Triều Tiên bắn vật thể lạ ra biển lần đầu tiên trong năm 2022

Triều Tiên vừa bắn vật thể được cho là tên lửa đạn đạo từ bờ biển miền Đông nước này, nhà chức trách Nhật Bản cho biết. Hàn Quốc cũng ghi nhận sự việc này.

Lực lượng tuần duyên Nhật Bản, cơ quan đầu tiên phản ánh động thái của Triều Tiên, cho biết vật thể trên có thể là tên lửa đạn đạo nhưng không cung cấp thêm thông tin, Reuters đưa tin ngày 5/1.

Tương tự, tổng tham mưu trưởng quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên bắn đầu đạn không xác định từ bờ biển phía đông nhưng cũng không tiết lộ thêm.

Triều Tiên bắn vật thể lạ ra biển lần đầu tiên trong năm 2022

Ảnh chụp một lần phóng tên lửa do cơ quan truyền thông của Triều Tiên công bố vào tháng 3/2020. Ảnh: KCNA

Đây sẽ là lần phóng tên lửa đầu tiên của Triều Tiên trong năm mới 2022. Động thái này diễn ra vài ngày sau khi nhà lãnh đạo Kim Jong Un hứa hẹn tiếp tục phát triển quân sự để ứng phó tình hình quốc tế bất ổn.

Năm 2021 vừa qua đánh dấu 10 năm cầm quyền của nhà lãnh đạo Kim Jong Un. Ông Kim ngày 31/12/2021 đã có bài phát biểu tập trung chủ yếu vào các vấn đề dân sinh trong nước, theo Guardian .

Các mục tiêu chính của Triều Tiên cho năm 2022 sẽ là phát triển kinh tế và cải thiện cuộc sống của người dân, trong bối cảnh nước này phải đối mặt với “cuộc đấu tranh sinh tử lớn”, ông Kim nói trong cuộc họp ủy ban trung ương đảng cầm quyền vào ngày cuối cùng của năm 2021.

Theo Zing

Đọc thêm

Fed giảm lãi suất 0,25%

Fed giảm lãi suất 0,25%

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giảm lãi suất lần thứ ba trong năm nay, với mức 25 điểm cơ bản (0,25%).
Hamas nêu điều kiện giao nộp vũ khí

Hamas nêu điều kiện giao nộp vũ khí

Thủ lĩnh Hamas Khalil al-Hayya tuyên bố, Hamas sẽ giao nộp vũ khí với điều kiện Israel chấm dứt chiếm đóng các vùng lãnh thổ Palestine; đồng thời cho biết, Hamas sẽ tiến vào những khu vực mới để tìm kiếm thi thể các binh sĩ Israel.
Thách thức bủa vây Tổng thống Zelensky

Thách thức bủa vây Tổng thống Zelensky

Ông Zelensky đang trải qua giai đoạn nguy hiểm nhất trong sự nghiệp chính trị, khi bê bối tham nhũng gây rối loạn nội bộ và sức ép ngày càng lớn về thỏa thuận với Nga.
Indonesia khẩn cấp triển khai chiến dịch "gieo mây"

Indonesia khẩn cấp triển khai chiến dịch "gieo mây"

Chính quyền tỉnh Đông Java, Indonesia, đang triển khai Chiến dịch điều chỉnh thời tiết (gieo mây) nhằm giảm thiểu tác động của vụ phun trào núi lửa Semeru tại huyện Lumajang, trong bối cảnh khu vực này đang trải qua đợt mưa lớn kéo dài.