(Baohatinh.vn) - Hôm nay (4/5), Lào ghi nhận thêm 60 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 tại nước này lên 1.026.

Lào vượt mốc 1.000 ca nhiễm Covid-19

Hôm nay (4/5), Lào ghi nhận thêm 60 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 tại nước này lên 1.026.

Lào vượt mốc 1.000 ca nhiễm Covid-19

Bên trong một bệnh viện dã chiến sẵn sàng tiếp đón bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Lào. (Ảnh: Trung tâm Thông tin và Giáo dục Y tế Lào)

Trong cuộc họp báo diễn ra chiều nay, bà Phonepaseuth Xayamungkhun, Phó Cục trưởng Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Bộ Y tế Lào cho biết, trong ngày 3/5, Lào đã tiến hành xét nghiệm 1.463 mẫu bệnh phẩm, kết quả cho thấy có 60 mẫu cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện, Thủ đô Viêng Chăn đã trải qua 13 ngày phong tỏa. Ổ dịch tại thành phố này cũng có dấu hiệu được khoanh vùng khi các ca nhiễm mới tại Thủ đô Viêng Chăn hiện đã có xu hướng giảm xuống khi hôm qua chỉ báo cáo có thêm 16 trường hợp mắc mới và hôm nay là 8 ca mắc mới.

Trong khi đó, tình hình dịch bệnh tại tỉnh Champassak vẫn đang diễn biến phức tạp khi hôm nay báo cáo thêm 30 ca nhiễm mới. Tỉnh Bokeo cùng ngày cũng ghi nhận thêm 20 trường hợp mới, trong khi hai tỉnh Savannakhet và Viêng Chăn đều ghi nhận thêm 1 ca mới.

Trong số 1.026 ca nhiễm Covid-19, 60 trường hợp đã được chữa khỏi, chưa ghi nhận trường hợp nào tử vong do Covid-19.

966 bệnh nhân vẫn đang được điều trị tại các cơ sở y tế ở 14/18 tỉnh, thành phố trên khắp nước Lào, trong đó, đa số tập trung tại Thủ đô Viêng Chăn với 606 bệnh nhân đang điều trị. Hai tỉnh giáp Hà Tĩnh là Bolikhamxay và Khammouane đang điều trị cho tổng cộng 4 người nhiễm Covid-19.

Đến thời điểm hiện tại, 18/18 tỉnh, thành của Lào vẫn trong tình trạng phong tỏa đến hết ngày 5/5. Hiện giới chức Lào cũng đang thảo luận về việc có nên gia hạn tình trạng này thêm một thời gian nữa hay không và nếu gia hạn sẽ là bao lâu.

Lào vượt mốc 1.000 ca nhiễm Covid-19

Tin liên quan:

Phương Đặng

(Theo Lao National Radio)


Phương Đặng
(Theo Lao National Radio)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]