'Furious 7' thành phim cán mốc 1 tỷ USD nhanh nhất từ trước tới nay

Theo trang tin Deadline, phim Furious 7 đã chính thức đạt doanh thu 1 tỷ USD trên toàn cầu, trở thành phim vượt qua ngưỡng này nhanh nhất từ trước tới nay.

Cụ thể, bộ phim thu về số tiền trên chỉ trong 17 ngày. Trước đó kỷ lục thuộc về Avatar, phim có doanh thu 1 tỷ USD sau 19 ngày công chiếu.

Harry Potter and the Deathly Hallows 2 (Harry Potter và bảo bối tử thần, phần 2) cùng phim The Avengers (Biệt đội siêu anh hùng) cán mốc 1 tỷ USD trong cùng thời điểm giống Avatar.

Furious 7 không chỉ là phim kiếm được 1 tỷ USD nhanh nhất mà còn là phim đầu tiên của hãng Universal cán mốc 1 tỷ USD khi chiếu rạp. Phim còn lại của Universal đạt doanh thu 1 tỷ USD là JurassicPark, nhưng người ta phải tính cả doanh số phát hành lại phim dưới định dạng 3D hồi năm 2013. Furious 7 không cần phải "thêm nếm" như vậy.

Tổng doanh số của Furious 7 chắc chắn sẽ còn lớn hơn nữa do phim có lịch chiếu rạp khá dài. Theo tờ The Hollywood Reporter, phim có thể thu về 1,3 tỷ USD khi khép lại hoạt động chiếu rạp.

Điều này sẽ khiến nó vào top 5 phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Danh sách này hiện gồm có Frozen, đứng số 5 với 1,2 tỷ USD, Harry Potter and the Deathly Hallows 2 , thứ 4 với 1,3 tỷ USD và The Avengers, đứng thứ 3 với 1,5 tỷ USD. Avatar vẫn nắm ngôi đầu với 2,7 tỷ USD.

Để tiện so sánh, tập phim trước đó trong loạt phim Fast and Furious Fast and Furious 6 đã mang về 778 triệu USD sau 105 ngày công chiếu. Có thể nói, việc Furious 7 trở thành một trong những phim có doanh thu cao nhất lịch sử là điều gây kinh ngạc với ngay cả các cá nhân say mê loạt phim này, nếu xét tới việc phần phim đầu tiên ra mắt hồi năm 2001 chỉ thu về hơn 200 triệu USD.

Theo Tường Linh/TT&VH

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast