Đại sứ Nga tại Mỹ cho biết thêm 27 nhà ngoại giao Nga cùng gia đình bị trục xuất và sẽ phải rời Mỹ vào 30/1.

Mỹ trục xuất 27 nhà ngoại giao Nga

Đại sứ Nga tại Mỹ cho biết thêm 27 nhà ngoại giao Nga cùng gia đình bị trục xuất và sẽ phải rời Mỹ vào 30/1.

“Các nhà ngoại giao của chúng tôi sẽ bị trục xuất. Một nhóm lớn gồm 27 đồng sự của tôi và gia đình họ sẽ rời đi ngày 30/1. Chúng tôi đang đối mặt tình trạng thiếu nhân sự nghiêm trọng”, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho biết trong cuộc phỏng vấn hôm 27/11.

Trước đó, Nga cho biết hơn 100 nhà ngoại giao cùng gia đình họ đã buộc phải rời Mỹ kể từ năm 2016, khi mối quan hệ giữa hai nước trở nên tồi tệ.

Mỹ trục xuất 27 nhà ngoại giao Nga

Quốc kỳ Nga bên ngoài Tổng lãnh sự quán Nga tại thành phố New York, Mỹ hồi tháng 8. Ảnh: Reuters.

Theo phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova, tính đến ngày 29/10, gần 200 nhà ngoại giao Nga vẫn làm việc tại Mỹ, trong đó có nhân viên phái bộ Nga tại Liên Hợp Quốc. Tháng trước, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng nhân viên phái bộ Mỹ tại Nga đã giảm từ 1.200 xuống còn 120 người vào đầu năm 2017 sau loạt lệnh trục xuất và hạn chế.

Đại sứ quán Mỹ tại Moskva đã ngừng xử lý thị thực phi ngoại giao trong năm nay và thêm người Nga vào danh sách “công dân vô gia cư” có thể xin thị thực ở các nước thứ ba.

Quan hệ Nga - phương Tây gần đây căng thẳng về các vấn đề như thủ lĩnh đối lập Nga Alexei Navalny bị giam, Nga tăng cường lực lượng gần biên giới Ukraine và loạt bê bối gián điệp. Quan hệ giữa Washington và Moskva vẫn căng thẳng, nhưng được cho là đã ổn định hơn từ khi Biden gặp người đồng cấp Nga Vladimir Putin ở Geneva, Thụy Sĩ hồi tháng 6.

Tin liên quan:

Theo VNE


Theo VNE

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]