(Baohatinh.vn) - Trao đổi với PV Báo Hà Tĩnh sáng 9/11, ông Nguyễn Xuân Linh - Chủ tịch UBND xã Bùi La Nhân (Đức Thọ, Hà Tĩnh) xác nhận, cô giáo L.T.T.M (SN 1977, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Trãi) bị tử vong do bệnh lý hen suyễn và tim mạch.
Trường Tiểu học Nguyễn Trãi thời điểm sau khi phát hiện cô L.T.T.M tử vong (chiều 8/11).
Theo thông tin của UBND xã Bùi La Nhân, đầu giờ chiều 8/11, khi giáo viên và học sinh đến Trường Tiểu học Nguyễn Trãi đã thấy xe của cô L.T.T.M. (SN 1977, Hiệu trưởng nhà trường) để ở khu vực nhà xe, còn cửa phòng làm việc thì khép hờ.
Đến khoảng 15h cùng ngày, chị Bùi Thị Xoan - Kế toán nhà trường đến phòng làm việc của cô M. để xin chữ ký thì tá hoả phát hiện cô hiệu trưởng đã gục trên bàn trong trạng thái tím tái, người bất động nên kêu mọi người tới ứng cứu.
Lập tức, đại diện nhà trường đã gọi điện báo chính quyền địa phương, Trạm Y tế xã và các ngành chức năng.
Theo nhận định ban đầu của ngành chức năng, cô M. tử vong do ngưng tim trong khoảng thời gian từ 11h - 11h30.
Do không có dấu hiệu nghi vấn nên gia đình thống nhất không khám nghiệm tử thi mà đưa về để lo hậu sự.
Trao đổi với PV, ông Trịnh Hồng Mạnh - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Đức Thọ cho biết, cô L.T.T M. có tiền sử bị bệnh hen suyễn và tim mạch. Sáng 8/11, cô M. đến trường làm việc bình thường, sau đó có tham gia lao động cùng các giáo viên rồi về phòng làm việc.
“Nhiều khả năng sau khi tham gia lao động rồi về phòng làm việc thì cô M. liền lên cơn hen suyễn và dẫn đến đột quỵ. Tại hiện trường có hộp xịt cấp cứu khẩn cấp cùng lọ thuốc nhưng chắc chưa kịp sử dụng” - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Đức Thọ nói thêm.
Được biết, cô M. làm cán bộ quản lý hơn 10 năm nay. Nhà cô M. ở thị trấn Đức Thọ, gia đình có 2 người con.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 đánh dấu những đổi mới mạnh mẽ trong tổ chức thi và đề thi. Tại Hà Tĩnh, các thí sinh đã có quá trình ôn tập kỹ lưỡng để tự tin hoàn thành các bài thi.
Sau những áp lực, căng thẳng, lo âu rồi vỡ òa vui sướng, hơn 17.300 thí sinh Hà Tĩnh đã bước qua kỳ thi quan trọng nhất của tuổi học trò. Đây là cột mốc đánh dấu bước ngoặt lớn trong cuộc đời khi các em tự tin thể hiện mình để vươn tới những ước mơ xa hơn.
Sáng 27/6, nhóm thí sinh Hà Tĩnh dự thi theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đã hoàn thành môn thi cuối cùng, khép lại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.
Hơn 17.300 thí sinh ở Hà Tĩnh đã hoàn thành các bài thi tự chọn, bài thi tổ hợp (KHTN, KHXH). Đây cũng là lúc thí sinh dự thi Chương trình GDPT 2018 khép lại Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025.
Không chỉ các con mà những người làm cha, làm mẹ cũng đang trải qua một “kỳ thi” đặc biệt của riêng mình với đầy ắp những áp lực, lo âu, niềm tin và sự kỳ vọng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc lọt đề thi môn Toán Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông ngay trong giờ làm bài môn này là không chính xác.
Hơn 17.300 thí sinh tại Hà Tĩnh đã hoàn thành ngày thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025. Một ngày thi mang đến nhiều cảm xúc cho các thí sinh khi lần đầu tiên đề thi được tổ chức theo chương trình giáo dục phổ thông mới.
