Giá xăng dầu bật tăng trở lại, áp sát 24.000 đồng/lít

Giá xăng trong nước hôm nay (29/2) được liên bộ Công Thương - Tài chính điều hành theo hướng tăng, còn giá dầu giảm.

Trên cơ sở điều hành của liên bộ Công Thương - Tài chính, các doanh nghiệp đồng loạt điều chỉnh giá xăng dầu kể từ 15 giờ hôm nay.

Theo đó, giá xăng E5 tăng 280 đồng/lít, giá bán là 22.750 đồng/lít. Giá xăng RON95 tăng 330 đồng/lít, giá bán là 23.920 đồng/lít.

Giá dầu diesel giảm 140 đồng/lít, giá bán là 20.770 đồng/lít.

Như vậy, từ đầu năm đến nay, giá xăng đã có 6 lần tăng, 3 lần giảm.

Ở kỳ điều hành giá xăng dầu gần đây nhất (ngày 22/2), giá xăng dầu đồng loạt được điều chỉnh giảm. Theo đó, mỗi lít xăng giảm 320-360 đồng, các mặt hàng dầu diesel và dầu hoả cũng hạ 300-450 đồng/lít.

Giá xăng dầu bật tăng trở lại, áp sát 24.000 đồng/lít

Giá xăng được điều chỉnh tăng. Ảnh: Nguyễn Huế

Tại kỳ điều hành hôm nay, liên bộ Tài chính - Công Thương không trích lập và cũng không chi Quỹ bình ổn đối với hầu hết các loại xăng dầu, trừ dầu mazut chi 300 đồng/lít.

Dư địa Quỹ bình ổn giá xăng dầu của một số doanh nghiệp đầu mối đang ghi nhận mức dương lớn do nhiều kỳ điều hành gần đây cơ quan điều hành ít sử dụng tới Quỹ.

Tính đến ngày 22/2, Petrolimex ghi nhận số dư Quỹ bình ổn 3.063 tỷ đồng; Saigon Petro có số Quỹ bình ổn 327 tỷ đồng, Petimex có số dư Quỹ bình ổn 459 tỷ đồng...

Trên thị trường thế giới, Nhật báo RBK của Nga hôm 27/2 trích dẫn các nguồn tin chính phủ Nga và phát ngôn viên của Thủ tướng Mikhail Mishustin xác nhận, ông Mishustin đã phê chuẩn quyết định cấm xuất khẩu xăng và dầu diesel trong 6 tháng, bắt đầu từ ngày 1/3 nhằm đảm bảo đủ nguồn cung cho thị trường nội địa ở giai đoạn nhu cầu cao.

Động thái cũng có thể tác động tiêu cực đến thị trường thế giới giữa những lo lắng về nguồn cung, trong bối cảnh hoạt động lọc dầu của Mỹ sụt giảm và khó khăn trong vận chuyển nhiên liệu vì căng thẳng ở khu vực Biển Đỏ. Tuy nhiên, các nhà phân tích tỏ ra thận trọng khi đưa ra cảnh báo về nguy cơ tăng giá xăng dầu trên toàn cầu.

Theo VNN

Đọc thêm

Giá vật liệu công bố vì sao còn "vênh" với thực tế?

Giá vật liệu công bố vì sao còn "vênh" với thực tế?

Việc thu hẹp khoảng chênh lệch giữa giá công bố và giá bán thực tế đối với đất san lấp, cát xây dựng được kỳ vọng sẽ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, góp phần nâng cao hiệu quả, bảo đảm tiến độ các dự án trên địa bàn Hà Tĩnh.
Tài chính thị trường ngày 16/7: Nhà khó bán, giá vẫn tăng!

Tài chính thị trường ngày 16/7: Nhà khó bán, giá vẫn tăng!

Thị trường bất động sản phục hồi thận trọng nhưng giá nhà vẫn được dự báo tăng 5-7% trong nửa cuối năm do nguồn cung hạn chế và chi phí đầu vào cao. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
May đồng phục học sinh vào mùa cao điểm

May đồng phục học sinh vào mùa cao điểm

Kỳ nghỉ hè chưa kết thúc nhưng không khí tại các cơ sở may đồng phục ở Hà Tĩnh đã trở nên nhộn nhịp. Các xưởng may liên tục nhận đơn, tăng tốc sản xuất để kịp giao hàng.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!