(Baohatinh.vn) - Nhiệm vụ chính của ngành du lịch Hà Tĩnh trong thời gian tới là triển khai các chính sách kích cầu du lịch nội địa, phấn đấu đạt trên 1 triệu lượt khách đến tham quan, trong đó khách lưu trú đạt trên 500 ngàn lượt.

Du lịch Hà Tĩnh phấn đấu thu hút trên 1 triệu lượt khách trong năm 2021

Nhiệm vụ chính của ngành du lịch Hà Tĩnh trong thời gian tới là triển khai các chính sách kích cầu du lịch nội địa, phấn đấu đạt trên 1 triệu lượt khách đến tham quan, trong đó khách lưu trú đạt trên 500 ngàn lượt.

Du lịch Hà Tĩnh phấn đấu thu hút trên 1 triệu lượt khách trong năm 2021

Sáng 15/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu chủ trì hội nghị triển khai một số nhiệm vụ phát triển du lịch năm 2021 của Ban Chỉ đạo phát triển du lịch Hà Tĩnh.

Năm 2020, trong bối cảnh chung ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngành du lịch Hà Tĩnh gặp nhiều khó khăn. Lượng khách tham quan, khách lưu trú giảm mạnh.

Cả năm 2020, Hà Tĩnh chỉ đón 800.000 lượt khách đến tham quan, trong đó, tổng lượt khách lưu trú nội địa là 242.500 lượt khách, giảm 84% so với cùng kỳ năm 2019; khách lưu trú quốc tế là 7.500 lượt khách, giảm 75% so với cùng kỳ năm 2019.

Du lịch Hà Tĩnh phấn đấu thu hút trên 1 triệu lượt khách trong năm 2021

Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Lê Trần Sáng báo cáo về kết quả hoạt động, phát triển du lịch năm 2020.

Trong năm 2020, công tác phát triển cơ sở vật chất, kỹ thuật hạ tầng du lịch có nhiều đổi mới. Một số dự án du lịch đi vào hoạt động như: Tổ hợp giải trí sân golf, khách sạn đẳng cấp ven biển đầu tiên tại Hà Tĩnh của Tập đoàn Mường Thanh, dự án Hoa Tiên Paradise do Công ty CP Hồng Lam Xuân Thành... đã góp phần nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng du lịch, đa dạng hóa dịch vụ du lịch chất lượng cao, thu hút khách du lịch đến Hà Tĩnh.

Du lịch Hà Tĩnh phấn đấu thu hút trên 1 triệu lượt khách trong năm 2021

Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân Bùi Việt Hùng: Sở VH-TT&DL cần phát huy vai trò của đơn vị chủ quản trong việc phối hợp các địa phương giải quyết các vấn đề liên quan thủ tục hành chính.

Với mục tiêu phấn đấu năm 2021 đạt trên 1 triệu lượt khách tham quan, trong đó khách có lưu trú đạt 500.000 lượt khách, thời gian tới, ngành du lịch Hà Tĩnh xác định nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục nỗ lực kích cầu du lịch nội địa, phục hồi các hoạt động du lịch trong tình hình dịch bệnh.

Trong đó, nhiệm vụ trước mắt là tổ chức thành công các lễ hội du lịch biển năm 2021 với chuỗi hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch đặc sắc, ấn tượng nhằm giới thiệu và quảng bá, nâng tầm du lịch biển Hà Tĩnh.

Du lịch Hà Tĩnh phấn đấu thu hút trên 1 triệu lượt khách trong năm 2021

Phó Giám đốc Sở Xây dựng Phạm Văn Tình: Cần xây dựng những khu, điểm du lịch có tính quy mô, tổng thể, tránh phát triển nhỏ lẻ, manh mún, khó quản lý.

Tiếp tục xúc tiến xây dựng các tour, tuyến kết nối khách du lịch đến các khu, điểm du lịch với các trung tâm giới thiệu và cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh. Tổ chức khai thác đồng bộ du lịch biển gắn với các loại hình du lịch khác; phối hợp tổ chức các diễn đàn liên kết phát triển du lịch với các tỉnh bạn và trong khu vực. Triển khai các giải pháp xây dựng du lịch thông minh; số hóa các điểm đến…

Thảo luận về các giải pháp để du lịch Hà Tĩnh phục hồi trong bối cảnh dịch bệnh, nhiều đại biểu cho rằng, tỉnh cần tập trung gỡ những điểm nghẽn, đồng thời xây dựng, nâng cao sản phẩm du lịch chất lượng mang bản sắc riêng.

Muốn vậy, cần thu hút đầu tư và ưu tiên các nhà đầu tư lớn, có chiến lược lâu dài; lựa chọn một số việc mang tính đột phá để lần lượt tháo gỡ khó khăn; có chiến lược xây dựng sản phẩm du lịch tiêu biểu..

Du lịch Hà Tĩnh phấn đấu thu hút trên 1 triệu lượt khách trong năm 2021

Ông Hồ Việt Anh - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nguyễn Du, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh: Hà Tĩnh cần một sản phẩm du lịch chất lượng, đáp ứng nhu cầu về điểm đến và dịch vụ kèm theo của du khách.

Đại biểu cũng đề xuất UBND tỉnh xem xét một số nội dung như: Tạo cơ chế chính sách thông thoáng, tháo gỡ khó khăn về thủ tục, bổ sung kinh phí hỗ trợ hoạt động khôi phục kinh doanh của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn; khuyến khích các cơ quan, đoàn thể tổ chức các hội nghị, hội thảo, sự kiện liên hoan, du lịch tại các khách sạn, công ty lữ hành trên địa bàn tỉnh; xây dựng một sản phẩm du lịch tiêu biểu kết hợp 3 điểm Khu du lịch Xuân Thành, Khu di tích Nguyễn Du, Khu du lịch chùa Hương Tích, tạo điểm nhấn cho du lịch Hà Tĩnh…

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh quán triệt các nghị quyết, nội dung chỉ đạo về phát triển du lịch; các ngành tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc về chính sách, thủ tục hành chính nhằm thu hút đầu tư và ưu tiên các nhà đầu tư lớn.

Du lịch Hà Tĩnh phấn đấu thu hút trên 1 triệu lượt khách trong năm 2021

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu kết luận hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở VH-TT&DL phải hoàn thành bộ quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh trong tháng 4/2021 và xây dựng kế hoạch hoạt động của Ban Chỉ đạo phát triển du lịch Hà Tĩnh trong năm 2021 và cả giai đoạn 2021-2025.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp như hiện nay, tỉnh không tổ chức lễ hội du lịch biển năm 2021 mang tính quy mô cấp tỉnh, thay vào đó, sẽ tổ chức theo chuỗi hoạt động của địa phương. Đề nghị Sở VH-TT&DL phối hợp với các địa phương thực hiện hiệu quả để giới thiệu và quảng bá du lịch biển Hà Tĩnh, đồng thời quan tâm thực hiện các quy định phòng dịch Covid-19.

Thiên Vỹ


Thiên Vỹ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]