Cập nhật: 21:30 08/04/2022
(Baohatinh.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng khẳng định: Phát huy những truyền thống tốt đẹp trong quan hệ giữa tỉnh Hà Tĩnh và thủ đô Viêng Chăn, thời gian tới, tỉnh sẽ đẩy mạnh quan hệ hợp tác toàn diện với thủ đô nước bạn Lào, trong đó, trọng tâm là lĩnh vực giáo dục - đào tạo, phát triển nguồn nhân lực.

Lãnh đạo Hà Tĩnh chúc tết cổ truyền Bunpimay Nhân dân thủ đô Viêng Chăn

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng khẳng định: Phát huy những truyền thống tốt đẹp trong quan hệ giữa tỉnh Hà Tĩnh và thủ đô Viêng Chăn, thời gian tới, tỉnh sẽ đẩy mạnh quan hệ hợp tác toàn diện với thủ đô nước bạn Lào, trong đó, trọng tâm là lĩnh vực giáo dục - đào tạo, phát triển nguồn nhân lực.

Lãnh đạo Hà Tĩnh chúc tết cổ truyền Bunpimay Nhân dân thủ đô Viêng Chăn

Tiếp tục chương trình thăm, làm việc, chúc tết cổ truyền Bunpimay Nhân dân các bộ tộc Lào, ngày 8/4, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Trung Dũng cùng đoàn công tác lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đến chúc Tết lãnh đạo, Nhân dân thủ đô Viêng Chăn, nước CHDCND Lào và có buổi làm việc nhanh với Ngân hàng liên doanh Lào - Việt.

Cùng đi với đoàn có Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ Trương Thanh Huyền, Trưởng ban Nội chính Tỉnh uỷ Trần Báu Hà, Đại tá Lê Hồng Nhân - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu.

Đồng chí A Nu Phạp Tu Na Lôm, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thủ đô Viêng Chăn và đồng chí Ạt Sả Phăn Thong Sỉ Phăn Đon - Đô trưởng Thủ đô Viêng Chăn tiếp và làm việc với đoàn.

Lãnh đạo Hà Tĩnh chúc tết cổ truyền Bunpimay Nhân dân thủ đô Viêng Chăn

Bí thư Tỉnh uỷ Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng và Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thủ đô Viêng Chăn A Nu Phạp Tu Na Lôm trao đổi tại buổi gặp mặt.

Trong không khí phấn khởi của năm mới, Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Trung Dũng dành những lời chúc tốt đẹp nhất đến lãnh đạo thủ đô Viêng Chăn và Nhân dân Lào trong dịp Tết cổ truyền Bunpimay. Những năm gần đây, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến các hoạt động trao đổi đoàn giữa tỉnh Hà Tĩnh - thủ đô Viêng Chăn. Dịp này, đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh phấn khởi được trở lại thủ đô Viêng Chăn tươi đẹp để cùng đón chào Tết cổ truyền Bunpimay Lào.

Bí thư Tỉnh uỷ thông tin, Hà Tĩnh những năm qua mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn đạt nhiều kết quả phát triển quan trọng. Năm 2021, tăng trưởng của tỉnh đạt 5,02%; xuất khẩu đạt 2,3 tỷ USD; thu ngân sách đạt hơn 17.000 tỷ đồng. Nông nghiệp phát triển khá toàn diện, toàn tỉnh hiện có 176/182 xã đạt chuẩn, 10/13 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn/hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Lãnh đạo Hà Tĩnh chúc tết cổ truyền Bunpimay Nhân dân thủ đô Viêng Chăn

Đoàn đại biểu tỉnh Hà Tĩnh.

Phát huy những truyền thống tốt đẹp trong quan hệ giữa tỉnh Hà Tĩnh và thủ đô Viêng Chăn, thời gian tới, Hà Tĩnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực để mở rộng mối quan hệ giữa tỉnh Hà Tĩnh và thủ đô Viêng Chăn. Trong đó, trọng tâm là tiếp tục phối hợp trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo, phát triển nguồn nhân lực. Hiện tại, nhiều sinh viên Lào được đào tạo tại Hà Tĩnh sau khi về nước đã phát huy năng lực, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước. Bên cạnh đó, thúc đẩy các hoạt động giao lưu, hợp tác kinh tế của người dân, doanh nghiệp hai địa phương.

Lãnh đạo Hà Tĩnh chúc tết cổ truyền Bunpimay Nhân dân thủ đô Viêng Chăn

Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Trung Dũng và đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh tặng hoa chúc mừng Tết Bunpimay thủ đô Viêng Chăn.

