Hải sản ở Hà Tĩnh sau tết: Hàng đa dạng, giá vẫn cao ngất ngưởng!

(Baohatinh.vn) - Thời điểm này, giá hải sản ở các chợ truyền thống trên địa bàn Hà Tĩnh có xu hướng giảm so với những ngày trước tết. Tuy nhiên, so với ngày thường, giá hải sản tươi sống vẫn cao, riêng cá cháo đắt gấp đôi…

Thời điểm này, sức mua mặt hàng hải sản tươi sống tăng cao do người dân muốn thay đổi khẩu vị sau tết. Theo khảo sát của phóng viên tại một số chợ truyền thống và cửa hàng kinh doanh hải sản trên địa bàn TP Hà Tĩnh, giá các mặt hàng hải sản đều tăng hơn so với ngày thường. Tuy nhiên, so với thời điểm trước tết Nguyên đán thì giá hải sản có xu hướng “hạ nhiệt ”.

Hải sản ở Hà Tĩnh sau tết: Hàng đa dạng, giá vẫn cao ngất ngưởng!

Các quầy kinh doanh hải sản ở chợ Hà Tĩnh tấp nập khách mua

Cụ thể, mực tươi có giá dao động từ 250.000 - 400.000 đồng/kg; ghẹ có giá 200.000 đồng/kg, tôm tít có giá 150.000 đồng/kg, tôm có giá dao động từ 180.000 – 400.000 đồng/kg...

Mức giá này giảm hơn so với những ngày trước tết Nguyên đán khoảng 10%. Tuy nhiên, so với ngày thường, giá cả các mặt hàng hải sản vẫn đắt hơn. Riêng cá cháo hiện có giá 270.000 đồng/kg, đắt gấp đôi so với ngày thường.

Hải sản ở Hà Tĩnh sau tết: Hàng đa dạng, giá vẫn cao ngất ngưởng!

Cá cháo hiện có giá 270.000 đồng/kg

Chị Nguyễn Thị Sen – tiểu thương ở chợ Hà Tĩnh cho biết: “Ra tết, hải sản được nhiều người dân tìm mua làm quà biếu hoặc liên hoan, nhu cầu tăng nên chúng tôi cũng bán được nhiều hơn so với ngày thường. Giá các mặt hàng hải sản từ 25 tết tăng mạnh nhưng ra mùng 5 tết thì có xu hướng giảm. Tuy nhiên, so với ngày thường thì giá hải sản vẫn tăng nhẹ.

Riêng cá cháo đắt hơn gấp đôi vì lượng cá đánh bắt được không nhiều, trong khi người tiêu dùng ưa chuộng “giải ngán” sau tết nên loại hải sản này rất đắt hàng”.

Hải sản ở Hà Tĩnh sau tết: Hàng đa dạng, giá vẫn cao ngất ngưởng!

Ra tết, tiểu thương Nguyễn Thị Sen (chợ Hà Tĩnh) bán được lượng hàng nhiều hơn so với ngày thường

Tại chợ Vườn Ươm (TP Hà Tĩnh), từ mùng 4 tết, hải sản tươi sống đã được bày bán nhiều với đa dạng các mặt hàng.

Hiện, các loại nghêu, sò có giá từ 20.000 – 30.000 đồng/kg, đắt hơn so với ngày thường 5.000 đồng/kg; ruốc biển có giá 7.000 đồng/lạng, đắt hơn ngày thường 2.000 đồng/lạng; cua dao động từ 550.000 – 700.000 đồng/kg, đắt hơn ngày thường khoảng 100.000 đồng/kg; cá thu, cá bớp nguyên con khoảng 230.000 - 300.000 đồng/kg, đắt hơn ngày thường 30.000 đồng/kg.

Hải sản ở Hà Tĩnh sau tết: Hàng đa dạng, giá vẫn cao ngất ngưởng!

Nghêu, sò hiện tăng giá khoảng 5.000 đồng/kg

Chia sẻ với phóng viên, chị Nguyễn Thị Sáng - Giám đốc HTX Dịch vụ chế biến hải sản Phú Sáng (xã Cẩm Nhượng, Cẩm Xuyên) cho biết: “Trước tết Nguyên đán, biển động, ngư dân không đi biển nên nguồn cung giảm khiến giá cả mặt hàng hải sản tươi sống tăng cao.

Từ mùng 2 tết, thời tiết thuận lợi, một số ngư dân đã ra khơi nên bắt đầu có hàng tươi sống phục vụ thị trường. Tuy nhiên, lượng hàng vẫn chưa nhiều so với ngày thường nên giá vẫn nhỉnh hơn. Giá nhập vào đã cao cùng với tiền thuê mặt bằng, nhân công... nên tôi không thể bán được với giá bán như ngày thường”.

Hải sản ở Hà Tĩnh sau tết: Hàng đa dạng, giá vẫn cao ngất ngưởng!

Một số mặt hàng như: cá nục nướng, cá thu nướng... vẫn giữ nguyên mức giá so với ngày thường

Theo tiểu thương Hà Tĩnh, sau mùng 10 tháng giêng trở đi, giá cả mặt hàng hải sản sẽ bắt đầu ổn định do nguồn cung phong phú hơn. Hiện nay, các vùng nuôi trồng thủy sản cũng đang bước vào vụ thu hoạch: tôm, ngao, sò… nên thời gian tới, dự kiến giá cả các mặt hàng này sẽ có xu hướng giảm.

Chủ đề Thị trường, Thương mại - Dịch vụ

Đọc thêm

Giá xăng, dầu cùng giảm

Giá xăng, dầu cùng giảm

Giá xăng và dầu (trừ mazut) cùng giảm từ 15h hôm nay, sau điều chỉnh của liên Bộ Công Thương - Tài chính.