Giá vàng trong nước đạt ngưỡng, thị trường Hà Tĩnh vẫn trầm lắng

(Baohatinh.vn) - So với thời điểm trước Tết Nguyên đán, hiện nay giá vàng đã tăng khoảng 100.000 đồng/chỉ. Trong khi giá vàng trong nước liên tục tăng trong thời gian gần đây thì tại thị trường Hà Tĩnh, hoạt động giao dịch đối với mặt hàng này vẫn vô cùng trầm lắng.

gia vang trong nuoc dat nguong thi truong ha tinh van tram lang

Giá vàng tăng trong quý 1/2017 đạt ngưỡng cao nhất trong vòng 1 năm trở lại đây

Theo các chuyên gia kinh doanh vàng bạc thì mức tăng trong quý 1/2017 đạt ngưỡng cao nhất trong vòng 1 năm trở lại đây.

Tuy giá vàng tăng mạnh, nhưng theo ghi nhận của phóng viên, tại các cửa hàng vàng bạc đá quý nằm trên đường Nguyễn Công Trứ (TP. Hà Tĩnh), lượng khách đến giao dịch rất thưa thớt, trầm lắng.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (3/4), giá vàng 9999 tại Công ty CP Vàng bạc Phương Xuân ở ngưỡng mua vào 3.390.000 đồng/chỉ và bán ra 3.470.000 đồng/chỉ.

Chị Lê Thị Ánh Tuyết - Giám đốc điều hành Công ty CP Vàng bạc Phương Xuân (TP. Hà Tĩnh) cho biết: “Từ sau Tết Nguyên đán, sức mua của người dân giảm rõ rệt. Riêng ngày thần tài (10/1 âm lịch), người dân đổ xô đi mua vàng, còn các ngày thường thì giao dịch rất ít. Trong tháng tết, doanh thu của công ty đạt khoảng 10 tỷ đồng, nhưng trong quý I/2017, doanh thu đã giảm khoảng ½”.

gia vang trong nuoc dat nguong thi truong ha tinh van tram lang

Tuy nhiên người mua vàng ở TP. Hà Tĩnh vẫn thưa thớt

Theo các chủ cửa hàng kinh doanh vàng bạc trên địa bàn, hiện nay, thị trường vàng bạc Hà Tĩnh vẫn có những người thực hiện đầu cơ tích trữ vàng. Khi vàng giảm giá họ có nhu cầu mua lượng khá lớn, song khi vàng tăng giá như hiện nay, họ cũng dừng, khiến lượng vàng bán ra có phần chững lại.

Bên cạnh đó, thị trường vàng bạc Hà Tĩnh chủ yếu giao dịch vàng trang sức, phục vụ cưới hỏi. Đầu tháng 3 âm lịch, nhu cầu cưới hỏi ít, trong khi giá vàng tăng nên cũng không mấy người tìm đến mua vàng.

Thực tế, thị trường vàng bạc trên địa bàn tỉnh trầm lắng, kém sôi động cũng là điều hiển nhiên bởi lẽ Hà Tĩnh không giống những thị trường lớn (Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh...), không có các nhà đầu tư luôn “phục” sẵn chờ thời cơ vàng tăng giá để bán kiếm lời.

Chị Đặng Thùy (thị trấn Thạch Hà), một doanh nhân từng đầu tư kinh doanh vàng bạc cho biết: “Đầu tư vàng cũng giống như một canh bạc, có thời điểm vàng lên đến 5.000.000đ/chỉ, nhưng cũng có thời điểm vàng rớt giá thảm nên bị lỗ nặng. Vì vậy tôi và nhiều người khác đã từ bỏ đầu tư vào mặt hàng nhiều rủi ro này”.

Chủ đề Thị trường, Thương mại - Dịch vụ

Đọc thêm

Người dân Hà Tĩnh mua vàng đầu tư hay do tâm lý "sợ bỏ lỡ"?

Người dân Hà Tĩnh mua vàng đầu tư hay do tâm lý "sợ bỏ lỡ"?

