Bộ Y tế Singapore cho biết kể từ ngày 26-4 nước này sẽ bỏ hầu hết hạn chế phòng dịch và giảm bớt yêu cầu nhập cảnh đối với du khách.

Singapore bỏ hầu hết hạn chế COVID-19 từ ngày 26/4

Bộ Y tế Singapore cho biết kể từ ngày 26-4 nước này sẽ bỏ hầu hết hạn chế phòng dịch và giảm bớt yêu cầu nhập cảnh đối với du khách.

Singapore bỏ hầu hết hạn chế COVID-19 từ ngày 26/4

Bên trong trung tâm mua sắm The Shoppes ở khu tổ hợp Marina Bay Sands - Ảnh: REUTERS

Cụ thể, Singapore sẻ bỏ các quy định giới hạn quy mô tụ tập, cho phép toàn bộ người dân trở lại nơi làm việc, đồng thời hạ mức cảnh báo dịch (Dorscon) lần đầu tiên kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Mức cảnh báo dịch Dorscon là một khung mã gồm 4 màu Xanh, Vàng, Cam và Đỏ, cho biết tình hình dịch bệnh hiện tại ở Singapore. Các nhà chức trách căn cứ vào đây để hướng dẫn người dân những việc cần làm phòng dịch.

Theo báo Straits Times, sau ngày 26-4, mức cảnh báo của Singapore sẽ chuyển từ màu cam sang màu vàng. Bộ trưởng Y tế Ong Ye Kung gọi đây là cột mốc quan trọng trong hành trình chống dịch của Singapore.

Người dân cũng không cần phải dùng ứng dụng truy vết SafeEntry và TraceTogether hầu hết các địa điểm công cộng, trừ các sự kiện có hơn 500 người tham gia, các cơ sở giải trí về đêm và cửa hàng ăn uống.

Du khách đã tiêm phòng đầy đủ khi tới Singapore không phải làm xét nghiệm trước khi khởi hành.

“Với những thay đổi, giờ đây chúng ta dễ thở hơn nhiều sau 2 năm khó khăn chiến đấu với virus”, Bộ trưởng Tài chính Lawrence Wong nói. “Nhưng hãy luôn nhớ rằng tuy gần về đến đích nhưng cuộc đua vẫn chưa kết thúc và chắc chắn đại dịch vẫn chưa kết thúc”.

Số ít tắc phòng dịch vẫn được duy trì, như bắt buộc đeo khẩu trang ở trong nhà tại nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng.

Singapore đã tiêm chủng cho 93% trong số 5,5 triệu dân, một trong những tỉ lệ tiêm chủng cao nhất thế giới.

Tin liên quan:

Theo Báo Tuổi trẻ


Theo Báo Tuổi trẻ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]