(Baohatinh.vn) - Để phấn đấu đạt chuẩn NTM vào cuối năm nay, xã Thạch Hội (Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã huy động mọi nguồn lực, đầu tư hơn 51 tỷ đồng để xây dựng, củng cố hạ tầng cơ sở.

51 tỷ xây dựng cơ sở hạ tầng, Thạch Hội cơ bản “cán đích” nông thôn mới

Để phấn đấu đạt chuẩn NTM vào cuối năm nay, xã Thạch Hội (Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã huy động mọi nguồn lực, đầu tư hơn 51 tỷ đồng để xây dựng, củng cố hạ tầng cơ sở.

51 tỷ xây dựng cơ sở hạ tầng, Thạch Hội cơ bản “cán đích” nông thôn mới

Nhà làm việc 2 tầng của UBND xã Thạch Hội đang được khởi công xây dựng với tổng mức đầu tư hơn 4 tỷ đồng từ ngân sách huyện và xã

Theo đó, với sự hỗ trợ từ các nguồn của trung ương, tỉnh, huyện, nội lực của chính quyền địa phương, nhân dân và các nguồn dự án, xã Thạch Hội đã đầu tư xây dựng nhiều công trình lớn.

Đó là tuyến đường liên xã Thắng Hội dài 4,4km với tổng trị giá 34 tỷ đồng (do dự án 946 - hỗ trợ các xã ảnh hưởng bởi mỏ sắt Thạch Khê đầu tư); nhà làm việc và khuôn viên trụ sở, tường rào UBND xã với tổng kinh phí hơn 5,3 tỷ; 5 hội quán thôn trị giá khoảng 3,5 tỷ đồng; sân vận động xã 1,5 tỷ và hội trường xã khoảng 4 tỷ đồng.

51 tỷ xây dựng cơ sở hạ tầng, Thạch Hội cơ bản “cán đích” nông thôn mới

Nhà văn hóa thôn Thai Yên là một trong 5 nhà văn hóa được xã hỗ trợ đầu tư kinh phí 700 triệu đồng

Cùng với chính sách hỗ trợ xi măng của tỉnh (2.400 tấn), người dân Thạch Hội đã huy động hàng ngàn ngày công và đóng góp khoảng 3 tỷ đồng để làm mới 2,5 km đường giao thông và 13,5 km mương, rãnh thoát nước; giải phòng hành lang, hiến đất và tài sản trên đất để mở rộng 35 ngàn m2 lề đường, xây dựng và củng cố các thiết chế văn hóa cơ sở…

Với những nỗ lực đó, từ 12 tiêu chí đầu năm 2019, đến nay, Thạch Hội đã cơ bản hoàn thành các tiêu chí còn lại của chương trình xây dựng NTM.

Ngọc - Oanh


Ngọc - Oanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]