Hà Tĩnh gặp mặt các đội tuyển tham dự Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia

(Baohatinh.vn) - Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh mong các em học sinh phát huy kiến thức, tài năng, trí tuệ, bình tĩnh, tự tin làm bài tốt, giành kết quả cao nhất, xứng đáng với truyền thống quê hương.

Chiều 19/12, tại Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tổ chức gặp mặt học sinh các đội tuyển tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2024 - 2025. Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải tới dự.

bqbht_br_17.jpg
Đại biểu tham dự buổi gặp mặt.

Năm học 2024 - 2025, Hà Tĩnh tiếp tục duy trì 10 đội tuyển học sinh giỏi quốc gia (Toán học, Tin học, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Pháp). Sau các vòng tuyển chọn, Sở GD&ĐT đã chọn được 98 thí sinh xuất sắc tham gia đội tuyển chính thức dự Kỳ thi học sinh giỏi THPT quốc gia năm học 2024 - 2025.

bqbht_br_12-8860.jpg
Thầy Hoàng Bá Hùng - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh báo cáo công tác bồi dưỡng các đội tuyển.

Trong đó, có 91 em học sinh Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, 7 em đến từ các trường THPT không chuyên trên địa bàn gồm: THPT Phan Đình Phùng (TP Hà Tĩnh), THPT Hồng Lĩnh, THPT Nguyễn Huệ (huyện Kỳ Anh), THPT Nguyễn Trung Thiên (Thạch Hà), THPT Hương Khê, THPT Nguyễn Đổng Chi (Lộc Hà), THPT Đồng Lộc (Can Lộc).

Năm nay, ngoài đội tuyển Tiếng Pháp có 8 em, các đội còn lại mỗi đội 10 em tham gia.

bqbht_br_16.jpg
Hà Tĩnh có 98 học sinh ở 10 đội tuyển tham dự Kỳ thi HSG quốc gia.

Để đạt kết quả cao trong Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2024 -2025, trước đó, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã lựa chọn các thầy, cô giáo giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, trách nhiệm bồi dưỡng cho học sinh.

Các em đã không ngừng nỗ lực trong quá trình học tập, ôn luyện. Đặc biệt, các đội tuyển đã được tổ chức thi thử 2 lần nhằm củng cố kiến thức, rèn luyện kỹ năng phân tích đề, kỹ năng làm bài, tạo tâm lý vững vàng khi bước vào thi chính thức.

Đến nay, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT, đảm bảo phục vụ tốt nhất cho kỳ thi. Dự kiến kỳ thi sẽ diễn ra trong 2 ngày 25 và 26/12.

bqbht_br_11-7557.jpg
Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Thị Nguyệt phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Thị Nguyệt cảm ơn sự quan tâm của tỉnh, đồng thời, đánh giá cao sự nỗ lực của các nhà trường, những cố gắng, tâm huyết của các thầy, cô giáo trong quá trình phát hiện, bồi dưỡng và nỗ lực của các em học sinh.

Tin tưởng, trên cơ sở những kiến thức đã được ôn tập và sự cố gắng của các em học sinh, các đội tuyển sẽ tiếp tục giành thành tích cao hơn nữa.

bqbht_br_15.jpg
Tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tặng hoa chúc mừng và trao quà động viên các đội tuyển trước khi bước vào kỳ thi. Trong ảnh: Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải, lãnh đạo Sở GD&ĐT tặng hoa và quà cho giáo viên, học sinh đội tuyển Toán học...
bqbht_br_14.jpg
... đội tuyển Hóa học.
bqbht_br_13-2469.jpg
Lãnh đạo tỉnh tặng hoa Ban Giám hiệu Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.

Đọc thêm

Nỗi niềm nội trú của giáo viên THCS Hà Linh

Nỗi niềm nội trú của giáo viên THCS Hà Linh

Trường THCS Hà Linh (Hà Tĩnh) có gần 80% giáo viên không phải là người địa phương nên nhu cầu nội trú, bán trú khá lớn. Tuy nhiên, hiện khu nhà nội trú của trường đã xuống cấp nghiêm trọng.
Tôi mơ một giấc mơ!

Tôi mơ một giấc mơ!

Sáng thứ 7 đẹp trời, lão Trư ngồi thừ ra trước cửa nhà. Gió nồm mơn man da thịt khiến lão định bụng ngả lưng xuống liếp nhà đánh một giấc. Chợt Tuấn tiến sĩ đến chơi. Lão mắt sáng trưng, bật dậy như chiếc lò xo vừa thả nén.
Thống nhất 1 bộ sách giáo khoa, miễn phí cho tất cả học sinh

Thống nhất 1 bộ sách giáo khoa, miễn phí cho tất cả học sinh

Điểm đáng chú ý của Luật Giáo dục là từ ngày 1/1/2026, học sinh sẽ được miễn phí sách giáo khoa, đồng thời toàn quốc sẽ sử dụng thống nhất một bộ sách giáo khoa giáo dục phổ thông; chính thức bỏ cấp bằng tốt nghiệp trung học cơ sở.
Thú vị khi học Toán bằng tiếng Anh

Thú vị khi học Toán bằng tiếng Anh

Gần đây, nhiều trường ở Hà Tĩnh đưa Toán tiếng Anh vào giảng dạy tạo ra những học đầy hứng khởi, giúp học sinh vừa chơi vừa khám phá thế giới số học sinh động và giàu màu sắc.
Giới hạn nào cho trẻ trên mạng xã hội?

Giới hạn nào cho trẻ trên mạng xã hội?

Sự độc hại của mạng xã hội đã tác động đến khá nhiều trẻ em ở Hà Tĩnh trên nhiều mặt. Và, cứ sau 1 vụ việc nào đó, xã hội lại đặt câu hỏi "giới hạn nào cho trẻ trên mạng xã hội"?
Đồng hành cùng du học sinh nước bạn Lào

Đồng hành cùng du học sinh nước bạn Lào

Sinh viên Việt - Lào tại Hà Tĩnh đã tích cực tham gia các câu lạc bộ với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm giúp đỡ nhau trong học tập, giao lưu văn hoá.