Hơn 1.400 thí sinh tham gia Kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 11

(Baohatinh.vn) - Kỳ thi được tổ chức tại 2 điểm: Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh có 36 phòng thi và Trường THPT Phan Đình Phùng có 29 phòng thi.

Hôm nay (26/1), ngành GD&ĐT Hà Tĩnh tổ chức Kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh lớp 11 năm học 2025 - 2026 với sự tham gia của 1.401 học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh.

bqbht_br_1.jpg
Kỳ thi là dịp đánh giá, tuyển chọn học sinh có năng lực nổi trội.

Các thí sinh tham gia tranh tài ở 11 bộ môn gồm: Toán 172 em, Vật lý 148 em, Hoá học 146 em, Sinh học 156 em, Tin học 102 em, Ngữ Văn 167 em, Lịch sử 161 em, Địa lý 149 em, Tiếng Anh 138 em, Tiếng Pháp 30 em, Tiếng Trung 32 em.

Kỳ thi được tổ chức tại 2 điểm: Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh có 36 phòng thi và Trường THPT Phan Đình Phùng có 29 phòng thi.

Chiều 26/1, vào lúc 13 giờ 30 phút, thí sinh có mặt tại phòng thi để làm thủ tục dự thi, nghe phổ biến quy chế và bắt đầu làm bài. Nội dung thi nằm trong phạm vi Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, theo định hướng đánh giá năng lực tư duy và khả năng vận dụng kiến thức của học sinh.

Về hình thức thi, môn Tin học được tổ chức theo hình thức lập trình trên máy tính, các môn còn lại thi trên giấy. Thời gian làm bài của mỗi môn là 150 phút.

Chủ đề Học sinh giỏi Hà Tĩnh

Đọc thêm

[QUIZ] Ngày Quốc tế Lao động được tổ chức đầu tiên ở Việt Nam khi nào?

[QUIZ] Ngày Quốc tế Lao động được tổ chức đầu tiên ở Việt Nam khi nào?

Ngày Quốc tế Lao động 1/5 là biểu tượng của tinh thần đoàn kết, đấu tranh vì quyền lợi chính đáng của giai cấp công nhân và người lao động trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, ngày lễ này gắn liền với lịch sử phong trào công nhân, vai trò lãnh đạo của Đảng, sự trưởng thành của tổ chức công đoàn và những đóng góp của người lao động trong từng giai đoạn cách mạng.
Định hình vị thế vùng đất học Hà Tĩnh

Định hình vị thế vùng đất học Hà Tĩnh

Từ những nỗ lực của thầy và trò, tại mỗi kỳ thi, giáo dục Hà Tĩnh lại thêm “mùa quả ngọt”. Thành tích tự hào tại các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế là minh chứng cho hành trình bền bỉ vun đắp tri thức và khát vọng “vươn ra biển lớn” của học sinh Hà Tĩnh.
"Thắp lửa" truyền thống trong trường học

"Thắp lửa" truyền thống trong trường học

Nhân kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập, nhiều trường học tổ chức giáo dục truyền thống gắn trải nghiệm, lan tỏa niềm tự hào, bồi đắp lý tưởng cho học sinh Hà Tĩnh.
Vấn đề hôm nay: Dạy thêm, học thêm - Gỡ khó từ đâu?

Vấn đề hôm nay: Dạy thêm, học thêm - Gỡ khó từ đâu?

Dạy thêm, học thêm – câu chuyện không mới nhưng chưa bao giờ hạ nhiệt. Khi chính sách có điều chỉnh, liệu những “nút thắt” lâu nay đã thực sự được tháo gỡ? Nội dung này sẽ được bàn luận trong chương trình Vấn đề hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Mùa hè sôi động cùng iSchool Hà Tĩnh

Mùa hè sôi động cùng iSchool Hà Tĩnh

iSchool Summer Camp 2026 hứa hẹn mang đến một mùa hè sôi động, bổ ích, nơi học sinh vừa học vừa chơi, phát triển toàn diện kỹ năng và tư duy ở cấp học từ mầm non đến THPT.
Gửi trọn yêu thương tới biển đảo Tổ quốc

Gửi trọn yêu thương tới biển đảo Tổ quốc

50 lá thư, gần 1.000 cánh hạc giấy do học sinh Trường Tiểu học thị trấn Phố Châu (xã Hương Sơn, Hà Tĩnh) thực hiện đã trở thành những “nhịp cầu” nối đất liền với đảo xa, góp phần bồi đắp tình yêu Tổ quốc trong tâm hồn thế hệ măng non.
Trường Albert Einstein tổ chức hội thảo tuyển sinh năm học 2026 - 2027

Trường Albert Einstein tổ chức hội thảo tuyển sinh năm học 2026 - 2027

Hội thảo tuyển sinh Trường Albert Einstein (phường Thành Sen, Hà Tĩnh) diễn ra vào thứ 7 ngày 18/4/2026 nhằm giới thiệu tổng quan về môi trường học tập, chương trình giáo dục, định hướng phát triển học sinh, các thông tin tuyển sinh và chính sách học bổng cho năm học mới.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!