Indonesia: 10 người thiệt mạng vì sóng biển cuốn trôi khi đang thiền

Ít nhất 10 người đã thiệt mạng khi các đợt sóng cao ập vào và cuốn trôi một nhóm người đang cùng nhau thiền sát mép nước tại bãi biển Payangan thuộc tỉnh Đông Java của Indonesia.

Indonesia: 10 người thiệt mạng vì sóng biển cuốn trôi khi đang thiền

Lực lượng cứu hộ đưa thi thể người bị đuối nước lên bờ. (Nguồn: The Jakarta Post)

Cảnh sát Indonesia cho biết ít nhất 10 người đã thiệt mạng khi các đợt sóng cao ập vào và cuốn trôi một nhóm người cùng nhau thiền trên bãi biển.

Vụ việc xảy ra sáng sớm 13/2 trên bãi biển Payangan thuộc tỉnh Đông Java. Truyền thông địa phương dẫn lời cảnh sát cho biết 23 người đã nắm tay nhau và cùng thiền, có vẻ như đang thực hiện một nghi lễ tôn giáo nào đó.

Những người này ở vị trí quá sát mép biển và không thể làm gì khi sóng cao ập vào và cuốn họ trôi ra biển.

Lực lượng cứu hộ đã tìm được 10 thi thể ngoài biển, đồng thời cứu sống được 12 người. Các nạn nhân đều sống ở các thị trấn lân cận, vài người trong số đó có quan hệ với nhau.

Lực lượng quân đội địa phương cho biết bãi biển này thường xuyên được canh gác và đóng cửa vào ban đêm, song không biết nhóm người trên đã vào đây bằng cách nào.

Khu vực này vốn thường chứng kiến các đợt sóng cao, do đó giới chức đã khuyến cáo khách du lịch không nên bơi hay tiến quá sát bờ biển. Hiện tượng này cũng xảy ra ở nhiều bãi biển của Indonesia.

Năm ngoái, hai du khách người bản xứ đã thiệt mạng khi sóng cao ập vào bãi biển thuộc quận Malang, tỉnh Đông Java.

Trước đó, năm 2019, có 5 người thiệt mạng do bị sóng cao cuốn đi khi đi nghỉ ở một bãi biển thuộc tỉnh Lampung.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Ấn Độ tấn công tên lửa vào Pakistan

Ấn Độ tấn công tên lửa vào Pakistan

Ấn Độ phóng tên lửa vào 9 mục tiêu trên lãnh thổ Pakistan và vùng Pakistan kiểm soát ở Kashmir, trong khi Islamabad tuyên bố bắn rơi 5 máy bay quân sự của đối thủ ở biên giới.
Đức có tân thủ tướng

Đức có tân thủ tướng

Ông Friedrich Merz đã giành đủ sự ủng hộ trong cuộc bỏ phiếu tại quốc hội để trở thành Thủ tướng Đức.
Ông Trump thay Cố vấn An ninh Quốc gia

Ông Trump thay Cố vấn An ninh Quốc gia

Tổng thống Trump bổ nhiệm Ngoại trưởng Rubio làm Cố vấn An ninh Quốc gia, sau khi đề cử ông Mike Waltz làm Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc.
Bên trong bảo tàng xe hơi của Tổng thống Nga

Bên trong bảo tàng xe hơi của Tổng thống Nga

Khám phá hành trình lịch sử của những chiếc xe quyền lực nhất nước Nga tại Bảo tàng Garage Đặc biệt Moskva – nơi lưu giữ từ ô tô hoàng gia cổ điển đến siêu limousine Aurus hiện đại của Tổng thống Putin.
Gaza bên bờ vực thảm họa

Gaza bên bờ vực thảm họa

Giá thực phẩm tăng vọt, nguồn cung nhiều mặt hàng thiết yếu cạn kiệt, cùng tình trạng phong tỏa viện trợ đang đẩy Gaza đến bờ vực thảm họa nhân đạo tàn khốc.