Giá vàng "nhảy múa" - người dân Hà Tĩnh thấp thỏm bán hay không?

(Baohatinh.vn) - Giá vàng liên tục biến động trong suốt 2 ngày qua, từ sáng 7/11 đã khiến nhiều nhà đầu tư Hà Tĩnh phân vân.

Trong ngày 7/11, thị trường vàng chứng kiến sự hỗn loạn về giá với sự "lao dốc" liên tục của vàng nhẫn. Mức giá được niêm yết dao động từ 81 - 83,8 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm khoảng 500.000 – 600.000 đồng/chỉ so với phiên giao dịch 1 ngày trước đó. Tuy nhiên, phiên cuối giờ chiều, giá vàng lại đột ngột "quay xe" khiến cho các nhà đầu tư "đứng ngồi không yên".

Đến 6 giờ sáng nay (8/11), trên sàn Kitco, giá vàng giao ngay ở mức 2.707,20 USD/ounce, tăng 39,59 USD/ounce (+1,48%). Trong nước, đầu phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng nhẫn loại 1-5 chỉ ở mức 82 - 84,8 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng 1 triệu đồng mỗi lượng ở cả chiều mua và bán so với kết phiên giao dịch hôm qua.

Tương tự, Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji cũng nâng giá vàng nhẫn 9999 lên mức 82,8 - 84,6 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng 1,8 triệu đồng mỗi lượng ở chiều mua và đắt hơn 800 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều bán so với mức chốt hôm qua.

bqbht_br_2.jpg
Cửa hàng vàng bạc Phương Xuân ghi nhận lượng khách đến bán vàng tăng cao trong ngày 7/11.

Sự biến động của thị trường đã khiến các nhà đầu tư của Hà Tĩnh đứng trước nhiều phân vân đối với mặt hàng kim quý này. Nếu như trong ngày hôm qua (7/11), các cửa hàng kinh doanh vàng bạc liên tục đón khách "bán tháo" thì đến đầu giờ sáng nay, các cửa hàng vẫn còn khá vắng vẻ, khách hàng đến xem xét nhưng chưa "chốt" mua vào hay bán ra.

Tại cửa hàng vàng bạc Phương Xuân (đường Nguyễn Công Trứ, TP Hà Tĩnh), vào 9h sáng 8/11, giá vàng 9999 được niêm yết với giá 82 - 84,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Bà Nguyễn Thị Xuân – Chủ cửa hàng Vàng bạc Phương Xuân cho biết: “Trong ngày hôm qua, cửa hàng đã điều chỉnh giá vàng 5 lần. Sự “lao dốc” của thị trường vàng khiến nhiều nhà đầu tư trên địa bàn quyết định bán tháo, lượng khách hàng đến bán vàng tăng gấp 2-3 lần so với các phiên trước đó. Chúng tôi đã mua vào hơn 100 cây vàng, trong khi đó, lượng vàng bán ra chỉ khoảng hơn 10 cây. Tuy nhiên, trong sáng nay, giá vàng được điều chỉnh tăng so với phiên chốt chiều qua, khách hàng chưa có động thái mua vào hay bán ra”.

bqbht_br_3.jpg
Khách hàng giao dịch tại cửa hàng Vàng bạc Việt Hà.

Tại cửa hàng Vàng bạc Việt Hà, từ sáng 7/11 đến sáng nay, lượng khách hàng giao dịch cao gấp 3 lần lượng khách mua, chủ yếu bán ra. Trong sáng nay, giá vàng 9999 tại cửa hàng này đang niêm yết 83 - 85,5 triệu đồng (mua vào - bán ra).

“Tổng số tiền giảm đối với giá vàng nhẫn trơn 9999 trong ngày 7/11 khoảng 300.000 đồng/chỉ. Thị trường biến động từng giờ nên đội ngũ nhân viên của chúng tôi làm việc thường xuyên để cập nhật giá, hỗ trợ khách hàng mua bán. Phần lớn khách hàng đến bán vàng từ 0,5 - 1 lượng. Khách hàng đến mua chủ yếu có nhu cầu cưới hỏi, trao tặng, lượng khách đầu tư giảm khoảng 50% so với những ngày trước đó” - bà Lê Thị Việt Hà – Chủ cửa hàng Vàng bạc Việt Hà cho biết.

bqbht_br_ok1.jpg
Các cửa hàng vàng bạc trên tuyến phố Nguyễn Công Trứ ghi nhận lượng giao dịch sôi động trong ngày 7/11, chủ yếu người bán ra.

Tương tự, tại Cửa hàng vàng bạc Ngọc Hà (đường Nguyễn Công Trứ), giá vàng 9999 được điều chỉnh là 83,4 - 84,6 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 800 nghìn đồng/lượng so với thời điểm 15h chiều qua (đối với giá bán ra).

Chị Bùi Thị Thắm - Chủ cửa hàng vàng bạc Ngọc Hà cho biết: “Giá vàng vào cuối giờ chiều 7/11 có xu hướng tăng trở lại, song chưa ổn định. Sự biến động này sẽ khiến tâm lý nhà đầu tư lo lắng, cân nhắc phương án để đảm bảo an toàn".

bqbht_br_1.jpg
Chị Yến Nhi quyết định mua vàng tích trữ thời điểm giá vàng lao dốc.

