(Baohatinh.vn) - Nhằm biểu dương hành động đẹp của 2 em học sinh lớp 10 nhặt được của rơi tìm người trả lại, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh phối hợp với Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (huyện Lộc Hà - Hà Tĩnh) tổ chức lễ khen thưởng trong buổi chào cờ đầu tuần sáng nay (16/9).

Khen thưởng 2 học sinh nhặt được 14 triệu đồng tìm người trả lại

Nhằm biểu dương hành động đẹp của 2 em học sinh lớp 10 nhặt được của rơi tìm người trả lại, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh phối hợp với Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (huyện Lộc Hà - Hà Tĩnh) tổ chức lễ khen thưởng trong buổi chào cờ đầu tuần sáng nay (16/9).

Khen thưởng 2 học sinh nhặt được 14 triệu đồng tìm người trả lại

Trong sáng đầu tuần nhà trường đã làm lễ khen thưởng cho 2 em học sinh có hành động đẹp.

Đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã trao giấy khen và phần quà cho em Nguyễn Thị Thảo (SN 2004); Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi trao giấy khen cho em Trần Quốc Hiếu (SN 2004). Cả 2 đều là học sinh trường vì đã có hành động nhặt được của rơi tìm người trả lại.

Khen thưởng 2 học sinh nhặt được 14 triệu đồng tìm người trả lại

Đại diện Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi trao giấy khen và quà cho 2 em Thảo và Hiếu.

Hành động đẹp của 2 em cũng được nhà trường lấy làm tấm gương cho toàn thể học sinh và giáo viên làm theo.

Trước đó, vào chiều ngày 15/9, Huyện đoàn Lộc Hà đã trao giấy khen và phần quà cho 2 em.

Khen thưởng 2 học sinh nhặt được 14 triệu đồng tìm người trả lại

Huyện đoàn Lộc Hà, trao giấy khen và quà cho 2 em có hành động đẹp.

Như báo Hà Tĩnh đã đưa tin, vào khoảng 17h45 phút ngày 31/8, khi đang trên đường từ trường về nhà, em Nguyễn Thị Thảo (SN 2004, học sinh lớp 10A8 - Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi) phát hiện một bọc tiền nằm trên trục đường thôn Đại Lự, xã Hồng Lộc.

Liền đó, Thảo gọi thêm bạn là Trần Quốc Hiếu (SN 2004) mang bọc tiền đến nhà phó bí thư đoàn xã để nhờ lên loa phát thanh tìm người đánh rơi.

Ngay trong buổi chiều cùng ngày, cùng với sự trợ giúp của đoàn xã, 2 em Thảo và Hiếu đã tìm được chủ nhân người đánh rơi bọc tiền trên là ông Nguyễn Trong Thư, trú thôn Đại Lự, xã Hồng Lộc.

Sáng ngày 1/9 dưới sự chứng kiến của đoàn xã, 2 em Thảo và Hiếu đã trao trả lại số tiền 14 triệu đồng cho người đánh rơi.

Khen thưởng 2 học sinh nhặt được 14 triệu đồng tìm người trả lại

Kết thúc buổi lễ khen thưởng, một cựu học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã tặng phần quà cho em Phan Thị Thương, nhân vật trong bài viết “Bố mất, mẹ ung thư, tương lai 4 đứa trẻ mờ mịt” do Báo Hà Tĩnh đăng tải ngày 23/6/2018 (Trong ảnh: Đại diện nhà trường trao phần quà cho em Thương).

Anh Tấn


Anh Tấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]