Hơn 60% doanh nghiệp xây dựng của Hà Tĩnh dự báo hoạt động tốt và ổn định hơn trong quý IV

(Baohatinh.vn) - Theo kết quả khảo sát điều tra của Cục Thống kê Hà Tĩnh, có 60,27% doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng trên địa bàn tỉnh nhận định tình hình sản xuất, kinh doanh trong quý IV sẽ giữ ổn định và tốt hơn so với quý III/2022.

Hơn 60% doanh nghiệp xây dựng của Hà Tĩnh dự báo hoạt động tốt và ổn định hơn trong quý IV

Hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp xây dựng dự kiến thuận lợi hơn khi công tác giải ngân đang được tập trung cao.

Mặc dù giá trị ngành xây dựng trên địa bàn Hà Tĩnh tăng mạnh trong quý III/2022 nhưng các công trình, hạng mục lớn thuộc 2 dự án: Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 2 và Nhà máy sản xuất Pin VinES chủ yếu do doanh nghiệp ngoài tỉnh thực hiện nên hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp xây dựng Hà Tĩnh chưa có sự tăng trưởng đáng kể.

Theo đó, kết quả điều tra xu hướng kinh doanh của các doanh nghiệp hoạt động xây dựng Hà Tĩnh trong quý III/2022 có 35,62% ý kiến cho rằng khó khăn hơn; 37,67% ý kiến cho rằng không đổi và 26,71% ý kiến cho rằng thuận lợi hơn.

Trong quý IV/2022, hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp xây dựng dự kiến thuận lợi hơn khi công tác giải ngân đang được tập trung cao, nguồn vốn đảm bảo.

Hơn 60% doanh nghiệp xây dựng của Hà Tĩnh dự báo hoạt động tốt và ổn định hơn trong quý IV

26,78% số doanh nghiệp xây dựng dự báo hoạt động tốt lên trong quý cuối cùng của năm 2022.

Kết quả khảo sát về các nội dung như: biến động của các yếu tố đầu vào (lao động, tổng chi phí sản xuất, chi phí nguyên vật liệu, chi phí nhân công); tiếp cận chính sách hỗ trợ và vốn vay và kiến nghị của doanh nghiệp... cho thấy, các doanh nghiệp xây dựng trên địa bàn dự báo tình hình sản xuất, kinh doanh quý IV nhiều cơ hội phát triển hơn so với quý III/2022.

Theo đó, có 60,27% doanh nghiệp nhận định sẽ tốt hơn và giữ ổn định so với quý III. Cụ thể, có 26,78% số doanh nghiệp dự báo hoạt động tốt lên và 33,49% số doanh nghiệp dự báo giữ ổn định.

Bên cạnh đó, vẫn còn 39,73% số doanh nghiệp được khảo sát cho rằng, tình hình sản xuất tiếp tục gặp khó khăn trong quý cuối cùng của năm 2022.

Chủ đề Công nghiệp, Tiểu thủ Công nghiệp, xây dựng

Đọc thêm

Chong đèn chăm hoa chờ Tết

Chong đèn chăm hoa chờ Tết

Những ngày này, tại làng hoa xã Toàn Lưu (Hà Tĩnh), người dân đang tất bật chăm sóc, chong đèn suốt đêm, điều tiết ánh sáng để hoa nở đúng dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Tài chính thị trường ngày 26/12: USD "lao dốc" gần 10%

Tài chính thị trường ngày 26/12: USD "lao dốc" gần 10%

Đồng USD suy yếu mạnh do lo ngại chính sách kinh tế Mỹ và kỳ vọng Fed tiếp tục hạ lãi suất, trong khi euro và bảng Anh bật tăng mạnh. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Giá xăng xuống thấp nhất nửa năm

Giá xăng xuống thấp nhất nửa năm

Từ 15h ngày 25/12, giá xăng RON 95 giảm 620 đồng/lít xuống 19.000 đồng/lít. Tính từ đầu năm, mặt hàng này đã có 27 lần tăng giá và 26 lần giảm giá.
Bà Mai Kiều Liên được vinh danh lãnh đạo truyền cảm hứng sáng tạo tại Vạn Xuân Awards 2025

Bà Mai Kiều Liên được vinh danh lãnh đạo truyền cảm hứng sáng tạo tại Vạn Xuân Awards 2025

Vinamilk vừa được xướng tên đồng thời ở 2 hạng mục quan trọng của Vạn Xuân Awards 2025. Bà Mai Kiều Liên được vinh danh Lãnh đạo truyền cảm hứng với vai trò dẫn dắt sáng tạo và kiến tạo môi trường đổi mới tại Vinamilk. Trong khi, Vinamilk Green Farm tiếp tục được gọi tên ở hạng mục Thương hiệu sáng tạo tiên phong.