Cử tri TX Kỳ Anh quan tâm hạ tầng khu tái định cư, nguồn lực xây dựng đô thị

(Baohatinh.vn) - Tại hội nghị tiếp xúc với cử tri trước Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, cử tri TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã bày tỏ nhiều ý kiến liên quan đến nguồn lực xây dựng đô thị, hạ tầng một số khu tái định cư chưa hoàn thiện...

Cử tri TX Kỳ Anh quan tâm hạ tầng khu tái định cư, nguồn lực xây dựng đô thị

Chiều nay (27/4), Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tiếp xúc với cử tri TX Kỳ Anh trước Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Trần Đình Gia - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Thị Quỳnh Thơ - Ủy viên chuyên trách Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; đại diện các sở, ngành cấp tỉnh và lãnh đạo TX Kỳ Anh.

Tại hội nghị, cử tri đã nghe ĐBQH Bùi Thị Quỳnh Thơ - Ủy viên chuyên trách Ủy ban Kinh tế của Quốc hội thông tin về nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV và kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH, các ĐBQH tỉnh sau Kỳ họp thứ 2.

Cử tri TX Kỳ Anh quan tâm hạ tầng khu tái định cư, nguồn lực xây dựng đô thị

ĐBQH Bùi Thị Quỳnh Thơ - Ủy viên chuyên trách Ủy ban Kinh tế của Quốc hội thông tin về nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Theo đó, Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV dự kiến diễn ra từ ngày 23/5, bế mạc vào ngày 17/6/2022. Tại kỳ họp này, Quốc hội dự kiến sẽ xem xét và quyết định 5 dự án luật, 4 nghị quyết, cho ý kiến 6 dự án luật về công tác lập pháp.

Ngoài ra, Quốc hội cũng sẽ xem xét, quyết định nhiều vấn đề quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội và dành thời gian thỏa đáng để tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn.

Cử tri TX Kỳ Anh quan tâm hạ tầng khu tái định cư, nguồn lực xây dựng đô thị

Cử tri thị xã Kỳ Anh tham dự buổi tiếp xúc.

Đối với Đoàn ĐBQH, các ĐBQH tỉnh, sau Kỳ họp thứ 2, đã tích cực tham gia các hoạt động nhằm chuyển tải các kiến nghị của cử tri đến các cơ quan có thẩm quyền. Ngoài ra, các ĐBQH trong đoàn tham gia tiếp xúc cử tri; tổ chức lấy ý kiến góp ý; tham gia hội nghị, các phiên họp để thu thập ý kiến, kiến nghị của cử tri, thẩm tra, cho ý kiến về các dự án luật và các nội dung quan trọng liên quan đến kỳ họp tới.

Cử tri TX Kỳ Anh quan tâm hạ tầng khu tái định cư, nguồn lực xây dựng đô thị

Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Đình Gia cùng lãnh đạo TX Kỳ Anh chủ trì hội nghị tiếp xúc cử tri.

Tại hội nghị, cử tri TX Kỳ Anh đã bày tỏ nhiều ý kiến liên quan đến nguồn lực xây dựng đô thị, xây dựng thành phố vào năm 2025; đầu tư nâng cấp, xây dựng các tuyến đường trên địa bàn, đặc biệt cần tập trung hoàn thiện hạ tầng tái định cư tại xã Kỳ Lợi; giải quyết vấn đề sinh kế, lao động việc làm cho người dân theo độ tuổi; quan tâm xây dựng âu tránh trú bão, đầu tư hạ tầng cải tạo cánh đồng muối ở xã Kỳ Hà; có phương án giải quyết đối với một số công trình, dự án có chi phí đầu tư cao nhưng không phát huy hiệu quả và một số dự án chậm tiến độ, thậm chí không triển khai xây dựng.

Cử tri TX Kỳ Anh quan tâm hạ tầng khu tái định cư, nguồn lực xây dựng đô thị

Cử tri Hồ Thuỷ Song ở TDP Hưng Bình, phường Hưng Trí: "Tại TDP Hưng Bình có nhiều tuyến đường bị xuống cấp, bị ngập úng vào mùa mưa cần xem xét được đầu tư sớm để đáp ứng các điều kiện xây dựng thị xã trở thành thành phố vào năm 2025".

Cử tri cũng đề nghị các cấp có thẩm quyền bố trí nguồn ngân sách đầu tư thực hiện đề án phát triển giáo dục mầm non, phổ thông giai đoạn 2017 - 2025, ưu tiên các nguồn lực, chương trình dự án để tăng cường cơ sở vật chất cho các nhà trường; tăng tỉ lệ giáo viên để đảm bảo yêu cầu dạy và học; tăng cường quản lý Nhà nước về lĩnh vực đất đai...

