Hà Tĩnh đạt công suất xét nghiệm Covid-19 khoảng 800 mẫu/ngày

(Baohatinh.vn) - Theo thông tin từ Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu, hiện nay, công suất xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 của Hà Tĩnh đạt khoảng 800 mẫu/ngày, qua đó tạo điều kiện đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm diện rộng trên địa bàn.

Hà Tĩnh đạt công suất xét nghiệm Covid-19 khoảng 800 mẫu/ngày

Hà Tĩnh đang vận hành hiệu quả 2 phòng xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 (trong ảnh: Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu kiểm tra phòng xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh).

Thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thời gian qua, ngành y tế Hà Tĩnh đã tập trung huy động các nguồn lực để nâng cao năng lực xét nghiệm, chẩn đoán Covid-19. Đến nay, Hà Tĩnh đã triển khai được 2 phòng xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Bệnh viện Đa khoa tỉnh đảm bảo các điều kiện về trang thiết bị, máy móc, cơ sở vật chất và con người.

Được biết, công suất mỗi ngày của 2 phòng xét nghiệm khoảng 400 mẫu/ngày, từ ngày 8/4 trở đi, công suất xét nghiệm đạt 800 mẫu/ngày. Để đạt công suất này đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn của đội ngũ làm công tác xét nghiệm, nhất là tăng ca, tăng kíp để phát huy tối đa công suất, hiệu quả xét nghiệm.

Hà Tĩnh đạt công suất xét nghiệm Covid-19 khoảng 800 mẫu/ngày

Với sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, nhân viên 2 phòng xét nghiệm, Hà Tĩnh đạt công suất khoảng 800 mẫu/ngày.

Đến ngày 8/4, toàn tỉnh đã lấy 2.714 mẫu, đã xét nghiệm 2.408 mẫu, trong đó có 3 mẫu dương tính, 2.405 mẫu âm tính, các mẫu còn lại đang chờ kết quả.

Thực hiện hướng dẫn của Bộ Y tế, ý kiến chỉ đạo của tỉnh, ngành y tế sẽ tiếp tục tập trung lấy mẫu tất cả các trường hợp đang cách ly tập trung, các trường hợp có sốt, ho, khó thở và đi về từ vùng dịch trong cộng đồng để xét nghiệm sàng lọc.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Khởi đầu khỏe mạnh từ dòng sữa mẹ

Khởi đầu khỏe mạnh từ dòng sữa mẹ

Để ngày càng nhiều trẻ được hưởng nguồn dinh dưỡng quý giá ngay từ những giờ đầu chào đời, các cơ sở y tế ở Hà Tĩnh đang tích cực đồng hành, hỗ trợ các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ.
Khói thuốc lá vẫn tràn lan nơi công cộng

Khói thuốc lá vẫn tràn lan nơi công cộng

Mặc dù nhiều địa điểm công cộng tại Hà Tĩnh, đặc biệt là các cơ sở y tế đã lắp đặt biển cấm hút thuốc lá, song tình trạng người dân thản nhiên hút thuốc vẫn diễn ra khá phổ biến.
Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Câu chuyện của những người có tiền sử hút thuốc lá lâu năm ở Hà Tĩnh cho thấy đằng sau mỗi điếu thuốc là nhiều hệ luỵ nặng nề.
Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Từng từ chối phẫu thuật vì nguy cơ biến chứng quá cao, cụ ông 78 tuổi mang khối phình động mạch chủ ngực - bụng 76mm có dấu hiệu dọa vỡ, đã được các bác sĩ Vinmec Times City điều trị thành công. Bí quyết nằm ở kỹ thuật tái tạo hệ thống mạch tạng mà không cần mở ngực hay mở bụng.
Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Khói thuốc lá thụ động đang là mối nguy đối với sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là trẻ em, phụ nữ mang thai và người cao tuổi. Ngành y tế Hà Tĩnh đang tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!