Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen thông báo nước này sẽ chấm dứt cách ly đối với tất cả những người nhập cảnh đã tiêm vaccine phòng COVID-19 đầy đủ.

Campuchia ngừng cách ly người nhập cảnh đã tiêm vaccine đầy đủ

Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen thông báo nước này sẽ chấm dứt cách ly đối với tất cả những người nhập cảnh đã tiêm vaccine phòng COVID-19 đầy đủ.

Campuchia ngừng cách ly người nhập cảnh đã tiêm vaccine đầy đủ

Kiểm tra chứng nhận tiêm phòng COVID-19 của người dân tại một khu chợ ở Phnom Penh, Campuchia, ngày 11/10/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, chiều 14/11, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen thông báo nước này sẽ chấm dứt cách ly đối với tất cả những người nhập cảnh đã tiêm vaccine phòng COVID-19 đầy đủ.

Campuchia vẫn áp dụng cách ly bắt buộc 14 ngày đối với những người nhập cảnh chưa tiêm vaccine ngừa COVID-19 .

Thủ tướng Hun Sen cho biết tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ của Campuchia đã đạt gần 88% trong tổng số 16 triệu người dân nước này.

Trên cơ sở này, Campuchia không cần thực hiện cách ly ngoại trừ trường hợp chưa tiêm vaccine phòng COVID-19 .

Thủ tướng Hun Sen nêu rõ: “Những người chưa tiêm phòng phải được cách ly trong 14 ngày, nhưng đối với những người đã tiêm 2 mũi vaccine, gồm cả người Campuchia và người nước ngoài, khi nhập cảnh Vương quốc Campuchia không phải thực hiện cách ly."

Để thực hiện chủ trương trên, Thủ tướng Hun Sen chỉ đạo Bộ Y tế Campuchia tăng cường năng lực máy xét nghiệm PCR tại thủ đô Phnom Penh, thành phố Sihanoukville và thành phố Siem Reap, tăng cường chất lượng dịch vụ xét nghiệm.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Hun Sen cũng chỉ đạo các bộ, ban, ngành của Campuchia khẩn trương phối hợp để ông có thể ký thông qua quyết định nói trên từ ngày 15/11 tới.

Theo thông báo của Bộ Y tế Campuchia, ngày 13/11 Campuchia ghi nhận 55 ca nhiễm mới qua xét nghiệm PCR và 6 ca tử vong (trong đó 4 ca chưa tiêm vaccine).

Cho đến nay, Campuchia đã ghi nhận tổng cộng 119.536 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 và 2.867 ca tử vong.

Cho đến ngày 13/11, Campuchia đã tiêm phòng COVID-19 cho 87,82% trên tổng số 16 triệu người dân nước này.

Tin liên quan:

Theo Vietnam+


Theo Vietnam+

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]