Hà Tĩnh cấm biển từ 7h30 sáng nay phòng tránh bão số 10

(Baohatinh.vn) - Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 10 (bão Bualoi), Ban Chỉ huy BĐBP - Bộ CHQS sự tỉnh thực hiện lệnh cấm biển từ 7h30’ sáng nay để đảm bảo an toàn cho bà con ngư dân.

Thực hiện công điện chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Tĩnh, Ban Chỉ huy BĐBP - Bộ CHQS tỉnh thực hiện lệnh cấm biển từ 7h30’ ngày 27/9/2025.

Để chủ động ứng phó với bão số 10, Ban Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh đã gửi công điện chỉ đạo các đơn vị trên hai tuyến thường xuyên theo dõi, nắm chắc diễn biến của bão số 10 trên các phương tiện thông tin đại chúng; duy trì nghiêm các chế độ trực, sẵn sàng lực lượng, phương tiện tham gia xử lý khi có tình huống xảy ra.

bqbht_br_img-5276-copy.jpg
Các lực lượng hỗ trợ ngư dân đưa tàu thuyền vào nơi neo đậu an toàn tại cảng Cửa Sót (xã Lộc Hà).

Đồng thời, xây dựng kế hoạch chỉ đạo và kiểm tra công tác triển khai phòng chống, ứng phó với cơn bão số 10 và kế hoạch sử dụng lực lượng, phương tiện phòng, chống bão số 10. Thành lập 2 đoàn kiểm tra của Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh đi chỉ đạo và kiểm tra công tác triển khai phòng, chống, ứng phó với bão tại địa bàn các đơn vị tuyến biển.

Phối hợp với địa phương thông báo cho các gia đình chủ tàu, thuyền trưởng về diễn biến của bão số 10 và thời tiết nguy hiểm trên biển để có kế hoạch sản xuất bảo đảm an toàn; đồng thời chỉ đạo các đài canh trực thông báo cho các phương tiện hoạt động trên biển biết và yêu cầu di chuyển thoát khỏi hướng đi của bão.

bqbht_br_image-1.jpg
Công tác ứng phó với bão số 10 đang được bà con ngư dân trên địa bàn tỉnh gấp rút triển khai.

Tại các cảng cá, khu neo đậu tránh trú bão trên địa bàn tỉnh, các phương tiện đánh bắt của ngư dân địa phương và tỉnh lân cận đã vào tránh trú bão an toàn. Đồng thời, tuân thủ các hướng dẫn của các đơn vị quản lý, lực lượng biên phòng... để đảm bảo an toàn về người và tài sản. Hiện tại, 100% tàu thuyền/lao động đã neo đậu an toàn tại các bến bãi (3.982 phương tiện/10.992 lao động).

Ngư dân Nguyễn Văn Tuấn (xã Thiên Cầm) cho biết: "Ngay khi nhận được thông báo cấm biển, gia đình tôi đã cho tàu chạy về bến ngay. Bà con ngư dân chúng tôi luôn chủ động, theo dõi sát diễn biến của bão để đưa tàu vào nơi an toàn theo đúng lệnh của Bộ đội Biên phòng".

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, từ chiều tối 27/9, vùng biển tỉnh Hà Tĩnh gió mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 3,0-5,0m, biển động mạnh. Từ gần sáng ngày 28/9, gió tăng lên cấp 8-9, vùng gần tâm bão đi qua cấp 10-13, giật cấp 16, sóng biển cao từ 5,0-7,0m, biển động dữ dội (sức phá hoại cực kỳ lớn, sóng biển cực kỳ mạnh, đánh đắm tàu biển có trọng tải lớn).

Thủy triều khu vực ven biển Hà Tĩnh đang có xu hướng tăng và ở mức tương đối cao. Nước dâng do bão cao từ 1,0-1,5m. Nguy cơ ngập vùng trũng thấp ngoài đê bao, đường ven biển, sạt lở đê, kè biển, phá hủy khu nuôi trồng thủy sản, tàu, thuyền neo đậu ven biển do gió mạnh, nước biển dâng và sóng lớn.

Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại vùng biển Hà Tĩnh có nguy cơ chịu tác động của lốc xoáy, gió mạnh và sóng lớn.

Dự báo mưa lớn khu vực tỉnh Hà Tĩnh: từ ngày 28 – 30/9, khu vực tỉnh Hà Tĩnh có khả năng xảy ra một đợt mưa lớn diện rộng với tổng lượng mưa phổ biến từ 200-400mm, cục bộ có nơi trên 500mm.

