(Baohatinh.vn) - Một nam sinh viên 18 tuổi bị tình nghi chuẩn bị thực hiện một vụ tấn công khủng bố đã bị bắt giữ vào sáng ngày 14/2 ở Wattignies, miền bắc nước Pháp.

Pháp bắt giữ nam thanh niên âm mưu tấn công khủng bố

Một nam sinh viên 18 tuổi bị tình nghi chuẩn bị thực hiện một vụ tấn công khủng bố đã bị bắt giữ vào sáng ngày 14/2 ở Wattignies, miền bắc nước Pháp.

phap bat giu nam thanh nien am muu tan cong khung bo

Cảnh sát Pháp trấn áp tội phạm. (Ảnh: Getty Images)

Theo một bản tin được phát sóng trên kênh 3 của đài truyền hình Pháp (France 3 TV), các tài liệu được tìm thấy trong máy tính cá nhân của nam thanh niên cho thấy nghi phạm có vẻ như đang lên kế hoạch tấn công một ga tàu điện ngầm hoặc một trung tâm mua sắm ở thành phố Lille thuộc vùng Nord Pas de Calais, miền bắc nước Pháp.

Danh tính người này được xác định là Ismael Z. Hiện nghi phạm vẫn đang bị giam giữ.

Pháp đã và đang trở thành mục tiêu tấn công đối với các phần tử khủng bố do các hoạt động quân sự của nước này tại Iraq, Syria và tại khu vực Sahel.

Chính phủ Pháp đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp kể từ sau loạt vụ tấn công liên hoàn tại Paris hồi tháng 11/2015 khiến 130 người thiệt mạng và khoảng 350 người khác bị thương.

Quốc hội nước này cuối năm ngoái đã nhất trí kéo dài tình trạng khẩn cấp đến ngày 15/7 tới, thời điểm diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Pháp.

* Nội dung bài viết được Báo Hà Tĩnh điện tử lược dịch từ Tân Hoa Xã.

Phương Đặng


Phương Đặng


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]