Hàn Quốc phát triển mạng 5G

Bộ Khoa học Hàn Quốc vừa thông báo kế hoạch chi khoảng 1,5 tỉ USD để nghiên cứu và phát triển mạng 5G.

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Hàn Quốc hiện đã là một trong những nước có nhiều người nối mạng internet nhất thế giới. Dự kiến khi hoàn thành kế hoạch mạng 5G trong 6 năm tới, người dân nước này có thể tải một tập phim dài dung lượng cao chỉ trong vài giây.

Thông cáo của Bộ Khoa học Hàn Quốc cho biết: “Chúng tôi đã hỗ trợ sự phát triển của đất nước trong thập niên 1990 với mạng 2G, thập niên 2000 với mạng 3G và từ năm 2010 với mạng 4G. Đã đến lúc nghĩ đến việc phát triển mạng 5G. Mỹ, Trung Quốc và nhiều nước châu Âu đang tăng tốc trong cuộc đua 5G. Chúng tôi tin rằng sẽ có sự cạnh tranh rất lớn ở lãnh vực này trong vài năm tới”.

Theo kế hoạch, dịch vụ 5G sẽ bắt đầu được thử nghiệm tại Hàn Quốc vào năm 2017 và chính thức đưa vào hoạt động từ tháng 12.2020.

Bộ Khoa học nước này ước tính việc lắp đặt mạng lưới 5G sẽ mang lại doanh số hơn 300 triệu USD cho ngành cung cấp thiết bị viễn thông. Do vậy, chính phủ Hàn Quốc mong muốn các tập đoàn viễn thông và sản xuất điện thoại di động trong nước sẽ “nhiệt tình” hỗ trợ kế hoạch 5G.

Bên cạnh đó, Seoul mong muốn đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng viễn thông và ngành cung cấp thiết bị viễn thông, vốn có phần “lép vế” so với ngành sản xuất điện thoại di động tại nước này.

Cụ thể, điện thoại di động của các tập đoàn Hàn Quốc chiếm 30% thị phần thế giới còn các hãng cung cấp thiết bị viễn thông của nước này chỉ chiếm 4,4% thị phần thế giới.

Trong khi đó, tập đoàn Huawei (Trung Quốc) chiếm 26% thị phần thiết bị viễn thông toàn cầu vào năm 2012, tăng gấp đôi so với năm 2007. Tập đoàn này cũng đầu tư 600 triệu USD để ra mắt mạng 5G vào năm 2020.

Theo Thanhnien.com.vn

Đọc thêm

Samsung lại phá kỷ lục

Samsung lại phá kỷ lục

Lợi nhuận quý II của Samsung Electronics ước tính tăng 18 lần do nhu cầu mua chip nhớ AI tiếp tục bùng nổ.
Đột phá dùng ánh sáng "đánh thức" tế bào ung thư ngủ đông

Đột phá dùng ánh sáng "đánh thức" tế bào ung thư ngủ đông

Một số tế bào ung thư có khả năng bước vào trạng thái "ngủ đông" để sống sót qua các đợt điều trị. Thay vì tiếp tục phát triển và phân chia, chúng trở nên gần như bất hoạt, từ đó né tránh được tác dụng của nhiều loại thuốc trị ung thư.
Khắc phục hao pin trên iOS 27 đơn giản

Khắc phục hao pin trên iOS 27 đơn giản

Sau khi cập nhật iOS 27, nhiều iPhone gặp tình trạng hao pin nhanh. Hãy thử ngay các cách khắc phục dưới đây để cải thiện thời lượng pin và dùng máy ổn định hơn.
Viettel giới thiệu mô hình chuyển đổi số địa phương toàn diện đầu tiên được triển khai tại Hà Nội

Viettel giới thiệu mô hình chuyển đổi số địa phương toàn diện đầu tiên được triển khai tại Hà Nội

Vừa qua, tại Hội nghị triển khai các nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế số, xã hội số trên địa bàn thành phố Hà Nội, Viettel giới thiệu mô hình chuyển đổi số địa phương toàn diện, kết hợp đồng bộ ba trụ cột chính quyền số - kinh tế số - xã hội số trên cùng một hệ sinh thái.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!