về các địa phương để sơ tán dân, ứng phó bảo vệ đê điều, hồ đập và các công trình xung yếu, bảo đảm an ninh trật tự; sẵn sàng triển khai phương án PCTT&TKCN khi có yêu cầu.

Hiện toàn huyện đã bố trí lực lượng xung kích gồm 1.200 người (410 người tuần tra canh gác đê La Giang, đê Rú Trí); chuẩn bị 2.400 cây tre, 106.000 bao cát, 3.900 kg rơm, 2.000m2 phên liếp, 30 thuyền máy, 5 xuồng cao tốc, 45 xe ô tô các loại và lương thực thực phẩm đủ sử dụng trong 15 ngày.

Đến 10h trưa nay, huyện Cẩm Xuyên có trên 100 ha lúa vùng Cẩm Sơn, Cẩm Lộc, Cẩm Hà bị ngập úng; 100 % tàu bè (1.114 tàu) đã về nơi trú ẩn an toàn. Bên cạnh đó, bà con NTTS trên địa bàn huyện cũng đã tiến hành thu hoạch được 10 ha với trên 50 tấn tôm chạy lũ.

Hà Tĩnh khẩn trương triển khai phương án ứng phó với bão số 3

Nhân dân Cẩm Nhượng giằng chống nhà cửa chống bão

Hiện, Cẩm Xuyên đang chỉ đạo địa phương tập trung ứng phó mưa bão; cử cán bộ phụ trách địa bàn tập trung bám sát cơ sở, bám địa bàn trọng điểm để nắm bắt tình hình, tham mưu kịp thời ứng phó, xử lý các tình huống xảy ra; các địa phương sẵn sàng làm tốt "4 tại chỗ".

Hà Tĩnh khẩn trương triển khai phương án ứng phó với bão số 3

Các ban, ngành Cẩm Xuyên kiểm tra tại đập Sông Quèn

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên, chiều 17/7, huyện Nghi Xuân đã ra Công điện số 03 về việc chủ động ứng phó với bão số 3. Theo đó, huyện yêu cầu các xã, thị trấn theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, thông tin cảnh báo kịp thời đến người dân để chủ động phòng tránh.

Đặc biệt, đã kêu gọi 100% tàu thuyền (850 chiếc) hoạt động trên biển vào nơi trú ẩn an toàn; những khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất… cần kiểm tra rà soát, sẵn sang phương tiện đảm bảo an toàn đê điều, hồ đập hạ du hồ chứa, dự trữ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, thực hiện theo phương châm “4 tại chỗ” để chủ động ứng phó với mưa lũ lớn có thể xảy ra.

Hà Tĩnh khẩn trương triển khai phương án ứng phó với bão số 3

Nhiều diện tích rau màu của xã Xuân Hải ngập chìm trong lũ

Cũng trong sáng nay, lãnh đạo huyện Nghi Xuân đã có chuyến thị sát tại đê Hội Thống (đoạn qua xã Xuân Đan, Xuân Trường). Theo quan sát, nhiều đoạn đê biển bị sạt lở do mưa bão năm 2017 gây ra nhưng chưa được sửa chữa khiến gia tăng nguy cơ sạt lở nếu sóng biển dâng cao.

Mưa lớn trong những ngày vừa qua khiến hàng trăm ha vừng, đậu và hoa màu trên địa bàn Nghi Xuân bị ngập chìm trong nước.

Tại Hương Khê, lượng mưa trong những ngày qua đã khiến 400 ha lúa, 150ha ngô và 300 ha đậu bị ngập. Theo đại diện Phòng NN&PTNT huyện: Với tình hình hiện nay, lo ngại nhất vẫn là diện tích đậu. Nếu trời tiếp tục mưa, nguy cơ toàn bộ diện tích đậu bị ngập sẽ hư hại.

Hà Tĩnh khẩn trương triển khai phương án ứng phó với bão số 3

Người dân Hương Khê chủ động thu hoạch ngô chạy lụt (Ảnh chụp tại xã Phương Điền)

Mặc dù, hiện nay mưa vẫn đang tiếp diễn với lượng nhỏ, tuy nhiên, nước sông Ngàn Sâu đang dâng. Để chủ động phòng chống mưa lũ, nhất là tại các xã thường xuyên ngập lụt, các xã nguy cơ sạt lở cao như Lộc Yên, Hương Xuân, huyện Hương Khê đang tập trung chỉ đạo các xã theo dõi sát tình hình thực tế, chủ động phương tiện vật tư để di dời dân khi cần thiết, đảm bảo an toàn tính mạng cho người và tài sản.

Hà Tĩnh khẩn trương triển khai phương án ứng phó với bão số 3

Nước sông Ngàn Sâu tại cầu Chợ Hôm, xã Phương Mỹ

Hà Tĩnh khẩn trương triển khai phương án ứng phó với bão số 3

Nước sông đoạn qua xã Hà Linh

Tại huyện Can Lộc, mưa lớn kéo dài đã khiến mực nước tại các hồ chứa dâng cao từ 60- 80%, nước từ thượng nguồn đổ về khiến hơn 1.554 ha lúa hè thu bị ngập. Một số xã có diện tích bị ngập nhiều như: Tùng Lộc 160 ha, Vượng Lộc 145 ha, Kim Lộc 300 ha, Song Lộc 200 ha.