Đáp lại những lời chúc tốt đẹp của đoàn Hà Tĩnh, đồng chí A Nu Phạp Tu Na Lôm, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thủ đô Viêng Chăn cảm ơn tấm lòng, sự quan tâm đặc biệt của Hà Tĩnh dành cho Viêng Chăn và bày tỏ mong muốn mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt của hai nước Lào - Việt Nam và 2 địa phương Viêng Chăn - Hà Tĩnh ngày càng đi lên.

Bí thư Thành ủy thủ đô Viêng Chăn A Nu Phạp Tu Na Lôm cũng chúc mừng những thành tựu quan trọng mà Hà Tĩnh đã đạt được trong thời gian qua và bày tỏ tin tưởng tỉnh sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới, to lớn hơn nữa trong thời gian tới. Đồng thời thông tin về tình hình phát triển, thu ngân sách, hoạt động của các khu kinh tế... tại Viêng Chăn.

Thời gian tới, Viêng Chăn mong muốn Hà Tĩnh cùng tạo điều kiện để người dân, doanh nghiệp hai địa phương thường xuyên có giao lưu, trao đổi để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội cũng như thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, hợp tác hai địa phương.

Lãnh đạo Hà Tĩnh chúc tết cổ truyền Bunpimay Nhân dân thủ đô Viêng Chăn

Dịp này, Hà Tĩnh cũng trao tặng Viêng Chăn 5.000 bộ kit xét nghiệm COVID-19.

* Nhân kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962 - 5/9/2022) và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác giữa Việt Nam và Lào (18/7/1977 - 18/7/2022), cũng trong chiều nay (8/4), Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng và đoàn công tác Hà Tĩnh đến tham quan, làm việc với Ngân hàng liên doanh Lào Việt (LVB) tại Viêng Chăn. Tổng Giám đốc LVB Nguyễn Đức Vũ tiếp, làm việc với đoàn.

Lãnh đạo Hà Tĩnh chúc tết cổ truyền Bunpimay Nhân dân thủ đô Viêng Chăn

Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, Tổng giám đốc LVB Nguyễn Đức Vũ cho biết, đến nay vốn điều lệ đạt khoảng 100 triệu USD. Tổng tài sản đạt khoảng 1,1 tỷ USD, tổng huy động vốn đạt khoảng 1 tỷ USD, lợi nhuận quý I, 2022 đạt khoảng 1 triệu USD. LVB có mạng lưới hoạt động rộng khắp, có mặt tại 9 tỉnh, thành phố lớn của Lào.

Lãnh đạo Hà Tĩnh chúc tết cổ truyền Bunpimay Nhân dân thủ đô Viêng Chăn

Tổng Giám đốc LVB Nguyễn Đức Vũ báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh của LVB trong thời gian qua.

Ước tính đến hết năm 2021, LVB sẽ có đóng góp cho Ngân sách Nhà nước Lào khoảng 33,5 triệu USD và tạo việc làm cho gần 500 cán bộ với mức thu nhập ổn định. LVB cũng là một trong những đơn vị đi đầu trong việc thực hiện các chính sách tài chính - tín dụng thúc đẩy phát triển kinh tế của Chính phủ và Ngân hàng Trung ương Lào.

Lãnh đạo Hà Tĩnh chúc tết cổ truyền Bunpimay Nhân dân thủ đô Viêng Chăn

Đoàn đại biểu Hà Tĩnh.

Phát biểu tại Ngân hàng liên doanh Lào Việt, Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Trung Dũng chia sẻ với LVB về những khó khăn trong thời gian qua do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Đồng thời chúc mừng với những kết quả kinh doanh khả quan mà LVB đạt được cũng như những đóng góp trong công tác an sinh xã hội, thắt chặt mối quan hệ hữu nghị hai nước trong thời gian qua.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cũng tin tưởng và mong muốn thời gian tới, LVB sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành quả mới; khẳng định thương hiệu; góp phần thúc đẩy kinh tế nước bạn Lào đi lên và tiếp tục thắt chặt mối quan hệ gắn bó của hai nước.

Lãnh đạo Hà Tĩnh chúc tết cổ truyền Bunpimay Nhân dân thủ đô Viêng Chăn

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh tặng quà lưu niệm Ngân hàng liên doanh Lào Việt.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ hai nước Việt Nam - Lào, năm 1999, Ngân hàng BIDV Việt Nam cùng với Ngân hàng Ngoại thương Lào thành lập Ngân hàng liên doanh Lào - Việt. Thời gian qua, LVB thực hiện vai trò cầu nối thanh toán giữa hai nước Việt Nam - Lào, cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại cho doanh nghiệp và người dân Lào, góp phần thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước...

Tin liên quan:

Dương Chiến


Dương Chiến

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]