Cứu sống thai nhi từ bụng người mẹ nguy kịch sau tai nạn

(Baohatinh.vn) - Chị Đinh Thị Hoa, trú tại xóm Tịnh Cường, xã Đức Long, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) nhập viện trong tình trạng chết lâm sàng, trong bụng là thai nhi 32 tuần tuổi...

Hiện cháu bé đang được chăm sóc đặc biệt

Hiện cháu bé đang được chăm sóc đặc biệt

Sáng 15/4, thông tin từ lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ cho biết: Với sự nỗ lực đội ngũ y, bác sỹ, bệnh viện đã mổ thành công, cứu được cháu bé trong bụng người mẹ chết lâm sàng do tai nạn giao thông.

Trước đó, khoảng 14h ngày 12/4, trong lúc chị Hoa. đang đứng bên QL 8A đoạn thuộc địa phận xóm Tịnh Cường, xã Đức Long (Đức Thọ) thì bị xe máy BKS 38P1 - 086.72 do anh Đặng Quang Tài (SN 1979, trú tại xã Đức Thanh, huyện Đức Thọ) điều khiển chạy theo hướng Hương Sơn - Hồng Lĩnh, va vào.

Chị Hoa được một số người dân đưa đến nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Bác sỹ Trần Văn Nhân – Phó giám đốc Bệnh viện huyện Đức Thọ cho biết: Lúc đưa lên bàn mổ, chị Hoa đã chết lâm sàng. Để cứu cháu bé, các bác sỹ ở đây phải thực hiện ca mổ một cách nhanh chóng. Khi mổ xong, người mẹ đã tử vong.

Bác sỹ khoa sản đã nhanh chóng đặt nội khí quản, bóp bóng O2, đặt Catheter tĩnh mạch rốn, ống sonde dạ dày cứu cháu bé. Sau 2 ngày nằm thở máy tại phòng chăm sóc đặc biệt, hiện sức khỏe cháu bé đã tiến triển tốt.

Được biết, gia đình cháu bé đang rất khó khăn, chỉ còn lại người cha là anh Đinh Văn Hương (SN 1969) phải nuôi mẹ già và 2 đứa con nhỏ, một đứa mắc bệnh hiểm nghèo.

Đọc thêm

Thuốc nam tràn chợ, rủi ro... vào nhà!

Thuốc nam tràn chợ, rủi ro... vào nhà!

Tại nhiều chợ dân sinh ở Hà Tĩnh, các loại thuốc đông y, thuốc nam, thuốc bắc bày bán tràn lan, nhưng không rõ nguồn gốc, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe của người dân.
Hồi sinh sự sống cho bé sinh non nặng 1,6 kg tại Vinmec Phú Quốc

Hồi sinh sự sống cho bé sinh non nặng 1,6 kg tại Vinmec Phú Quốc

“Bé trai chào đời ở tuần thứ 29, chỉ nặng 1,6 kg, bị suy hô hấp, nhiễm khuẩn, mắc hội chứng màng não đã trở về khỏe mạnh trong vòng tay mẹ sau gần 40 ngày”, ThS.BS Nguyễn Nam Phong, Trưởng khoa Nhi Sơ sinh, Bệnh viện Vinmec Phú Quốc, cho biết.
Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi

Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi

Với sự vào cuộc của ngành y tế và cộng đồng, 90% người cao tuổi Hà Tĩnh đã được khám sức khỏe định kỳ; 100% người cao tuổi đau ốm hoặc mắc bệnh được chữa trị và hỗ trợ.
Lan tỏa thông điệp dự phòng chủ động, hướng tới thế hệ không còn HIV/AIDS

Lan tỏa thông điệp dự phòng chủ động, hướng tới thế hệ không còn HIV/AIDS

Hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống HIV/AIDS năm 2025 với chủ đề “Đoàn kết là sức mạnh - Chung tay chấm dứt dịch bệnh AIDS”, Hà Tĩnh tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS, quyết tâm hướng tới mục tiêu chấm dứt đại dịch HIV/AIDS vào năm 2030.
Dịch vụ tiêm vắc-xin cúm “nóng” trong mùa dịch

Dịch vụ tiêm vắc-xin cúm “nóng” trong mùa dịch

Trong bối cảnh dịch cúm A diễn biến phức tạp, dịch vụ tiêm vắc-xin cúm mùa đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết với nhu cầu tăng vọt tại nhiều cơ sở y tế và khám bệnh dịch vụ trên địa bàn Hà Tĩnh.
Hà Tĩnh vào đông, làm gì để bảo vệ sức khỏe?

Hà Tĩnh vào đông, làm gì để bảo vệ sức khỏe?

Việc tăng lượng người mắc cúm A và các bệnh liên quan đến hô hấp, dị ứng… ở Hà Tĩnh trong thời gian gần đây cho thấy tác hại của những thay đổi về thời tiết đến sức khỏe con người.