Hà Tĩnh khẩn trương triển khai phương án ứng phó với bão số 3

Hơn 300 ha lúa hè thu ở xã Kim Lộc chìm trong biển nước

Một số địa phương xảy ra tình trạng ngập cục bộ đường GTNT, như Khánh Lộc, Song Lộc, Vĩnh Lộc... Mưa lớn cũng làm sập đổ 20m tường rào của Trường Mầm non xã Thường Nga.

Hà Tĩnh khẩn trương triển khai phương án ứng phó với bão số 3

Sáng nay (18/7), Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão huyện Can Lộc họp triển khai các phương án phòng chống cơn bão số 3

Để chủ động phòng chống bão số 3, Can Lộc đã ban hành các công điện chỉ đạo, tổ chức họp triển khai công tác ứng phó. Huyện cũng đã tổ chức họp ban chỉ đạo phòng chống bão lụt, giao các đoàn kiểm tra, chỉ đạo công tác PCTT&TKCN huyện, các đồng chí cán bộ huyện chỉ đạo cơ sở theo địa bàn được phân công trực tiếp xuống các địa phương, các công trình trọng điểm để kiểm tra và chỉ đạo phương án ứng phó với tình hình thời tiết, diễn biến của mưa, lũ và cơn bão số 3.

Theo cập nhật mới nhất của Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện Thạch Hà cho biết, đến thời điểm này 1.243 tàu thuyền của ngư dân huyện Thạch Hà đã vào nơi neo đậu, tránh trú an toàn.

Thực hiện Công điện số 10 của Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà về việc ứng phó với cơn bão số 03, hiện, các địa phương trên địa bàn huyện Thạch Hà đang tập trung triển khai các biện pháp pháp ứng phó. Theo đó, các địa phương đang tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về vị trí, hướng di chuyển của bão để người dân chủ động và thực hiện các biện pháp phòng tránh; tổ chức kiểm tra, rà soát các vùng thấp trũng, thường xuyên bị ngập úng để có kế hoạch di dời nhân dân đến nơi tránh trú an toàn.

Hà Tĩnh khẩn trương triển khai phương án ứng phó với bão số 3

Tàu thuyền của ngư dân xã Thạch Lạc vào nơi tránh trú an toàn

Bên cạnh đó, huy động lực lượng giúp nhân dân giằng chống nhà cửa, phát quang hành lang lưới điện, đường giao thông, các cây cao gần nhà và gia cố các công trình, đê kè chắn sóng để đảm bảo an toàn tính mạng, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản cho nhân dân.

Hiện nay, các thành viên trong đoàn công tác của BTV Huyện ủy Thạch Hà cũng đã về tận các địa phương nắm bắt tình hình mưa bão và chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ cấp bách về việc ứng phó với cơn bão số 3 một cách khẩn trương, quyết liệt.

Hà Tĩnh khẩn trương triển khai phương án ứng phó với bão số 3

Điện lực Hà Tĩnh sẵn sàng quân số phòng chống bão số 3

Công ty Điện lực Hà Tĩnh cũng đã và đang triển khai các phương án phòng chống bão số 3, đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho nhân dân trong mưa bão. Công ty và các đơn vị đã tổ chức kiểm tra hiện trường lưới điện nhằm phát hiện các tồn tại, khiếm khuyết của đường dây, trạm biến áp. Đặc biệt, đối với hành lang lưới điện, công ty đã yêu cầu đơn vị tự kiểm tra, phân loại hành lang thành 3 cấp (nguy hiểm, cảnh báo, theo dõi), lập kế hoạch xử lý và báo cáo về công ty.

Hà Tĩnh khẩn trương triển khai phương án ứng phó với bão số 3

Công nhân điện lực phát quang hành lang lưới điện

Các điện lực trực thuộc đã tổ chức họp triển khai phòng chống bão số 3 và phối hợp chính quyền địa phương kiểm tra, xử lý hành lang lưới điện, gia cố các vị trí xung yếu có nguy cơ gãy đổ. Ngoài ra, ngành điện cũng đã chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị dự phòng phục vụ công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; thực hiện chế độ trực ban lãnh đạo, chỉ huy và các lực lượng ứng trực 24/24h và báo cáo theo quy định khi xảy ra thiên tai...

 • Hà Tĩnh khẩn trương triển khai phương án ứng phó với bão số 3
  Triển khai các giải pháp ứng phó với áp thấp nhiệt đới diễn biến phức tạp

  Áp thấp nối áp thấp đang hướng vào biển Đông và Bắc Trung bộ. Trước tình hình thiên tai trong nước và trên thế giới đang diễn biến phức tạp, chiều 16-7, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai tổ chức cuộc họp khẩn triển khai các giải pháp ứng phó, đồng thời sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ về tình hình này.

 • Hà Tĩnh khẩn trương triển khai phương án ứng phó với bão số 3
  Lên phương án sơ tán dân, chủ động cho học sinh nghỉ học

  Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành công điện khẩn yêu cầu giám đốc các sở, thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã, các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai các biện pháp chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới gần bờ có khả năng mạnh lên thành bão.

 • Hà Tĩnh khẩn trương triển khai phương án ứng phó với bão số 3
  Khẩn trương ứng phó áp thấp khả năng mạnh lên thành bão, đổ bộ Hà Tĩnh

  Chiều 9/10, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hoàng Văn Thắng chủ trì hội nghị trực tuyến của BCĐ trung ương về PCTT&TKCN nhằm ứng phó với tình hình mưa, lũ do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới gần bờ có khả năng mạnh lên thành bão. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn điều hành điểm cầu Hà Tĩnh.

Nhóm P.V


Nhóm P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]