“Thấy ai cũng bàn chuyện giá vàng, lên mạng đâu đâu cũng nói, mình không tham gia thì lại thấy sốt ruột. Mua vài chỉ cũng coi như có chuyện để nói, để khoe với bạn bè”, không ít người dân Hà Tĩnh đang có tâm lý này cho thấy "hiệu ứng FOMO" đang chi phối mạnh mẽ đến việc đầu tư vàng.
Chuyên gia, nhà quản lý nói gì về việc tiệm vàng ở Hà Tĩnh “né” chuyển khoản?

Chuyên gia, nhà quản lý nói gì về việc tiệm vàng ở Hà Tĩnh “né” chuyển khoản?

Nghị định 232/2025/NĐ-CP quy định giao dịch vàng 20 triệu đồng trở lên phải thanh toán qua tài khoản ngân hàng nhằm kiểm soát dòng tiền trong kinh doanh vàng, chống thất thu thuế. Tuy nhiên, bất chấp vi phạm pháp luật, nhiều cửa hàng vàng bạc tại Hà Tĩnh vẫn ưu tiên thanh toán tiền mặt hoặc phải đóng phí khi chuyển khoản.
Khởi nghiệp từ thảo dược quê hương

Khởi nghiệp từ thảo dược quê hương

Thương hiệu “Thảo mộc Dung Nguyễn” ra đời là kết tinh từ niềm đam mê, sự sáng tạo của người phụ nữ đầy nghị lực - chị Nguyễn Thị Thùy Dung (xã Kỳ Khang, Hà Tĩnh).
“Sốt vàng” kéo dài, nhiều người dân vẫn đầu tư bất chấp rủi ro

“Sốt vàng” kéo dài, nhiều người dân vẫn đầu tư bất chấp rủi ro

Những ngày gần đây, giá vàng thế giới và trong nước liên tục tăng mạnh khiến thị trường vàng tại Hà Tĩnh trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, nhiều hình thức giao dịch thiếu tính pháp lý như viết giấy hẹn, thanh toán tiền mặt cùng mức chênh lệch giá cao đang tiềm ẩn không ít rủi ro cho nhà đầu tư.
Đẩy mạnh truyền thông, quảng bá Hội chợ Mùa Thu 2025

Đẩy mạnh truyền thông, quảng bá Hội chợ Mùa Thu 2025

Tại Hội chợ Mùa Thu năm 2025, Hà Tĩnh dự kiến tham gia khu gian hàng với chủ đề "Hà Tĩnh - miền đất truyền thống, năng động hội nhập", trưng bày các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp và các hình ảnh, không gian du lịch - văn hóa.
T&T khởi công dự án đô thị, thương mại dịch vụ 4.000 tỷ đồng tại Hà Tĩnh

T&T khởi công dự án đô thị, thương mại dịch vụ 4.000 tỷ đồng tại Hà Tĩnh

Sáng 10/10, tại xã Cẩm Bình, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ khởi công dự án Khu đô thị, thương mại dịch vụ, biệt thự sinh thái Nam Cầu Phủ. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Duy Lâm - Bí thư Tỉnh ủy; Võ Trọng Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh...
Sau bão lũ, giá rau xanh ở Hà Tĩnh biến động ra sao?

Sau bão lũ, giá rau xanh ở Hà Tĩnh biến động ra sao?

Sau các đợt mưa lũ kéo dài, nhiều vùng sản xuất rau màu tại Hà Tĩnh bị ngập úng nặng không chỉ khiến hàng loạt diện tích rau vụ đông bị thiệt hại, mà còn kéo theo hệ lụy là giá một số loại rau xanh, nhất là rau gia vị tăng cao, nguồn cung thiếu cục bộ.
Vinamilk Top 10 Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Vinamilk Top 10 Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Vinamilk đã được vinh danh Top 10 Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025. Đây là giải thưởng của Chương trình Thương hiệu mạnh Việt Nam do Tạp chí Kinh tế Việt Nam - VnEconomy - Vietnam Economic Times khởi xướng.