(Baohatinh.vn) - Đây là năm thứ 10 chương trình học bổng JIFA được triển khai tại Hà Tĩnh với mục tiêu góp phần tạo điều kiện, động viên các em học sinh vượt qua khó khăn, vươn lên học tốt.

Trao 94 suất học bổng JIFA cho học sinh hoàn cảnh khó khăn

Đây là năm thứ 10 chương trình học bổng JIFA được triển khai tại Hà Tĩnh với mục tiêu góp phần tạo điều kiện, động viên các em học sinh vượt qua khó khăn, vươn lên học tốt.

Sáng 2/12, Hiệp hội Thân thiện quốc tế Nhật Bản (JIFA) tổ chức lễ trao học bổng năm học 2023 - 2024 cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Hà Tĩnh. Đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, Sở Ngoại vụ, Hội Khuyến học tỉnh cùng dự.

Trao 94 suất học bổng JIFA cho học sinh hoàn cảnh khó khăn

Ông Phạm Hồng Sơn - Đại diện Quỹ học bổng JIFA tại Việt Nam: Quỹ sẽ cố gắng để có thêm nhiều học sinh được hỗ trợ, tiếp sức trên con đường học tập.

Tại buổi lễ, Hiệp hội Thân thiện quốc tế Nhật Bản JIFA đã trao 94 suất cho học sinh hoàn cảnh khó khăn ở các trường THCS, THPT trên địa bàn Hà Tĩnh.

Trong đó, 81 suất được trao cho các em đã được nhận học bổng từ các năm trước và 13 suất trao cho các học sinh bắt đầu được nhận học bổng từ năm học 2023 - 2024.

Mỗi suất học bổng trị giá 10.000 yên (tương đương khoảng 1,6 triệu đồng). Tổng trị giá các suất học bổng được trao trong đợt này trên 150 triệu đồng. Chương trình học bổng được thực hiện hằng năm với mục tiêu góp phần tạo điều kiện, động viên các em học sinh vượt qua khó khăn, vươn lên học tập tốt.

Trao 94 suất học bổng JIFA cho học sinh hoàn cảnh khó khăn

Đại diện JIFA, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh trao học bổng cho các em.

Trao 94 suất học bổng JIFA cho học sinh hoàn cảnh khó khăn

Đại diện JIFA, lãnh đạo Hội Khuyến học Hà Tĩnh trao học bổng cho các em.

Từ năm 2014, JIFA tổ chức triển khai trao học bổng cho các em gặp hoàn cảnh khó khăn ở 2 cấp học THCS và THPT trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Mỗi em học sinh sẽ được hỗ trợ khoản chi phí 10.000 yên/năm cho đến khi hoàn thành chương trình học phổ thông. Đến nay, Hà Tĩnh đã có hơn 600 lượt học sinh được nhận học bổng JIFA.

Anh Thư


Anh Thư

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]