(Baohatinh.vn) - 5 ngân hàng trên địa bàn Hà Tĩnh đã giải ngân 22,724 tỷ đồng gói hỗ trợ lãi suất 2%/năm theo Nghị định số 31/2022/NĐ-CP của Chính phủ về hỗ trợ lãi suất từ ngân sách nhà nước đối với khoản vay của doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh.

5 ngân hàng ở Hà Tĩnh giải ngân hơn 22,7 tỷ đồng gói hỗ trợ lãi suất 2%/năm

5 ngân hàng trên địa bàn Hà Tĩnh đã giải ngân 22,724 tỷ đồng gói hỗ trợ lãi suất 2%/năm theo Nghị định số 31/2022/NĐ-CP của Chính phủ về hỗ trợ lãi suất từ ngân sách nhà nước đối với khoản vay của doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh.

Ngày 20/5/2022, Chính phủ ban hành Nghị định số 31/2022/NĐ-CP về hỗ trợ lãi suất từ ngân sách nhà nước đối với khoản vay của doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh (tổng gói hỗ trợ khoảng 40.000 tỷ đồng). Chính sách này được kỳ vọng là “phao cứu sinh” của doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh trong bối cảnh hậu COVID-19.

5 ngân hàng ở Hà Tĩnh giải ngân hơn 22,7 tỷ đồng gói hỗ trợ lãi suất 2%/năm

Agribank Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh là 1 trong 5 ngân hàng trên địa bàn phát sinh dư nợ gói hỗ trợ lãi suất 2%/năm.

Ngay khi Chính phủ ban hành Nghị định số 31/2022/NĐ-CP, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã ban hành Thông tư số 30/2022/TT-NHNN hướng dẫn ngân hàng thương mại hỗ trợ lãi suất theo Nghị định số 31/2022/NĐ-CP.

Thực hiện chỉ đạo của cấp trên, NHNN Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh đã có công văn chỉ đạo các chi nhánh ngân hàng thương mại trên địa bàn đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền chính sách đến người dân, HTX, doanh nghiệp. Đồng thời, rà soát các khoản vay được giải ngân trong năm 2022 mà khách hàng có đơn đề nghị được hỗ trợ lãi suất để triển khai chính sách đúng đối tượng, công khai, minh bạch.

5 ngân hàng ở Hà Tĩnh giải ngân hơn 22,7 tỷ đồng gói hỗ trợ lãi suất 2%/năm

Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ AZ Home HT (TP Hà Tĩnh) đã được Ngân hàng ACB Hà Tĩnh giải ngân gói hỗ trợ lãi suất 2%/năm.

Theo đó, NHNN tỉnh Hà Tĩnh triển khai hội nghị trực tuyến triển khai, giải đáp khó khăn, vướng mắc liên quan đến chính sách; phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì hội nghị kết nối ngân hàng - doanh nghiệp với sự tham gia của một số sở, ngành, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, các ngân hàng thương mại và hơn 50 doanh nghiệp trên địa bàn. Đây là những diễn đàn nhằm triển khai, giải đáp ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp về chính sách hỗ trợ lãi suất 2%/năm theo Nghị định số 31/2022/NĐ-CP.

Tính đến ngày 30/11/2022, có 5 ngân hàng thương mại trên địa bàn đã phát sinh dư nợ đối với gói vay ưu đãi này. Đó là các chi nhánh ngân hàng: Agribank Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh, Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh II, Vietinbank Hà Tĩnh, Vietcombank Hà Tĩnh và ACB Hà Tĩnh, giải ngân cho 7 doanh nghiệp với doanh số cho vay được hỗ trợ là 22,724 tỷ đồng.

5 ngân hàng ở Hà Tĩnh giải ngân hơn 22,7 tỷ đồng gói hỗ trợ lãi suất 2%/năm

Ngân hàng Vietinbank Hà Tĩnh giải ngân gói hỗ trợ lãi suất 2%/năm đảm bảo đúng đối tượng.

Ngày 20/5/2022, Chính phủ ban hành Nghị định số 31/2022/NĐ-CP về hỗ trợ lãi suất từ ngân sách Nhà nước đối với khoản vay của doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh.

Nghị định này quy định về việc hỗ trợ lãi suất đối với các khoản vay bằng đồng Việt Nam phát sinh từ hoạt động cho vay của ngân hàng thương mại đối với khách hàng là doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh thuộc một trong các đối tượng sau:

(1) Có mục đích sử dụng vốn vay thuộc một trong các ngành: hàng không; vận tải kho bãi; du lịch; dịch vụ lưu trú ăn uống; giáo dục và đào tạo; nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản; công nghiệp chế biến, chế tạo; xuất bản phần mềm; lập trình máy tính và hoạt động liên quan; hoạt động dịch vụ thông tin, trong đó có hoạt động xây dựng phục vụ trực tiếp cho các ngành kinh tế nói trên.

(2) Có mục đích sử dụng vốn vay để thực hiện dự án xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, cải tạo chung cư cũ thuộc danh mục dự án do Bộ Xây dựng tổng hợp, công bố.

Mức lãi suất hỗ trợ đối với khách hàng là 2%/năm, tính trên số dư nợ vay và thời hạn cho vay hỗ trợ lãi suất thực tế nằm trong khoảng thời gian quy định.

 • 5 ngân hàng ở Hà Tĩnh giải ngân hơn 22,7 tỷ đồng gói hỗ trợ lãi suất 2%/năm
  Vì sao Hà Tĩnh chưa phát sinh dư nợ theo gói hỗ trợ lãi suất 2%?

  Sau 3 tháng triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2% đối với doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX), hộ kinh doanh theo Nghị định số 31/2022/NĐ-CP của Chính phủ, đến nay Hà Tĩnh vẫn chưa phát sinh dư nợ. Quy định cho vay ràng buộc nhiều điều kiện được cho là nguyên nhân “cản bước” khách hàng tiếp cận chính sách.

 • 5 ngân hàng ở Hà Tĩnh giải ngân hơn 22,7 tỷ đồng gói hỗ trợ lãi suất 2%/năm
  Ngành Ngân hàng Hà Tĩnh “thắng lớn” mục tiêu phát triển dư nợ

  Với nhiều giải pháp hỗ trợ nguồn lực để người dân, doanh nghiệp đầu tư SXKD, phục hồi sau đại dịch, dư nợ toàn ngành ngân hàng ở Hà Tĩnh có những tăng trưởng ấn tượng trong 9 tháng năm 2022.

 • 5 ngân hàng ở Hà Tĩnh giải ngân hơn 22,7 tỷ đồng gói hỗ trợ lãi suất 2%/năm
  Nhiều ngân hàng ở Hà Tĩnh điều chỉnh biểu lãi suất huy động

  Việc sụt giảm nguồn vốn liên tục trong những tháng qua đang gây áp lực đối với kế hoạch phát triển nguồn vốn của toàn hệ thống. Động thái nâng lãi suất tiền gửi ở nhiều kỳ hạn được xem là “chất xúc tác” để đẩy nguồn vốn huy động của các ngân hàng thương mại cổ phần ở Hà Tĩnh gia tăng trong những tháng cuối năm 2022.

Thu Phương


Thu Phương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]