Thống đốc bang California, Mỹ đã ban hành sắc lệnh yêu cầu “tạm trú tại nhà” đối với gần 40 triệu dân tại bang này.

Bang California (Mỹ) ban hành sắc lệnh yêu cầu gần 40 triệu dân ở nhà

Thống đốc bang California, Mỹ đã ban hành sắc lệnh yêu cầu “tạm trú tại nhà” đối với gần 40 triệu dân tại bang này.

Thống đốc bang California, Mỹ, ông Gavin Newsom hôm qua (20/3) đã ban hành sắc lệnh trên toàn tiểu bang, yêu cầu tất cả công dân “tạm trú tại nhà” trong bối cảnh dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ tại Mỹ.

Bang California (Mỹ) ban hành sắc lệnh yêu cầu gần 40 triệu dân ở nhà

Thống đốc bang California, Mỹ, ông Gavin Newsom. Ảnh: Bussiness Insider.

“Chúng ta cần phải làm thay đổi tình hình tại bang California. Tôi cho rằng mọi người đều nhận thấy sự cần thiết phải hành động nhiều hơn nữa. Họ sẽ điều chỉnh và thích nghi với quy định mới”, ông Gavin Newsom cho biết khi ban hành sắc lệnh.

Vị quan chức này nói thêm: “Cách ly không phải lựa chọn mong muốn của tôi nhưng điều này là cần thiết. Đây không phải trạng thái vĩnh viễn mà nó chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian”. Sắc lệnh yêu cầu người dân ở trong nhà được duy trì cho đến khi nào có thông báo mới.

Theo sắc lệnh, tất cả các nhà hàng, quán bar, câu lạc bộ và phòng tập gym sẽ bị đóng cửa. Các sự kiện công cộng và sự kiện tụ tập đông người cũng bị cấm. Tuy nhiên các hiệu thuốc, cửa hàng tạp hóa, ngân hàng và các cửa hàng ăn có dịch vụ giao nhận vẫn hoạt động.

Theo một bức thư của Thống đốc Gavin Newsom gửi Tổng thống Mỹ Donald Trump, hơn một nửa dân số tại bang này, khoảng 25,5 triệu người này sẽ có nguy cơ bị nhiễm virus SARS-CoV-2 trong 8 tuần tới. Dân số tại California có gần 40 triệu người.

“Trong 24 giờ qua, chúng tôi ghi nhận 126 trường hợp mắc mới Covid-19 tăng 21%. Ở một số nơi của tiểu bang, số trường hợp nhiễm bệnh tăng gấp đôi cứ sau bốn ngày”, ông News Newsom viết trong một lá thư vào ngày 18/3. Thống đốc Newsom đã yêu cầu Tổng thống Trump triển khai tàu bệnh viện USNS Mercy đến cảng Los Angeles cho đến ngày 1/9 để hỗ trợ.

Đầu tuần này, Vịnh San Francisco đã trở thành khu vực đầu tiên tại Mỹ ban hành sắc lệnh “tạm trú tại nhà” đối với gần 7 triệu người dân thuộc khu vực này.

Tin liên quan:

Theo VOV


Theo VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]