Cập nhật: 18:45 17/08/2021 GMT+7
(Baohatinh.vn) - Bí thư Tỉnh uỷ Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng yêu cầu địa phương phải đảm bảo cuộc sống cho tất cả người dân thị xã Hồng Lĩnh khi thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg, kiểm soát tốt vùng phong toả, tuyệt đối không được chủ quan trong công tác phòng dịch.

Thị xã Hồng Lĩnh phải kiểm soát tốt khu vực phong toả, tuyệt đối không được chủ quan

Bí thư Tỉnh uỷ Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng yêu cầu địa phương phải đảm bảo cuộc sống cho tất cả người dân thị xã Hồng Lĩnh khi thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg, kiểm soát tốt vùng phong toả, tuyệt đối không được chủ quan trong công tác phòng dịch.

Chiều 17/8, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng đã có cuộc làm việc với địa phương và ngành chức năng về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại TX Hồng Lĩnh.

Cùng dự có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu.

Thị xã Hồng Lĩnh phải kiểm soát tốt khu vực phong toả, tuyệt đối không được chủ quan

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thị xã Hồng Lĩnh, tính từ ngày 15/8 đến chiều 17/8, đã có 10 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng trên địa bàn.

Cơ quan chức năng đã truy vết được 172 trường hợp F1, 523 trường hợp F2. Tất cả các F1 đã được đưa vào các khu cách ly tập trung.

Thị xã Hồng Lĩnh phải kiểm soát tốt khu vực phong toả, tuyệt đối không được chủ quan

Ông Đặng Thanh Hải - Bí thư Thị ủy Hồng Lĩnh báo cáo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Hiện nay, TX Hồng Lĩnh đã kích hoạt và sử dụng 4 khu cách ly tập trung tại các điểm trường, gồm: Trường THPT Hồng Lam (cũ); các trường mầm non Bắc Hồng, Nam Hồng, Trung Lương. Đồng thời dự phòng và sẵn sàng kích hoạt khu cách ly tập trung tại các trường mầm non: Đức Thuận, Đậu Liêu, Thuận Lộc và Trường Tiểu học Bắc Hồng.

Thị xã Hồng Lĩnh phải kiểm soát tốt khu vực phong toả, tuyệt đối không được chủ quan

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu: Hiện nay, các trường hợp F1, F2 liên quan đến các ca bệnh đã nằm rải rác trên địa bàn, TX Hồng Lĩnh cần phải triển khai nhanh, mạnh các biện pháp phòng chống dịch; thực hiện nghiêm công tác cách ly, đảm bảo “ai ở đâu ở yên đó”, “nhà cách ly với nhà, phường xã cách ly phường xã".

Lực lượng y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 1.210 mẫu PCR, trong đó: 143 mẫu F1, 139 mẫu ở khu vực Chợ Hồng Sơn - La Giang, 628 mẫu tại khu vực phong tỏa, chợ Hồng Lĩnh và các đối tượng nguy cơ cao; tiến hành test nhanh cho 1.359 người thuộc diện F1, khu vực phong tỏa, Chợ Hồng Lĩnh, Chợ Hồng Sơn - La Giang và khu vực có nguy cơ cao.

Thị xã Hồng Lĩnh phải kiểm soát tốt khu vực phong toả, tuyệt đối không được chủ quan

Quyền Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tuấn: TX Hồng Lĩnh cần triển khai nhanh việc lấy mẫu xét nghiệm. Ngoài các đối tượng theo quy định sẽ lấy mẫu theo đại diện các hộ gia đình. Địa phương cần xây dựng kế hoạch nhân lực, vật tư, hóa chất để Sở Y tế điều động và CDC cấp vật tư, hóa chất.

Tại buổi làm việc, đại biểu đã bàn các phương án cấp bách để ngăn chặn dịch lây lan, trong đó đề nghị nhanh chóng xác định nguồn lây và truy vết toàn bộ trường hợp tiếp xúc với ca bệnh; tiến hành thực hiện giãn cách xã hội toàn TX Hồng Lĩnh, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng, lập các chốt kiểm soát, không để người và phương tiện ra, vào địa bàn thị xã.

Thị xã Hồng Lĩnh phải kiểm soát tốt khu vực phong toả, tuyệt đối không được chủ quan

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng và các đại biểu dự họp bàn phương án bố trí chốt kiểm soát ở TX Hồng Lĩnh.

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng yêu cầu cả hệ thống chính trị ở TX Hồng Lĩnh tập trung quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch; tiếp tục truy vết nhanh, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng, cách ly kịp thời các trường hợp F1; thực hiện giãn cách toàn bộ TX Hồng Lĩnh theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

"Cần đảm bảo “ai ở đâu ở yên đó”, tuyên truyền để người dân không chủ quan, lơ là; phòng, chống dịch nhưng không hoang mang; đảm bảo cung cấp lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân trong khu vực phong toả” - Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh.

Thị xã Hồng Lĩnh phải kiểm soát tốt khu vực phong toả, tuyệt đối không được chủ quan

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng kết luận buổi làm việc.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng đề nghị, lực lượng y tế, công an cần thực hiện tốt công tác truy vết F0, F1; kiểm soát chặt đối với các trường hợp F1 là học sinh; CDC Hà Tĩnh tiếp tục hỗ trợ TX Hồng Lĩnh xét nghiệm nhanh nhất, kiểm soát nhanh nhất.

Yêu cầu thị xã phải đảm bảo cuộc sống cho tất cả người dân trong vùng phong toả và kiểm soát tốt công tác phòng, chống dịch trong khu vực phong toả, tuyệt đối không được chủ quan. Tiếp tục kêu gọi doanh nghiệp, MTTQ, các đoàn thể ủng hộ, hỗ trợ người dân trong khu vực phong toả và các lực lượng tham gia phòng, chống dịch. Quan tâm tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch. Lực lượng công an, quân đội kiểm soát chặt chẽ tại các điểm chốt.

Bên cạnh đó, địa phương cần chủ động các khu cách ly tập trung, nghiên cứu phương án cách ly tại gia đình khi cần thiết. Xử lý nghiêm các cá nhân, tập thể chưa nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch và không hợp tác với chính quyền.

Nam Giang


Nam Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]