Hà Tĩnh sẽ được phân bổ hơn 28 ngàn liều vaccine Moderna

(Baohatinh.vn) - Tại khu vực miền Bắc, 870.240 liều vaccine được phân bổ cho 28 tỉnh, thành phố; trong đó, Hà Tĩnh được phân bổ từ 28 ngàn liều trở lên.

Hà Tĩnh sẽ được phân bổ hơn 28 ngàn liều vaccine Moderna

Vaccine ngừa COVID-19 của Moderna. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ Y tế vừa có Quyết định số 3400/QĐ-BYT về việc phân bổ hơn 2 triệu liều vaccine phòng COVID-19 Spikevax (Covid-19 vaccine Moderna ) đợt 11.

Số vaccine này được phân bổ tới 53 tỉnh, thành phố, lực lượng công an, quân đội và 20 bệnh viện, viện trực thuộc Bộ Y tế.

Tại khu vực miền Bắc, 870.240 liều vaccine này được phân bổ cho 28 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An, Hải Dương, Thái Bình, Hải Phòng, Bắc Giang, Nam Định, Phú Thọ, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hà Tĩnh, Thái Nguyên, Hưng Yên, Sơn La, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Hà Giang, Hòa Bình, Hà Nam, Yên Bái, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Điện Biên, Cao Bằng, Lai Châu, Lào Cai và Bắc Kạn.

Trong số đó, Hà Nội được phân bổ số lượng vaccine nhiều nhất với 120.960 liều, tiếp đến là tỉnh Hải Dương được phân bổ 43.680 liều, Quảng Ninh 42.000 liều, 3 tỉnh/thành phố: Hải Phòng, Bắc Giang và Bắc Ninh mỗi địa phương được 40.320 liều, các địa phương còn lại được tiếp nhận từ 7.000-30.000 liều.

Các tỉnh Vĩnh Phúc, Sơn La, Hưng Yên, Thái Nguyên, Hà Tĩnh sẽ nhận từ 28.000 – 31.000 liều.

10 tỉnh, thành phố miền Trung: Ninh Thuận, Quảng Trị, Quảng Bình, Phú Yên, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Thuận, Khánh Hòa, Quảng Ngãi, Bình Định và Quảng Nam được phân bổ 309.120 liều; 4 tỉnh Tây Nguyên: Kon Tum, Đắk Nông, Gia Lai và Đắk Lắk được phân bổ 80.640 liều.

10 tỉnh, thành phố miền Nam được phân bổ 505.680 liều; trong đó Thành phố Hồ Chí Minh được phân bổ nhiều nhất với 235.200 liều, tiếp đến là 2 tỉnh Đồng Nai và Bình Dương mỗi tỉnh 65.520 liều, tỉnh Long An 31.920 liều.

Cũng tại quyết định này, Bộ Y tế phân bổ cho lực lượng quân đội 42.000 liều, lực lượng công an 33.600 liều. Ngoài ra, 20 bệnh viện, viện, trường đại học cũng được phân bổ 158.760 liều, trong đó Bệnh viện Bạch Mai được phân bổ 15.120 liều; Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Phổi trung ương, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh và Bệnh viện E mỗi nơi được 13.440 liều, Bệnh viện Hữu nghị (6.720 liều), Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (8.400 liều)…

Bộ Y tế yêu cầu, các đơn vị xây dựng kế hoạch, để bảo đảm mỗi đối tượng tiêm chủng được tiêm đủ 2 mũi vaccine này. Vaccine được bảo quản ở nhiệt độ 2°C đến 8°C thì phải sử dụng hết trong vòng tối đa 31 ngày.

Các đơn vị được phân bổ cần phối hợp chặt chẽ với dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia (Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương), dự án tiêm chủng mở rộng khu vực để lập kế hoạch tiếp nhận vaccine và triển khai tiêm chủng kịp thời, bảo đảm sử dụng hết số vaccine được nhận. Hai triệu liều vaccine Moderna do Mỹ viện trợ cho Việt Nam qua chương trình Covax Facility.

(tổng hợp)

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Sở Xây dựng hướng dẫn về mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội

Sở Xây dựng hướng dẫn về mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội

Mỗi hộ gia đình, cá nhân đúng đối tượng và đủ điều kiện theo quy định của pháp luật chỉ được nộp giấy tờ đăng ký tại một dự án và chỉ được mua, thuê mua 1 căn nhà ở xã hội và tại mỗi thời điểm, chỉ được thuê 1 căn nhà ở xã hội.
Người con thứ 3 của ông Hoàng Kim Hoài hiện là sinh viên năm thứ 2, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Giúp sinh viên nghèo “dệt” ước mơ tri thức

Vốn chính sách đã tiếp sức cho hàng nghìn sinh viên nghèo Hà Tĩnh chạm tới ước mơ tri thức, tự tin bước vào giảng đường đại học, khẳng định bản lĩnh, trí tuệ và thay đổi tương lai.
Hà Tĩnh xây dựng thêm 500 căn nhà ở xã hội tại đô thị trung tâm

Hà Tĩnh xây dựng thêm 500 căn nhà ở xã hội tại đô thị trung tâm

Với sự quan tâm của Trung ương, tỉnh, nhiều hộ thu nhập thấp ở Hà Tĩnh sẽ được “an cư” trong những căn hộ tiện nghi, kèm theo hệ thống dịch vụ, tiện ích đồng bộ thuộc dự án thí điểm nhà ở xã hội tại phường Thạch Linh giai đoạn II (nay là phường Thành Sen).
Chuyện ông Công đi tìm mộ liệt sĩ

Chuyện ông Công đi tìm mộ liệt sĩ

Hơn 10 năm qua, ông Nguyễn Phi Công (ở xã Cẩm Duệ, tỉnh Hà Tĩnh) đã phát tâm, tự nguyện đi tìm danh tính và hài cốt các liệt sĩ, với mong muốn xoa dịu nỗi đau với thân nhân các gia đình.
Soi mình vào nguồn cội

Soi mình vào nguồn cội

Tháng Bảy, trên khắp mỗi miền quê Hà Tĩnh, dòng chảy ký ức và lòng biết ơn các thế hệ cha anh đã hy sinh cho đất nước dường như lắng đọng hơn ở mỗi ngôi làng, góc phố. Điều đó càng làm cho sự tri ân của thế hệ hôm nay dành cho người có công thêm sâu sắc, ý nghĩa.