(Baohatinh.vn) - Một trại giam ở thị xã Thakhek thuộc tỉnh Khammuan (Lào), có đường biên giới chung với Hà Tĩnh, trở thành ổ dịch COVID-19 khi có hàng trăm ca nhiễm mới được phát hiện hôm nay.

Bùng phát ổ dịch COVID-19 trong trại giam ở Khammuan của Lào, tỉnh giáp Hà Tĩnh

Một trại giam ở thị xã Thakhek thuộc tỉnh Khammuan (Lào), có đường biên giới chung với Hà Tĩnh, trở thành ổ dịch COVID-19 khi có hàng trăm ca nhiễm mới được phát hiện hôm nay.

Bùng phát ổ dịch COVID-19 trong trại giam ở Khammuan của Lào, tỉnh giáp Hà Tĩnh

Một chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 tại Lào. (Ảnh: Vientiane Times)

Ngày 15/10, tỉnh Khammuan phát hiện thêm 161 ca nhiễm mới COVID-19 đều là ca lây nhiễm cộng đồng. Trong đó, 158 ca ở thị xã Thakhek (với 157 trường hợp được phát hiện trong một nhà tù), 3 ca ở huyện Khounkham. Cũng tại nhà tù này, ngày 14/10, có 92 ca nhiễm COVID-19 được phát hiện.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, chính quyền tỉnh Khammuan đã ban bố lệnh phong tỏa tại địa bàn đến ngày 25/10 tới.

Khammuan cũng là tỉnh có số ca nhiễm COVID-19 được phát hiện trong ngày cao nhất tại Lào hôm này. Tiếp đó là Thủ đô Vientiane (145 ca); tỉnh Vientiane (86 ca); tỉnh Luang Prabang (45 ca)…

Tỉnh Bolykhamxay của Lào, giáp Hà Tĩnh, hôm nay cũng phát hiện 31 ca nhiễm trong cộng đồng tại huyện Pakkading.

Tính chung cả nước, trong ngày hôm nay, Lào phát hiện thêm 573 ca nhiễm mới COVID-19 trong đó chỉ có 2 ca nhập cảnh, 571 ca là lây nhiễm cộng đồng.

Hiện, số ca nhiễm COVID-19 tại Lào kể từ đầu dịch là 31.188 ca với 36 trường hợp tử vong. Đến nay, tỷ lệ tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 mũi đầu tiên tại nước này là 42,13% dân số đủ điều kiện, trong khi tỷ lệ dân số tiêm chủng đủ hai mũi là 31,93%.

Theo báo Vientiane Times, trước thực trạng cơ sở vật chất một số khu cách ly tập trung và bệnh viện dã chiến không đảm bảo, Ủy ban chuyên trách về phòng ngừa COVID-19 của Lào đang xem xét chuyển đổi nhiều khách sạn trên cả nước làm nơi điều trị bệnh nhân COVID-19.

Tin liên quan:

Phương Đặng

(Theo Lao National Radio, Vientiane Times)


Phương Đặng
(Theo Lao National Radio, Vientiane Times)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]