Trao 94 suất học bổng JIFA cho học sinh hoàn cảnh khó khăn

(Baohatinh.vn) - Đây là năm thứ 10 chương trình học bổng JIFA được triển khai tại Hà Tĩnh với mục tiêu góp phần tạo điều kiện, động viên các em học sinh vượt qua khó khăn, vươn lên học tốt.

Sáng 2/12, Hiệp hội Thân thiện quốc tế Nhật Bản (JIFA) tổ chức lễ trao học bổng năm học 2023 - 2024 cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Hà Tĩnh. Đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, Sở Ngoại vụ, Hội Khuyến học tỉnh cùng dự.

Trao 94 suất học bổng JIFA cho học sinh hoàn cảnh khó khăn

Ông Phạm Hồng Sơn - Đại diện Quỹ học bổng JIFA tại Việt Nam: Quỹ sẽ cố gắng để có thêm nhiều học sinh được hỗ trợ, tiếp sức trên con đường học tập.

Tại buổi lễ, Hiệp hội Thân thiện quốc tế Nhật Bản JIFA đã trao 94 suất cho học sinh hoàn cảnh khó khăn ở các trường THCS, THPT trên địa bàn Hà Tĩnh.

Trong đó, 81 suất được trao cho các em đã được nhận học bổng từ các năm trước và 13 suất trao cho các học sinh bắt đầu được nhận học bổng từ năm học 2023 - 2024.

Mỗi suất học bổng trị giá 10.000 yên (tương đương khoảng 1,6 triệu đồng). Tổng trị giá các suất học bổng được trao trong đợt này trên 150 triệu đồng. Chương trình học bổng được thực hiện hằng năm với mục tiêu góp phần tạo điều kiện, động viên các em học sinh vượt qua khó khăn, vươn lên học tập tốt.

Trao 94 suất học bổng JIFA cho học sinh hoàn cảnh khó khăn

Đại diện JIFA, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh trao học bổng cho các em.

Trao 94 suất học bổng JIFA cho học sinh hoàn cảnh khó khăn

Đại diện JIFA, lãnh đạo Hội Khuyến học Hà Tĩnh trao học bổng cho các em.

Từ năm 2014, JIFA tổ chức triển khai trao học bổng cho các em gặp hoàn cảnh khó khăn ở 2 cấp học THCS và THPT trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Mỗi em học sinh sẽ được hỗ trợ khoản chi phí 10.000 yên/năm cho đến khi hoàn thành chương trình học phổ thông. Đến nay, Hà Tĩnh đã có hơn 600 lượt học sinh được nhận học bổng JIFA.

Chủ đề Địa chỉ tình thương

Đọc thêm

Học song ngành – Nhân đôi cơ hội việc làm

Học song ngành – Nhân đôi cơ hội việc làm

Trong bối cảnh thị trường lao động ngày càng cạnh tranh, nhiều sinh viên ở Hà Tĩnh lựa chọn học song ngành như một cách để mở rộng tri thức, trang bị kỹ năng và nhân đôi cơ hội việc làm trong tương lai.
Làm gì khi con "khủng hoảng" tuổi dậy thì?

Làm gì khi con "khủng hoảng" tuổi dậy thì?

Trẻ ở độ tuổi dậy thì với những thay đổi mạnh mẽ về tâm sinh lý khiến không ít phụ huynh phải loay hoay với việc giải quyết nhiều vấn đề nảy sinh trong giai đoạn “khủng hoảng” này.
Khơi nguồn cảm hứng đọc sách cho học sinh

Khơi nguồn cảm hứng đọc sách cho học sinh

Ngày hội đọc sách được tổ chức tại các trường học trên địa bàn Hà Tĩnh đã trở thành hoạt động văn hóa ý nghĩa, góp phần lan tỏa tri thức, bồi dưỡng tâm hồn cho học sinh.
Cô giáo 9X yêu nghề, giỏi chuyên môn

Cô giáo 9X yêu nghề, giỏi chuyên môn

Giải nhất tại Hội thi giáo viên giỏi cấp tỉnh là phần thưởng ý nghĩa để cô Nguyễn Thanh Hoài (Trường Tiểu học thị trấn Cẩm Xuyên 2, Hà Tĩnh) thêm yêu và gắn bó với nghề.