Hơn một nửa người Mỹ ủng hộ sắc lệnh cấm nhập cư của Tổng thống Trump

Thăm dò dư luận cho thấy, có 57% số người được hỏi ủng hộ lệnh cấm nhập cư do Tổng thống Mỹ Trump ban ra nhằm vào người Hồi giáo.

Một cuộc điều tra dư luận do hãng thăm dò dư luận Rasmussen, Mỹ, cho thấy có hơn một nửa cử tri Mỹ ủng hộ sắc lệnh của Tổng thống Donald Trump cấm người nhập cư đến từ 7 nước Hồi giáo, cho đến khi Chính phủ có thể tìm ra giải pháp tốt hơn để bảo vệ an ninh của nước Mỹ.

hon mot nua nguoi my ung ho sac lenh cam nhap cu cua tong thong trump

Tổng thống Trump. Ảnh: CNN.

Cuộc điều tra được thực hiện theo hình thức gọi điện thoại với hơn 1.000 người trong tuần qua cho thấy, có 57% số người được hỏi ủng hộ lệnh cấm, trong khi 33% phản đối và 10% thì chưa có quyết định.

Kết quả điều tra cũng cho thấy, có đến 82% số người ủng hộ là những người ủng hộ đảng Cộng hòa. Trong khi, 53% số người phản đối là người ủng hộ đảng Dân chủ.

Các cử tri trẻ tuổi đa phần không ủng hộ, trong khi người cao tuổi lại là những người ủng hộ sắc lệnh. Những người da màu là những người phản đối mạnh mẽ sắc lệnh hơn so với những người da trắng.

Sắc lệnh hành chính siết chặt chính sách cấp thị thực nhập cảnh và tiếp nhận người tị nạn vào Mỹ đã được tân Tổng thống Donald Trump ký ngày 27/1, theo đó nâng thời gian xét thị thực đối với tất cả người tị nạn lên 4 tháng và tạm thời ngừng cấp thị thực nhập cảnh Mỹ đối với 7 quốc gia có người Hồi giáo chiếm đa số, bao gồm Syria, Iraq, Iran, Somalia, Libya, Sudan và Yemen.

Tân Tổng thống Mỹ cho rằng biện pháp này là nhằm bảo vệ người dân Mỹ trước nguy cơ tấn công khủng bố. Các quyết định hành pháp mới nhất của tân Tổng thống Trăm đã gây ra những phản ứng trái chiều trong chính giới Mỹ cũng như tại nhiều nước trên thế giới./.

Theo VOV

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast