Triều Tiên vừa bắn vật thể được cho là tên lửa đạn đạo từ bờ biển miền Đông nước này, nhà chức trách Nhật Bản cho biết. Hàn Quốc cũng ghi nhận sự việc này.
Lực lượng tuần duyên Nhật Bản, cơ quan đầu tiên phản ánh động thái của Triều Tiên, cho biết vật thể trên có thể là tên lửa đạn đạo nhưng không cung cấp thêm thông tin, Reuters đưa tin ngày 5/1.
Tương tự, tổng tham mưu trưởng quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên bắn đầu đạn không xác định từ bờ biển phía đông nhưng cũng không tiết lộ thêm.
Ảnh chụp một lần phóng tên lửa do cơ quan truyền thông của Triều Tiên công bố vào tháng 3/2020. Ảnh: KCNA
Đây sẽ là lần phóng tên lửa đầu tiên của Triều Tiên trong năm mới 2022. Động thái này diễn ra vài ngày sau khi nhà lãnh đạo Kim Jong Un hứa hẹn tiếp tục phát triển quân sự để ứng phó tình hình quốc tế bất ổn.
Năm 2021 vừa qua đánh dấu 10 năm cầm quyền của nhà lãnh đạo Kim Jong Un. Ông Kim ngày 31/12/2021 đã có bài phát biểu tập trung chủ yếu vào các vấn đề dân sinh trong nước, theo Guardian .
Các mục tiêu chính của Triều Tiên cho năm 2022 sẽ là phát triển kinh tế và cải thiện cuộc sống của người dân, trong bối cảnh nước này phải đối mặt với “cuộc đấu tranh sinh tử lớn”, ông Kim nói trong cuộc họp ủy ban trung ương đảng cầm quyền vào ngày cuối cùng của năm 2021.
Ấn Độ phóng tên lửa vào 9 mục tiêu trên lãnh thổ Pakistan và vùng Pakistan kiểm soát ở Kashmir, trong khi Islamabad tuyên bố bắn rơi 5 máy bay quân sự của đối thủ ở biên giới.
Tổng thống Trump cho biết ông đang chỉ đạo Cục Quản lý trại giam liên bang, Bộ Tư pháp, FBI và Bộ An ninh Nội địa phối hợp mở lại nhà tù Alcatraz "với quy mô lớn hơn và xây dựng lại đáng kể."
Người đàn ông thường xuyên tới công viên Crater of Diamonds bang Arkansas đã phát hiện một viên kim cương nâu 3,81 carat mà ban đầu tưởng là giấy gói kẹo.
Cảnh sát Brazil ngày 4/5 cho biết đã phá âm mưu đặt bom nhằm vào buổi biểu diễn của nữ danh ca Lady Gaga với sự tham dự của 2,1 triệu khán giả, tại khu vực Bãi biển Copacabana ở Rio de Janeiro một ngày trước đó.
Đến ngày 4/5, công tác thu dọn các tòa nhà bị hư hại do trận động đất mạnh xảy ra ngày 28/3 vừa qua đã hoàn thành khoảng 80% tại thành phố Mandalay và khoảng 50% tại thành phố Sagaing.
Theo phóng viên TTXXVN tại New York, Phó Tổng thống Mỹ JD Vance cho rằng cuộc xung đột ở Ukraine sẽ khó có thể kết thúc trong “một sớm, một chiều” và khẳng định Nga và Ukraine sẽ phải chịu trách nhiệm trong việc chấm dứt xung đột.
Giới chức chưa công bố nguyên nhân chính thức dẫn đến vụ giẫm đạp nhưng các nhân chứng cho biết, tình trạng chen lấn bắt đầu từ giữa đêm khi hàng nghìn người cố gắng tiếp cận khu vực hành lễ.
Phong trào Hamas đã đưa ra một tầm nhìn "rõ ràng và trách nhiệm," trong đó có việc đổi các con tin Israel để lấy lệnh ngừng bắn 5 năm ở Gaza với sự đảm bảo của khu vực và quốc tế.
Các nhà nghiên cứu Australia mới đây phát hiện hệ thống cấp nước uống là nguồn lây nhiễm vi sinh vật kháng thuốc kháng sinh (AMR) đáng kể, nhưng bị bỏ qua, gây rủi ro nghiêm trọng cho sức khỏe cộng đồng.
Ngày 30/4, Ấn Độ đã đóng không phận với các hãng hàng không Pakistan, vài ngày sau động thái tương tự của Islamabad, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa hai nước.
Xe tăng T-34 nổi tiếng là “trụ cột” trong lực lượng thiết giáp của Hồng quân Liên Xô trong suốt cuộc Chiến tranh vệ quốc vĩ đại (1941 - 1945), chống lại Đức Quốc xã.
Khám phá hành trình lịch sử của những chiếc xe quyền lực nhất nước Nga tại Bảo tàng Garage Đặc biệt Moskva – nơi lưu giữ từ ô tô hoàng gia cổ điển đến siêu limousine Aurus hiện đại của Tổng thống Putin.
Theo sắc lệnh mới, mức thuế 25% áp dụng cho xe ô tô và phụ tùng nhập khẩu sẽ không bị chồng chéo với thuế nhôm, thép cũng như thuế đối với hàng hóa từ Canada và Mexico.
Tối 29/4 (giờ Cuba), tại thủ đô La Habana, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025) thể hiện tình cảm hữu nghị, đoàn kết thủy chung với nhân dân Việt Nam anh em.
Nhiều người Mỹ cảm thấy hoang mang vì những quyết sách gây tranh cãi của Tổng thống Trump trong 100 ngày đầu nhiệm kỳ, số khác vẫn đặt niềm tin vào ông.
Tuyên bố của Điện Kremlin nêu rõ: “Nga cho rằng phía Ukraine nên noi gương. Trong trường hợp phía Ukraine vi phạm lệnh ngừng bắn, các lực lượng vũ trang Nga sẽ có phản ứng thích đáng và hiệu quả."
Theo thông báo ngày 28/4 của Bộ Y tế Nhật Bản, cụ bà Okagi Hayashi, người cao tuổi nhất ở nước này đã qua đời vì suy tim vào sáng 26/4, hưởng thọ 115 tuổi.
Giá thực phẩm tăng vọt, nguồn cung nhiều mặt hàng thiết yếu cạn kiệt, cùng tình trạng phong tỏa viện trợ đang đẩy Gaza đến bờ vực thảm họa nhân đạo tàn khốc.
Cơ quan Tình báo Nhà nước Indonesia sẽ di dời trụ sở tới thủ đô mới Nusantara từ tháng 6, thúc đẩy quá trình di dời các bộ ngành trung ương của nước này tới thủ đô mới.
Chính quyền ông Trump đang tiến hành mở rộng quyền kiểm soát đối với nhân viên liên bang, đồng thời trao quyền cho một cơ quan tiếp tục đảm nhận kế hoạch tinh gọn chính phủ của ông Elon Musk.