Với việc kết thúc bài thi môn Toán, hơn 17.300 thí sinh ở Hà Tĩnh đã hoàn thành ngày đầu Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.
Chiều 26/6, Quốc hội thông qua Nghị quyết về miễn và hỗ trợ học phí, áp dụng với trẻ em mầm non, học sinh phổ thông và người học chương trình giáo dục phổ thông trong cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.
Thí sinh tại 36 điểm thi ở Hà Tĩnh đã hoàn thành buổi thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 với môn Ngữ văn. Đề văn khá "mở", gần gũi và có tính phân hóa cao.
Những nụ cười, ánh mắt rạng rỡ… tạo nên bức tranh tươi sáng sau môn thi đầu Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025. Dù phía trước vẫn còn những thử thách nhưng niềm tin sau môn Ngữ văn sẽ là động lực để sĩ tử bước tiếp bằng tâm thế tích cực và quyết tâm.
Thí sinh tại 36 điểm thi ở Hà Tĩnh đã hoàn thành buổi thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 với môn Ngữ văn. Đề văn được đánh giá khá "mở", mang đậm hơi thở cuộc sống.
Bỏ qua đặc quyền được miễn thi tốt nghiệp THPT do khuyết tật bẩm sinh, Nguyễn Thị Thanh Nhàn (Vũ Quang, Hà Tĩnh) quyết tâm thử sức trước một kỳ thi lớn - kỳ thi của nghị lực và niềm tin.
Trong tổng số thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2025 ở Hà Tĩnh, có hơn 17.000 em đăng ký thi Chương trình GDPT 2018, hơn 300 thí sinh tự do đăng ký thi chương trình GDPT 2006.
Luật Nhà giáo đánh dấu một bước ngoặt quan trọng với ngành giáo dục. Những chính sách vượt trội của luật góp phần tạo niềm tin, động lực mới cho đội ngũ giáo viên trên địa bàn Hà Tĩnh.
Chiều nay, hơn 17.300 thí sinh Hà Tĩnh sẽ làm thủ tục tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025. Khi đi làm thủ tục, thí sinh nhớ mang theo thẻ căn cước công dân và giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT.
Là môn tự luận duy nhất trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT, đề thi Ngữ văn với điểm mới không sử dụng ngữ liệu trong sách giáo khoa đang là vấn đề được nhiều giáo viên, học sinh Hà Tĩnh đặc biệt quan tâm.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 được xem là cột mốc đặc biệt, đánh dấu bước chuyển mình trong hành trình học tập của các bạn học sinh lớp 12. Để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và đạt kết quả tốt nhất, việc nắm vững các mốc thời cùng những thông tin thiết yếu về kỳ thi là điều hết sức cần thiết.
Cùng với hơn 1,16 triệu thí sinh cả nước, từ ngày mai (25/6), hơn 17.300 thí sinh Hà Tĩnh chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025. Trước “giờ G”, 36 điểm thi đã hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng đón thí sinh.
Tập 11 chương trình “Ô cửa tiếng Anh” mùa 2 vừa lên sóng đã mang đến cho khán giả trận tranh tài hấp dẫn, gay cấn giữa 2 đội đến từ Trường THCS Nguyễn Khắc Viện (Hương Sơn) và Trường THCS Nguyễn Trọng Bình (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh).
Qua kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Ban Chỉ đạo tỉnh Hà Tĩnh và các đơn vị trong việc chuẩn bị chu đáo điều kiện về con người, cơ sở vật chất và các phương án dự phòng nhằm phục vụ tốt nhất cho kỳ thi.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải nhấn mạnh, các cấp, ngành, địa phương phải đảm bảo kỳ thi diễn ra thông suốt, nghiêm túc, chỉn chu từ khâu chuẩn bị đến tổ chức, tuyệt đối không để việc sắp xếp tổ chức bộ máy hành chính ảnh hưởng tới kỳ thi.
Tại cuộc thi tuần đầu tiên của tháng 3 quý III chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 25, Võ Hồng Thiên - học sinh Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã có màn thể hiện xuất sắc và suýt chạm tay vào vòng nguyệt quế.