Lào phong tỏa thủ đô Vientiane và cấm đi lại giữa các tỉnh bị Covid-19 ảnh hưởng, trong bối cảnh số ca nhiễm tăng kỷ lục.

Lào phong tỏa thủ đô ngăn Covid-19

Lào phong tỏa thủ đô Vientiane và cấm đi lại giữa các tỉnh bị Covid-19 ảnh hưởng, trong bối cảnh số ca nhiễm tăng kỷ lục.

Thị trưởng Vientiane hôm qua tuyên bố phong tỏa thủ đô trong hai tuần, yêu cầu người dân ở nhà trừ khi đi mua thực phẩm, thuốc men hoặc khám chữa bệnh. Giao thông với 7 tỉnh khác đang chịu ảnh hưởng bởi Covid-19 cũng bị cấm, người vào Vientiane phải cách ly trong 14 ngày.

Lào phong tỏa thủ đô ngăn Covid-19

Người lái xe máy đeo khẩu trang di chuyển trên đường phố Vientiane hôm 19/6. Ảnh: Xinhua

Mọi cuộc tụ tập nơi công cộng, bao gồm sự kiện tôn giáo, hoạt động thể dục ngoài trời hay hàng quán vỉa hè đều bị cấm. Người vi phạm có thể bị phạt tới 310 USD, khoản tiền rất lớn tại quốc gia với thu nhập bình quân đầu người là 2.600 USD/năm.

Lào khống chế thành công Covid-19 trong năm ngoái khi chỉ ghi nhận hơn 60 ca nhiễm nCoV tính đến tháng 3 năm nay. Tuy nhiên, số ca nhiễm mới bắt đầu tăng đều từ giữa tháng 4 và đạt mức kỷ lục hôm 18/9, thời điểm quốc gia này ghi nhận 467 ca nhiễm mới trong cộng đồng mới.

Số ca nhiễm tăng cuối tuần qua liên quan tới cụm dịch trong các nhà máy may mặc ở Lào, đa số công nhân nhiễm chủng Delta. Lào đến nay đã báo cáo tổng cộng 19.399 ca nhiễm nCoV, trong đó 16 người đã chết.

Lào đã nhận 4,5 triệu liều vaccine Covid-19, chủ yếu là Sinopharm do Trung Quốc viện trợ và Pfizer thông qua chương trình phân phối vaccine toàn cầu COVAX.

Tin liên quan:

Theo Hồng Hạnh/VNE


Theo Hồng Hạnh/VNE

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]