Anh Nguyễn Đình Anh (xã Nam Điền, Thạch Hà) chia sẻ: “Đầu tháng 8, tôi chọn vàng làm kênh đầu tư, mua 2 lượng vàng với giá 76 triệu đồng/lượng. Trong 2 tuần trở lại đây, tôi liên tục theo dõi tình hình thị trường. Trước diễn biến giá vàng giảm sâu từng giờ như ngày hôm nay, tôi quyết định bán ra để tránh rủi ro".

Theo phân tích của các chuyên gia tại Ngân hàng Commerzbank của Đức, về ngắn hạn, vàng có thể chịu áp lực bán để giảm rủi ro sau ngày ông Trump trúng cử. Sau đó, thị trường dự kiến sẽ dần ổn định trở lại, có thể trong khoảng 1 tuần đến 10 ngày. Khi đó, dòng tiền có thể sẽ dần quay lại với vàng, đặc biệt trong bối cảnh các quốc gia trên thế giới đều đang giảm lãi suất.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia trong nước, người dân cần bình tĩnh, tránh bán vàng trong "hoảng loạn" vì giá vàng thế giới được nhận định điều chỉnh trong ngắn hạn, vẫn triển vọng trong trung dài hạn. Việc rủ nhau mua vàng ở lúc giá vàng cao chót vót rồi đổ xô đi bán khi giá rớt 5 - 6 triệu đồng/lượng sẽ khiến người dân chịu rủi ro thua lỗ.

Chủ đề Thị trường, Thương mại - Dịch vụ

Đọc thêm

Nhộn nhịp những phiên chợ truyền thống ngày Tết

Nhộn nhịp những phiên chợ truyền thống ngày Tết

Không chỉ là nơi mua sắm hàng hóa, những phiên chợ truyền thống ngày Tết tại Hà Tĩnh còn là "điểm hẹn" văn hóa, nơi người dân tìm về những giá trị cội nguồn, cảm nhận rõ nét hương vị Tết quê đậm đà, chân chất.
Tranh mừng thọ đa dạng mẫu mã, sôi động từ cận Tết

Tranh mừng thọ đa dạng mẫu mã, sôi động từ cận Tết

Ngay từ trước Tết, thị trường tranh mừng thọ tại Hà Tĩnh đã sôi động với nhiều mẫu mã, chất liệu và mức giá khác nhau. Nhiều khách hàng đã chủ động đặt tranh sớm để kịp chuẩn bị quà chúc thọ ông bà, cha mẹ trong dịp đầu năm mới.
Thức cùng cây cảnh trong đêm lạnh ngày cận Tết

Thức cùng cây cảnh trong đêm lạnh ngày cận Tết

Trong cái se lạnh những ngày cuối Chạp, các tiểu thương bán cây cảnh dọc tuyến đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (phường Thành Sen, Hà Tĩnh) thay nhau thức đêm trong những chiếc lều dựng tạm đề phòng thời tiết xấu.
Giá xăng vượt 19.000 đồng một lít

Giá xăng vượt 19.000 đồng một lít

Giá xăng, dầu cùng tăng 10-410 đồng một lít, kg từ 15h hôm nay (12/2), sau điều chỉnh trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán của liên Bộ Công Thương - Tài chính.
Thị trường bán lẻ sôi động trước thềm Xuân

Thị trường bán lẻ sôi động trước thềm Xuân

Những ngày cận Tết, từ chợ truyền thống, cửa hàng đến trung tâm thương mại, dòng người mua sắm hối hả, tấp nập tạo nên bức tranh sinh động của thị trường bán lẻ tại Hà Tĩnh.
Cận Tết, dịch vụ làm đẹp “quá tải”

Cận Tết, dịch vụ làm đẹp “quá tải”

Những ngày này, không khí tại các cơ sở làm đẹp trên địa bàn Hà Tĩnh trở nên nhộn nhịp. Các tiệm cắt tóc, làm móng, chăm sóc da, nối mi… đều trong tình trạng "quá tải".
Hoa Tết “ở trọ” ngày xuân

Hoa Tết “ở trọ” ngày xuân

Để người dân không còn nỗi lo lãng phí hoa sau Tết, nhiều nhà vườn, cơ sở kinh doanh hoa ở Hà Tĩnh đang cho thuê hoa, cây cảnh chơi xuân. Hoa Tết “ở trọ” dần trở thành xu hướng tiêu dùng mới.
Nhộn nhịp mua sắm lễ vật tiễn ông Công, ông Táo

Nhộn nhịp mua sắm lễ vật tiễn ông Công, ông Táo

Thị trường lễ vật cúng ông Công, ông Táo tại Hà Tĩnh trở nên sôi động khi người dân tập trung mua sắm phục vụ nghi lễ tiễn Táo quân về trời. Những mặt hàng như cá chép, hoa quả, cau trầu, hoa tươi, hàng mã… tiêu thụ mạnh, giá cả cơ bản ổn định.
Tài chính thị trường ngày 10/2: Doanh nghiệp đề xuất xây dựng trung tâm dữ liệu 1 tỷ USD tại Vũng Áng

Tài chính thị trường ngày 10/2: Doanh nghiệp đề xuất xây dựng trung tâm dữ liệu 1 tỷ USD tại Vũng Áng

PV Gas cùng Nebula Energy nghiên cứu đầu tư trung tâm lưu trữ dữ liệu quy mô 1 tỷ USD tại KKT Vũng Áng, song song với các dự án LNG và điện khí, tạo động lực tăng trưởng mới cho Hà Tĩnh. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.