Chủ đề ỨNG PHÓ MƯA BÃO

Chủ đề Bão số 10 - Bão Bualoi 2025

Đọc thêm

Cơ sở dịch vụ đặt cỗ rằm tháng Bảy ở Hà Tĩnh tất bật chốt đơn

Cơ sở dịch vụ đặt cỗ rằm tháng Bảy ở Hà Tĩnh tất bật chốt đơn

Rằm tháng Bảy cận kề, các cơ sở kinh doanh bánh, xôi, hoa quả, cỗ chay, cỗ mặn trên địa bàn Hà Tĩnh đang tất bật nhận đơn hàng. Từ những lễ vật riêng lẻ đến mâm cỗ được chuẩn bị trọn gói, nhiều cơ sở ghi nhận lượng đơn tăng cao, nhất là trong những ngày 13 - 15/7 âm lịch.
Bưởi Phúc Trạch đầu mùa... xuống phố

Bưởi Phúc Trạch đầu mùa... xuống phố

Bưởi Phúc Trạch ở Hà Tĩnh đang vào vụ thu hoạch, được bán phổ biến với giá 30.000 - 55.000 đồng/quả. Tại các cửa hàng kinh doanh, chợ dân sinh, sức mua đầu vụ khá tốt.
Hà Tĩnh cùng cả nước nỗ lực gỡ "thẻ vàng" IUU

Hà Tĩnh cùng cả nước nỗ lực gỡ "thẻ vàng" IUU

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), góp phần tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC), Hà Tĩnh đã triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp.
Bảo đảm vận hành các trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc - Nam dịp lễ Quốc khánh

Bảo đảm vận hành các trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc - Nam dịp lễ Quốc khánh

Để hoàn thành các trạm dừng nghỉ, sớm cung cấp đầy đủ dịch vụ phục vụ người dân và phương tiện lưu thông trên cao tốc, đặc biệt trong dịp lễ Quốc khánh 2/9, Cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các nhà đầu tư thực hiện nghiêm túc các nghĩa vụ và trách nhiệm theo quy định của hợp đồng đã ký kết.
Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trước diễn biến của mưa lũ

Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trước diễn biến của mưa lũ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Hồ Huy Thành đề nghị các địa phương tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trước diễn biến của mưa lũ; tiếp tục rà soát các điểm xung yếu, khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ quét để chủ động phương án ứng phó.
Giá vàng trong nước tăng gần 4 triệu đồng

Giá vàng trong nước tăng gần 4 triệu đồng

Nhờ lực đẩy của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước sáng nay tăng mạnh 3,5-3,8 triệu đồng/lượng. Khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng SJC và vàng thế giới còn 3,7 triệu đồng/lượng.
Tài chính thị trường ngày 20/8: Có VNeID mức 2, sang tên tài sản được giảm phí tới 12,65 triệu đồng

Tài chính thị trường ngày 20/8: Có VNeID mức 2, sang tên tài sản được giảm phí tới 12,65 triệu đồng

Chính thức từ nay, người có VNeID mức 2 và đáp ứng đủ điều kiện có thể được giảm lệ phí trước bạ khi sang tên nhà đất, ô tô, xe máy, với mức ưu đãi tối đa 12,65 triệu đồng cho mỗi tài sản. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
VETC nói gì về chuyện thu phí 6.600 đồng/tháng?

VETC nói gì về chuyện thu phí 6.600 đồng/tháng?

Khoảng 2,6 triệu ví điện tử VETC thuộc diện chịu phí quản lý từ tháng 8/2026, kể cả tháng chủ xe không qua trạm. VETC nói khoản thu để bù chi phí vận hành nhưng chưa công bố tổng số tiền dự kiến thu cũng như chi phí bình quân trên mỗi tài khoản.
Mô hình sinh kế mở lối thoát nghèo ở Sơn Kim 1

Mô hình sinh kế mở lối thoát nghèo ở Sơn Kim 1

Với sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, những hỗ trợ về nhà ở, con giống và sinh kế đang giúp nhiều hộ nghèo, cận nghèo ở xã Sơn Kim 1 (Hà Tĩnh) từng bước ổn định cuộc sống.
VETC, ePass thu thêm phí quản lý tài khoản

VETC, ePass thu thêm phí quản lý tài khoản

Người dùng ví điện tử liên kết tài khoản giao thông của VETC, ePass phải trả phí quản lý từ 6.600 đồng mỗi tháng để duy trì hệ thống, kết nối ngân hàng và thanh toán 24/7.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!