(Baohatinh.vn) - Đợt mưa lũ vừa qua đã khiến hơn 20 ngàn học sinh thuộc các trường vùng ngập lụt ở Hà Tĩnh bị trôi hoặc ướt sách vở, đồ dùng học tập. Nhiều tổ chức, cá nhân đã chung tay hỗ trợ để các em ổn định việc học tập.

Học sinh vùng ngập nặng ở Hà Tĩnh nhận sách vở mới ngay khi đi học trở lại

Đợt mưa lũ vừa qua đã khiến hơn 20 ngàn học sinh thuộc các trường vùng ngập lụt ở Hà Tĩnh bị trôi hoặc ướt sách vở, đồ dùng học tập. Nhiều tổ chức, cá nhân đã chung tay hỗ trợ để các em ổn định việc học tập.

Ngày đầu tuần trở lại trường sau trận lụt lịch sử, hàng trăm học sinh Trường Tiểu học Cẩm Quang (Cẩm Xuyên) không còn nỗi lo thiếu sách vở để học tập.

Học sinh vùng ngập nặng ở Hà Tĩnh nhận sách vở mới ngay khi đi học trở lại

Ngày đầu tuần đi học trở lại, học sinh Trường Tiểu học Cẩm Quang đã được bổ sung sách vở đầy đủ.

Cô Đặng Thị Thủy - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cẩm Quang cho biết: “Nhà của học sinh chủ yếu nằm ở vùng ngập nặng, ở lớp thì nước vào quá cửa sổ nên dù đã kê sách vở nhưng vẫn bị thấm ướt. Hơn 600 học sinh của trường đều thiếu sách hoặc vở, trong đó có khoảng 200 em sách vở, đồ dùng học tập bị hư hỏng nặng. Tuy nhiên, đến nay, nhờ sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, trường đã nhận được đầy đủ sách vở, đồ dùng học tập để phát cho học sinh”.

Học sinh vùng ngập nặng ở Hà Tĩnh nhận sách vở mới ngay khi đi học trở lại

Các em học sinh đã ổn định nền nếp học tập

Tại Trường THCS Mỹ Duệ (Cẩm Xuyên), do nhiều tuyến đường còn ngập nước nên ngày 27/10, việc dạy học mới được tổ chức trở lại. Buổi học đầu tiên sau lũ, nỗi lo thiếu sách vở, bút mực của học sinh đã được giải quyết, bởi trước đó các giáo viên đã chủ động nắm tình hình, hoàn cảnh của từng em từ đó tổng hợp, báo cáo lên ban giám hiệu nhà trường để có kế hoạch giúp đỡ.

Học sinh vùng ngập nặng ở Hà Tĩnh nhận sách vở mới ngay khi đi học trở lại

Ban Giám hiệu Trường THCS Mỹ Duệ trao sách vở, đồ dùng học tập cho học sinh

Thầy Nguyễn Viết Thành - Hiệu trưởng Trường THCS Mỹ Duệ cho biết: “Từ sau lũ lụt đến nay, trường đã có rất nhiều tổ chức, cá nhân chủ yếu đến hỗ trợ sách vở, đồ dùng học tập cho học sinh. Sáng 27/10 - ngay buổi học đầu tiên, trường đã tổ chức trao bút, vở cho các em. Đối với sách giáo khoa, vì nhiều em thiếu một số môn nên học sinh tự lựa chọn theo nhu cầu. Sau khi cung cấp đầy đủ, số sách còn thừa đã được chúng tôi đưa về thư viện để làm tư liệu học tập cho học sinh”.

Học sinh vùng ngập nặng ở Hà Tĩnh nhận sách vở mới ngay khi đi học trở lại

Nềm vui của học sinh Trường THCS Mỹ Duệ khi có sách vở mới

Em Nguyễn Thị Thùy Dương, học sinh lớp 9B - Trường THCS Mỹ Duệ cho biết: “Mưa lũ làm ướt một số sách vở nhưng khi trở lại lớp, chúng em đã được cấp phát đầy đủ. Chúng em rất vui bởi đã có thể yên tâm tập trung vào việc học tập”.

Tại huyện Thạch Hà, đến thời điểm hiện tại, việc cung ứng sách vở cho hơn 7.000 học sinh ở các trường học vùng ngập lụt cũng đã cơ bản hoàn tất.

Học sinh vùng ngập nặng ở Hà Tĩnh nhận sách vở mới ngay khi đi học trở lại

Nỗi lo thiếu sách vở sau lũ ở các trường học Thạch Hà...

Cô Nguyễn Thị Thanh Nga - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà cho biết: “Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã nhận được sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, các nhà xuất bản hơn 70 ngàn cuốn vở, 30 ngàn chiếc bút và hàng trăm bộ sách giáo khoa”.

Không còn phải tìm kiếm, tận dụng những sách vở đã bị nhòe, rách, giáo viên Trường Tiểu học Thạch Tân cũng đã vui với niềm vui của học sinh, bởi thời gian qua, ngoài số lượng vở hơn 5 ngàn cuốn, một số sách truyện, tiền mặt nhận được, trường cũng đã tiếp nhận một số sách giáo khoa cho học sinh từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ.

Học sinh vùng ngập nặng ở Hà Tĩnh nhận sách vở mới ngay khi đi học trở lại

.... đã được các tổ chức, cá nhân chung tay tháo gỡ, nhờ đó đã cơ bản đáp ứng đủ học sinh, tạo điều kiện cho việc dạy học đi vào ổn định (trong ảnh: giờ dạy học của cô trò lớp 1E Trường Tiểu học Thạch Tân)

Cô Nguyễn Thị Hoài Phương, giáo viên lớp 1E, Trường Tiểu học Thạch Tân cho biết: “Lo nhất là sách giáo khoa lớp 1 không bán sẵn trên thị trường, thế nhưng giờ thì chúng tôi đã có thể thở phào. Ngày 27/10, sách đã về với trường, số lượng cơ bản đảm bảo cho việc dạy học. Chúng tôi sẽ trao tận học sinh trong buổi học tới”.

Theo thống kê của ngành Giáo dục Hà Tĩnh, toàn tỉnh có hơn 20 ngàn học sinh bị ảnh hưởng sách vở, đồ dùng học tập do mưa lũ. Từ sự chia sẻ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, sự hỗ trợ của các nhà xuất bản và Bộ GD&ĐT, đến nay, cơ bản học sinh bị thiệt hại do lũ đã được cung cấp đầy đủ sách vở để ổn định việc dạy học.

Anh Thư


Anh Thư

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]