Campuchia miễn cách ly du khách từ Thái Lan nhập cảnh đường hàng không

Đài phát thanh Dân chủ Campuchia (vodenglish.news) ngày 23/10 đưa tin Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen đã chỉ đạo các cơ quan chức năng cho phép công dân Thái Lan và du khách nước ngoài từ Thái Lan nhập cảnh đường hàng không vào Campuchia được miễn quy định cách ly phòng dịch COVID-19.

Campuchia miễn cách ly du khách từ Thái Lan nhập cảnh đường hàng không

Hành khách tại sân bay quốc tế Phnom Penh, Campuchia ngày 3/4/2020. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trong thông điệp được chia sẻ trong nhóm tin nhắn điều hành chính phủ, tại cuộc họp Hội đồng Bộ trưởng Campuchia ngày 22/10, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen đã chỉ đạo các Bộ Du lịch và Ngoại giao cho phép các trường hợp trên được nhập cảnh miễn cách ly.

Trước đó, ngày 21/10, Chính phủ Thái Lan cũng có thông báo du khách đã tiêm đủ liều vaccine từ 46 quốc gia, trong đó có Campuchia sẽ được nhập cảnh miễn cách ly kể từ ngày 1/11/2021.

Giải thích về chỉ đạo nói trên, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen nói: “Chúng ta có thể khởi động nguyên tắc có đi có lại với Thái Lan. Nếu chúng ta có thể sang Thái Lan mà không bị cách ly, thì người Thái cũng có thể nhập cảnh Campuchia với điều kiện tương tự. Do đó, chúng ta có thể tái khởi động các đường bay cho hành khách từ Thái Lan sang, trong đó có những hành khác từ nước khác qua vì chúng ta đã sẵn sàng nguyên tắc một thị thực sử dụng cho hai nước”.

Trong thông điệp này, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen cũng khẳng định Campuchia sẽ mở lại các tuyến bay đến và đi từ Indonesia, Malaysia và Philippines trong hướng đi nữa nhằm mở cửa đất nước. Hiện Campuchia chỉ có các tuyến bay qua lại với Trung Quốc, Singapore và Hàn Quốc.

Theo Baotintuc

Đọc thêm

Mỹ: Lạm phát tăng cao nhất trong vòng 7 tháng

Mỹ: Lạm phát tăng cao nhất trong vòng 7 tháng

Ngày 11/9, Bộ Lao động Mỹ công bố dữ liệu cho thấy lạm phát giá tiêu dùng trong tháng 8 tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 1/2025. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng thực tế này khó có thể ngăn Cục Dự trữ liên bang (Fed, ngân hàng trung ương) cắt giảm lãi suất vào tuần tới.
Cảnh sát Mexico triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy

Cảnh sát Mexico triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy

Bộ An ninh và Bảo vệ Công dân Mexico (SSPC) cho biết cảnh sát nước này vừa phát hiện và triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy bí mật, đồng thời thu giữ gần 21 tấn ma túy đá (methamphetamine) tại khu vực Carricitos, bang Durango, miền Bắc nước này.
Thủ tướng Pháp bị phế truất

Thủ tướng Pháp bị phế truất

Thủ tướng Bayrou thất bại trong cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại quốc hội, khiến Tổng thống Macron phải gấp rút tìm lãnh đạo chính phủ mới.
Houthi tấn công sân bay của Israel

Houthi tấn công sân bay của Israel

Chiều 7/9, nhóm vũ trang Houthi ở Yemen đã phóng thiết bị bay không người lái (UAV) đánh trúng khu vực gần sân bay quốc tế Ramon ở miền Nam Israel, buộc giới chức nước này phải ra lệnh đóng cửa không phận phía Nam và tạm ngừng toàn bộ hoạt động bay.
Thái Lan có tân Thủ tướng

Thái Lan có tân Thủ tướng

Ông Anutin Charnvirakul, lãnh đạo đảng Bhumjaithai, hội đủ số phiếu ủng hộ từ quốc hội để trở thành Thủ tướng thứ 32 của Thái Lan.
Tòa án Mỹ hủy bỏ quyết định cắt giảm hơn 2 tỷ USD tài trợ cho Đại học Harvard

Tòa án Mỹ hủy bỏ quyết định cắt giảm hơn 2 tỷ USD tài trợ cho Đại học Harvard

Một thẩm phán liên bang Mỹ ngày 3/9 đã ra phán quyết có lợi cho Đại học Harvard, yêu cầu chính quyền Tổng thống Donald Trump phải hủy bỏ toàn bộ quyết định cắt giảm hàng tỷ USD tài trợ nghiên cứu, vốn được áp dụng từ tháng 4 với lý do Harvard đã dung túng tình trạng bài Do Thái và thiên vị ý thức hệ.