Cử tri TX Kỳ Anh cũng phản ánh đến Đoàn ĐBQH một số vấn đề về an sinh xã hội, chính sách cho người có công, chính sách hỗ trợ cho cán bộ thôn, TDP và cán bộ y tế cơ sở; có các cơ chế, chính sách hỗ trợ cho các xã, phường trong xây dựng hạ tầng đô thị...

Cử tri TX Kỳ Anh quan tâm hạ tầng khu tái định cư, nguồn lực xây dựng đô thị

Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Lợi Bùi Đức Trình: "Người dân đã di dời lên khu tái định cư hơn 10 năm nhưng đến nay hạ tầng tái định cư vẫn chưa hoàn thiện gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân cũng như việc vận động đối với các hộ dân chuẩn bị di dời".

Bên cạnh đó, các vấn đề về tiền lương cho giáo viên; giải pháp trợ giá, trợ thuế để bình ổn giá thị trường tiêu dùng, giá vật tư nông nghiệp trong bối cảnh giá nguyên liệu tăng... cũng được cử tri quan tâm kiến nghị.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Đình Gia tiếp thu, giải trình và thông tin một số nội dung, vấn đề cử tri quan tâm.

Cử tri TX Kỳ Anh quan tâm hạ tầng khu tái định cư, nguồn lực xây dựng đô thị

Đại biểu Trần Đình Gia - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu ý kiến kiến nghị cử tri.

Đối với ý kiến thuộc thẩm quyền cấp tỉnh, đoàn sẽ tổng hợp và báo cáo với các sở, ban, ngành của tỉnh có hướng giải quyết.

Đối với ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của Trung ương, đoàn tiếp thu, nghiên cứu và trình các cơ quan hữu quan xem xét, giải quyết nhằm đáp ứng nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Chủ đề Tiếp xúc cử tri

Đọc thêm

Học Bác để tận hiến: Đảng viên trẻ viết tiếp khát vọng dựng xây quê hương

Học Bác để tận hiến: Đảng viên trẻ viết tiếp khát vọng dựng xây quê hương

Như một mạch nguồn không ngừng lan tỏa, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tiếp tục khơi dậy trong lớp đảng viên trẻ Hà Tĩnh khát vọng cống hiến, dựng xây quê hương trong kỷ nguyên mới. Đặng Văn Cường (phường Trần Phú) và Nguyễn Hồng Tiệp (xã Sơn Giang) là hai gương mặt tiêu biểu cho hành trình học Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tiếp công dân định kỳ tháng 8

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tiếp công dân định kỳ tháng 8

Đồng chí Phan Thiên Định – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương liên quan tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm trong tiếp nhận, xử lý đơn thư của công dân; giải quyết kịp thời các nội dung thuộc thẩm quyền ngay từ cơ sở, hạn chế phát sinh tình trạng vượt cấp.
Tưởng niệm 85 năm ngày Tổng Bí thư Hà Huy Tập hy sinh

Tưởng niệm 85 năm ngày Tổng Bí thư Hà Huy Tập hy sinh

Lễ dâng hương, lễ giỗ Tổng Bí thư Hà Huy Tập không chỉ là hoạt động tưởng niệm thường niên tại quê nhà Cẩm Hưng (Hà Tĩnh) mà còn có ý nghĩa giáo dục truyền thống cách mạng sâu sắc trong các tầng lớp nhân dân.
Đảng viên 77 năm tuổi Đảng kể chuyện ngày khởi nghĩa giành chính quyền

Đảng viên 77 năm tuổi Đảng kể chuyện ngày khởi nghĩa giành chính quyền

Ở tuổi 96, bà Trần Thị Lý (tổ dân phố 18, phường Thành Sen) vẫn nhớ như in buổi sáng 18/8/1945, khi thị xã Hà Tĩnh rợp cờ đỏ sao vàng, dòng người từ các địa phương rầm rập đổ về giành chính quyền. Hơn 8 thập kỷ đã trôi qua, ký ức về ngày lịch sử ấy vẫn nguyên vẹn trong câu chuyện của nữ đảng viên 77 năm tuổi Đảng.
Một mạch nguồn kiên trung, một ý chí quyết thắng

Một mạch nguồn kiên trung, một ý chí quyết thắng

Trong 81 năm qua (18/8/1945 - 18/8/2026), LLVT Hà Tĩnh đã viết nên những trang sử vẻ vang bằng máu xương, lòng kiên trung, ý chí quyết thắng và truyền thống “Trung hiếu, đoàn kết, dũng cảm, sáng tạo”.
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh chung vui Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh chung vui Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, lực lượng công an và toàn thể nhân dân phường Trần Phú nói chung, TDP Thạch Môn nói riêng tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, hướng mạnh về cơ sở, bảo đảm thực chất, thiết thực, hiệu quả.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!