Tổng số ca lây nhiễm Covid-19 ở Indonesia đã lên 41.431 ca trong khi ở Ấn Độ số ca tử vong vì dịch cũng tăng vọt lên 11.903 ca.
Ngày 17/6, Indonesia ghi nhận 1.031 ca mắc mới Covid-19, nâng tổng số ca lây nhiễm lên 41.431. Như vậy Indonesia đã vượt Singapore về số ca mắc cao nhất ở Đông Nam Á.
Theo Bộ Y tế nước này, sau khi có thêm 45 ca tử vong trong ngày hôm nay, Indonesia đã nâng tổng số ca tử vong lên 2.276, cao nhất ở Đông Á bên ngoài Trung Quốc.
Bác sĩ ở Ấn Độ lấy mẫu xét nghiệm từ người đang bị cách ly. Ảnh: Reuters
Trong khi đó, số ca tử vong ở Ấn Độ cũng tăng vọt lên 11.903. Dịch bệnh tấn công mạnh vào các thành phố lớn đông dân cư. Thành phố Chennai ở phía Nam nước này đã yêu cầu lệnh phong tỏa mới vì số ca mắc tăng vọt.
Các bệnh viện ở Mumbai đã quá tải và nhà chức trách đã trưng dụng một số khách sạn, phòng họp và 500 toa xe lửa thành cơ sở y tế chăm sóc cho các bệnh nhân Covid-19./.
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h30 ngày 14/6 (giờ Việt Nam), thế giới đã ghi nhận tổng cộng 7.908.186 ca nhiễm và 433.019 ca tử vong do dịch COVID-19.
Thượng viện Mỹ ngày 8/1 đã thúc đẩy một nghị quyết lưỡng đảng nhằm ngăn Tổng thống Donald Trump sử dụng lực lượng quân sự “trong hoặc chống lại Venezuela” nếu không có sự phê chuẩn trước của Quốc hội.
Sau khi triển khai chiến dịch quân sự tại Venezuela cuối tuần qua, Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố mong muốn sớm khôi phục sản lượng dầu mỏ, đồng thời mở rộng lĩnh vực khai khoáng của quốc gia Nam Mỹ này.
Tại cuộc họp báo thường nhật, Tổng thống Mexico cho biết không cần thiết phải đàm phán trực tiếp với Tổng thống Mỹ Donald Trump, người trước đó nhiều lần gợi ý triển khai quân đội tới Mexico.
Trở thành nữ lãnh đạo đầu tiên trong lịch sử Venezuela đứng đầu cơ quan hành pháp, bà Rodríguez cam kết sẽ “không nghỉ ngơi dù chỉ một phút để bảo đảm hòa bình.”
Tỷ phú Elon Musk cho biết Starlink sẽ bảo đảm kết nối Internet miễn phí cho Venezuela trong vòng 1 tháng để hỗ trợ người dân trong giai đoạn chuyển tiếp sau các biến động lớn về chính trị và an ninh.
Trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng bà Delcy Rodriguez đang hợp tác với Mỹ thì Tổng thống lâm thời Venezuela hy vọng có một mối quan hệ “cân bằng và tôn trọng” với Mỹ.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Tổng thống lâm thời Delcy Rodríguez sẽ phải trả một “cái giá lớn” nếu không hợp tác với Washington, sau khi lực lượng Mỹ bắt giữ và giam cầm Tổng thống Nicolas Maduro.
Ngày 4/1, Đại sứ quán Mỹ tại Yemen cho biết, đơn vị này đã nhận được báo cáo về nhiều chuyến bay thương mại đến và đi từ đảo Socotra của Yemen bị hủy hoặc chuyển hướng. Theo đó, Đại sứ quán cảnh báo công dân Mỹ không thực hiện bất kỳ chuyến đi nào tới Yemen vào thời điểm này.
Tổng thống Donald Trump không muốn công khai loại trừ khả năng triển khai binh sĩ tới Venezuela sau khi bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro và tuyên bố Mỹ sẽ “điều hành” Venezuela trong thời gian tới.
Dữ liệu theo dõi hàng hải cho thấy không có lệnh xuất bến nào được ban hành kể từ khi Mỹ siết chặt kiểm soát đối với các tàu chở dầu ra, vào vùng biển Venezuela.
Trong một phán quyết, Tòa Hiến pháp nêu rõ bà Rodríguez sẽ đảm nhiệm "chức vụ Tổng thống Cộng hòa Bolivar Venezuela, nhằm đảm bảo sự liên tục về mặt hành chính và quốc phòng toàn diện của quốc gia."
Một quan chức cấp cao Venezuela cho biết ít nhất 40 người, bao gồm cả quân nhân và dân thường, đã thiệt mạng trong cuộc tấn công của Mỹ nhằm vào Venezuela hôm 3/1.
Tổ chức chống chiến tranh ANSWER đã ra lời kêu gọi khẩn cấp tiến hành biểu tình ngay trước Nhà trắng (Phủ Tổng thống Mỹ) tại thủ đô Washington và nhiều thành phố lớn khác của Mỹ.