(Baohatinh.vn) - Sự hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời của các lực lượng sẽ giúp người dân thôn Trung Tiến, xã Cẩm Trung (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) sớm ổn định cuộc sống.
Trận lốc xoáy diễn ra vào khoảng 17h30 ngày 12/6, đã khiến 27 ngôi nhà ở thôn Trung Tiến, xã Cẩm Trung (Cẩm Xuyên) bị tốc mái, hư hại tài sản nghiêm trọng. Ông Nguyễn Văn Tiến - Chủ tịch UBND xã Cẩm Trung cho biết: "Trong sáng nay, địa phương đã huy động hơn 100 người, bao gồm cán bộ xã, đoàn viên thanh niên, dân quân tự vệ và bà con lối xóm tập trung hỗ trợ người dân thu dọn đồ đạc, dọn dẹp hiện trường, khắc phục các mái nhà bị hư hại”.
Để tăng cường lực lượng, Bộ CHQS tỉnh đã điều động gần 100 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 841 và Ban CHQS huyện Cẩm Xuyên nhanh chóng hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả.
Nhận được thông tin lốc xoáy tốc mái nhiều nhà dân ở thôn Trung Tiến, xã Cẩm Trung, đơn vị đã điều động gần 100 cán bộ, chiến sĩ kịp thời có mặt giúp bà con dọn dẹp, khắc phục thiệt hại, bảo đảm an toàn về người và tài sản. Mặc dù điều kiện thời tiết còn khó khăn, trên địa bàn có mưa lớn kèm gió to, nhưng cán bộ, chiến sĩ vẫn xung kích giúp đỡ bà con sớm ổn định cuộc sống. Trong sáng nay (13/6), các ngôi nhà bị thiệt hại nhẹ đã được lực lượng tại chỗ và cán bộ, chiến sĩ sửa sang xong. Việc khắc phục các ngôi nhà bị hư hại nặng sẽ được triển khai khi mưa lớn kết thúc.
Đại tá Võ Quang Thiện - Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh
Các cán bộ, chiến sĩ nhanh tay giúp người dân thôn Trung Tiến khắc phục hậu quả.
Trong số những gia đình bị thiệt hại có nhà bà Cao Thị Thanh (vợ liệt sĩ), bị hư hỏng nặng do lốc xoáy gây ra. Bà Thanh cho biết: "Lốc xoáy đến bất ngờ khiến căn nhà của gia đình tốc mái hoàn toàn, gần như không còn gì. Sáng nay, được các chiến sĩ, bà con lối xóm đến hỗ trợ, dọn dẹp và sửa chữa nhà cửa, tôi thực sự rất cảm động". Cán bộ, chiến sĩ giúp gia đình bà Thanh di chuyển tài sản đến nơi an toàn. Gia đình ông Phan Thế Hinh cũng là một trong những hộ bị thiệt hại nặng do lốc xoáy gây ra. Ông Hinh chia sẻ: "Lốc xoáy qua nhanh lắm, chỉ mấy phút mà cả căn nhà tôi bị tốc mái hết, đồ đạc ướt sũng. Lúc đó tôi thực sự hoảng loạn, không biết phải làm sao. Nhưng rồi sáng nay, thấy mọi người từ xã đến bộ đội, rồi hàng xóm cùng đến hỗ trợ, giúp gia đình khắc phục hậu quả, tôi yên tâm phần nào”.
Lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên động viên các gia đình bị thiệt hại do thiên tai gây ra.
Những ngôi nhà bị thiệt hại nhẹ đã được lực lượng tại chỗ và cán bộ, chiến sĩ khắc phục xong.
Hiện nay, công tác khắc phục hậu quả vẫn đang được triển khai khẩn trương, kịp thời. Địa phương cũng chỉ đạo xã thống kê về tài sản thiệt hại của người dân nhằm huy động nguồn lực để hỗ trợ. Riêng đối với gia đình bà Cao Thị Thanh - vợ liệt sĩ, chúng tôi đang gặp trực tiếp để tìm hiểu nguyện vọng của bà. Nếu gia đình có nguyện vọng làm lại nhà ở, địa phương sẽ đứng ra huy động các nguồn hỗ trợ xây mới.
Ông Hà Văn Bình - Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên
Video: Cán bộ, chiến sỹ giúp người dân khắc phục hậu quả do lốc xoáy gây ra.
Điểm dễ nhận thấy là nhiều quyết định mua sắm hiện nay xuất phát từ cảm xúc nhiều hơn lý trí. Không ít bạn trẻ “chốt đơn” chỉ vì thấy sản phẩm đẹp, giá rẻ, đang được quảng bá nhiều hoặc vì sợ bỏ lỡ ưu đãi.
Mạch máu co lại khi gặp lạnh buổi sáng và giãn nhanh lúc nắng lên gây dao động huyết áp, tăng gánh nặng lên tim, dễ dẫn đến đột quỵ ở người già, người có bệnh nền.
Cà chua cực kỳ bổ dưỡng nhưng lại khá 'kén' bạn đồng hành. Để bảo vệ hệ tiêu hóa và hấp thụ trọn vẹn vitamin, lycopene, bạn cần lưu ý kỹ khi kết hợp cà chua với một số loại thực phẩm dưới đây.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo trong 3 tháng tới, không khí lạnh có khả năng hoạt động yếu hơn trung bình nhiều năm; các đợt rét đậm, rét hại tập trung trong tháng 2/2026.
Khi giá nhà đất ngày càng vượt xa khả năng tích lũy, nhiều người trẻ tại Hà Tĩnh chọn thuê nhà dài hạn như một giải pháp “an cư tạm thời” để ổn định cuộc sống và công việc.
Dọn nhà không đúng cách có thể phản tác dụng, khiến không gian thêm rối và sinh hoạt thêm áp lực. Dưới đây là 7 sai lầm mà các chuyên gia tổ chức không gian khuyên bạn nên tránh.
Sau khi ăn hạt củ đậu, cả gia đình 6 người trú tại xã Xuân Trường (tỉnh Ninh Bình) đã phải nhập viện khẩn cấp với các triệu chứng ngộ độc nặng như: Tím tái, rối loạn ý thức...
Cháy nổ có thể gây thiệt hại lớn về tài sản và nguy hiểm đến tính mạng. Mỗi người cần trang bị kỹ năng xử lý khi gặp đám cháy bất ngờ, hạn chế thấp nhất thiệt hại.
Trong các tình huống khẩn cấp như cháy nổ, việc biết cách sử dụng bình chữa cháy đúng cách có thể cứu sống người và giảm thiểu thiệt hại tài sản. Tuy nhiên, không phải ai cũng được đào tạo bài bản để sử dụng thiết bị này.
Nhu cầu chăm sóc nhan sắc để đón Tết của chị em tăng cao nên thời điểm này, các cơ sở dịch vụ làm đẹp tại Hà Tĩnh phải bố trí nhân lực làm việc hết công suất.
Theo ông Trần Đức Bá - Giám đốc Đài khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, thời tiết đang tốt dần, trời rét nhưng chỉ còn mưa nhỏ vài nơi, từ ngày 9/1, nhiều nơi sẽ có nắng.
Thời điểm này, nhu cầu tuyển dụng lao động thời vụ tại Hà Tĩnh tăng mạnh nên nhiều bạn trẻ tranh thủ làm thêm để kiếm thu nhập và tích lũy kinh nghiệm.
Sỏi tiết niệu (bao gồm sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang) là bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt ở những người có thói quen ăn mặn, uống ít nước và chế độ sinh hoạt chưa hợp lý.