Hà Tĩnh đã tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho 2.984 người trong đợt thứ 4

(Baohatinh.vn) - Theo kết quả cập nhật mới nhất từ Sở Y tế Hà Tĩnh, sau 3 ngày triển khai tiêm vắc-xin phòng COVID-19 đợt 4, toàn tỉnh đã tiêm cho 2.984 người.

Trong đợt thứ 4, Hà Tĩnh được Bộ Y tế phân bổ 41.750 liều vắc-xin phòng COVID-19 để tiêm cho các đối tượng ưu tiên. Ngay sau khi vắc-xin được phân bổ về, trên cơ sở kế hoạch của Sở Y tế, các bệnh viện đa khoa, trung tâm y tế trong toàn tỉnh đã nhanh chóng triển khai tiêm phòng cho các đối tượng theo danh sách phân bổ.

Sau khi BVĐK tỉnh đã tổ chức tiêm cho các đối tượng vào ngày 30, 31/7, sáng 2/8, tại nhiều địa phương, các bệnh viện đa khoa, trung tâm y tế chính thức tổ chức tiêm phòng đợt 4; tính đến cuối ngày đã tiêm được 1.829 người.

Cập nhật đến hết ngày 2/8, toàn tỉnh đã tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho 2.984 người.

Hà Tĩnh đã tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho 2.984 người trong đợt thứ 4

Toàn tỉnh đã tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho 2.984 người trong đợt 4.

Về tình hình dịch bệnh, từ 10/7/2021 đến nay, Hà Tĩnh phát hiện 41 ca F0 từ TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đà Nẵng về trên địa bàn tỉnh được cách ly ngay. Tổng số ca mắc COVID-19 từ 4/6/2021 lại nay là 167.

Trong số 120 bệnh nhân điều trị tại Hà Tĩnh, đã có 75 người khỏi bệnh ra viện, hiện còn 45 bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh. Có 47 bệnh nhân được chuyển Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, trong đó 32 ca đã ra viện.

Hà Tĩnh đã tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho 2.984 người trong đợt thứ 4

Các địa phương đang tập trung chuẩn bị các điều kiện để tiếp nhận khi có công dân từ vùng dịch trở về (Ảnh: Một khu vực tiếp nhận công dân về từ vùng dịch của huyện Hương Khê).

Trong ngày 2/8, toàn tỉnh đã rà soát được 50 trường hợp ho, sốt tại cộng đồng và cơ sở y tế. Tất cả đều được quản lý, hướng dẫn theo dõi sức khỏe, thực hiện 5K, trong số đó có 45 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện nay, toàn tỉnh đang cách ly, theo dõi 6.896 người về từ vùng đang thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, trong đó phần lớn là từ TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Hà Nội...

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

VINMEC là hệ thống y tế đầu tiên tại Việt Nam được vinh danh Healthcare Asia Awards

VINMEC là hệ thống y tế đầu tiên tại Việt Nam được vinh danh Healthcare Asia Awards

Ngày 10/4/2025, tại Kuala Lumpur - Malaysia, Vinmec được vinh danh là “Hệ thống y tế của năm” và “Đổi mới công nghệ y tế của năm” tại khu vực châu Á. Đây là lần đầu tiên, một thương hiệu y tế Việt Nam được xướng tên tại Lễ trao giải Healthcare Asia Awards 2025 – giải thưởng y tế danh giá thường niên của châu lục.
Nơi ươm mầm hạnh phúc cho các gia đình hiếm muộn với tỉ lệ IVF thành công vượt trội

Nơi ươm mầm hạnh phúc cho các gia đình hiếm muộn với tỉ lệ IVF thành công vượt trội

Vinmec Times City đã giúp một phụ nữ hiếm muộn đón con đầu lòng sau nhiều năm mong mỏi và 3 lần chuyển phôi thất bại. “Mục tiêu của Vinmec không chỉ là giúp các cặp vợ chồng mang thai, mà còn phải đưa em bé IVF khỏe mạnh về nhà”, TS.BS Tô Minh Hương, người trực tiếp điều trị ca IVF khó, chia sẻ.
Cảnh báo nguy cơ bệnh sốt rét quay trở lại

Cảnh báo nguy cơ bệnh sốt rét quay trở lại

Dù Hà Tĩnh được công nhận là đã loại trừ bệnh sốt rét quy mô cấp tỉnh song với việc xuất hiện các ca sốt rét ngoại lai đã dẫn tới nguy cơ cao bệnh có thể quay trở lại.