Lại chuyện kiểm lâm bị hành hung.

Khi bị lực lượng kiểm lâm vườn quốc gia Vũ Quang yêu cầu xuống xe để kiểm tra vì bị nghi là vận chuyển lâm sản trái phép, thay vì chấp hành Lê Đình Niêm không những đã cố thủ mà sau đó còn lấy dao chém một cán bộ của VQG phải nhập viện.

Kiểm lâm Nguyễn Văn Mạnh đang được điều trị tại BVĐK huyện Vũ Quang.

Kiểm lâm Nguyễn Văn Mạnh đang được điều trị tại BVĐK huyện Vũ Quang.

Sự việc trên được ông Đào Huy Phiên- Giám đốc vườn quốc gia Vũ Quang cho biết: Vào lúc 18h ( 5/9), trong khi tổ kiểm lâm đang làm việc tại sào chắn của vườn thì phát hiện chiếc xe tải mang BKS 38N- 2484, do Lê Đình Niêm ( trú quán tại thị trấn Vũ Quang) điều khiến đang chạy hướng từ vùng lõi của vườn ra đường mòn HCM.

Thấy đây là chiếc xe có biểu hiện của việc vận chuyển gỗ trái phép nên tổ công tác đã kéo sào chắn lại và yêu cầu đối tượng xuống xe để kiểm tra. Khi bị lực lượng kiểm lâm của vườn kiểm tra, Lê Đình Niêm đã không chịu chấp hành mà còn đóng chặt cửa rồi ngồi trên xe cố thủ.

Không chỉ dừng lại ở đó, khi thấy lực lượng chức năng làm quyết liệt Niên đã cầm dao xuống xe rồi chém thẳng vào chân kiểm lâm Nguyễn Văn Mạnh.

Trước sự hung hãn của đối tượng, lực lượng kiểm lâm buộc phải gọi điện cho lực lượng CA huyện Vũ Quang để giúp đỡ.

Ngay khi nhận được tin báo, CA huyện Vũ Quang đã có mặt kịp thời và yêu cầu các bên về cơ quan để tiếp tục điều tra xử lí.

Theo thông tin người dân cho biết, Lê Đình Niêm không chỉ là đối tượng

chuyên buôn gỗ mà còn mở xưởng của ngay cạnh đường mòn HCM.

Đọc thêm

Hà Tĩnh cao điểm “siết” giao thông học đường

Hà Tĩnh cao điểm “siết” giao thông học đường

Cùng với lực lượng CSGT toàn quốc, Phòng CSGT, Công an Hà Tĩnh đang phối hợp công an các xã, phường đồng loạt triển khai đợt cao điểm kiểm tra chuyên đề học sinh vi phạm trật tự an toàn giao thông.
Lĩnh án 2 năm tù vì sử dụng ma túy

Lĩnh án 2 năm tù vì sử dụng ma túy

Tòa án Nhân dân khu vực 3 (Hà Tĩnh) vừa tuyên phạt 2 năm tù giam đối với bị cáo Trần Văn Dũng (SN 1978, ở thôn Hồng Tiến, xã Nghi Xuân) về tội sử dụng trái phép chất ma tuý.
Ô nhiễm rác thải khu vực bờ sông gần chợ Cày

Ô nhiễm rác thải khu vực bờ sông gần chợ Cày

Chợ Cày - xã Thạch Hà mỗi ngày có khoảng 500 kg rác thải phát sinh, phần lớn được thu gom và xử lý đúng quy định. Tuy nhiên, phía trước chợ, vẫn xuất hiện tình trạng rác vứt bừa bãi. 
Băng tắt qua đường - nhanh trước mắt, chậm cả đời

Băng tắt qua đường - nhanh trước mắt, chậm cả đời

Dọc tuyến Quốc lộ 1 qua địa bàn Hà Tĩnh, tình trạng người dân tùy tiện trèo qua dải phân cách cứng diễn ra khá phổ biến, thậm chí tự ý tháo dỡ tấm chống chói để qua lại. Hành vi này làm tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.
Tin sai sự thật trên mạng - hiểm họa khó lường!

Tin sai sự thật trên mạng - hiểm họa khó lường!

Lực lượng chức năng Hà Tĩnh khuyến cáo người dân cần thận trọng khi đăng tải, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội, tránh lan truyền những nội dung chưa được kiểm chứng bởi có thể ảnh hưởng đến tổ chức, cá nhân và gây xáo trộn trật tự xã hội.