(Baohatinh.vn) - Không chỉ vui vẻ, nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm với công tác hội mà còn gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế; đó là chị Lê Thị Kim Lương - Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Vĩnh Hội, xã Đức Lĩnh (Vũ Quang - Hà Tĩnh).

Biến vườn tạp thành trang trại tổng hợp, thu 250 triệu đồng/năm

Không chỉ vui vẻ, nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm với công tác hội mà còn gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế; đó là chị Lê Thị Kim Lương - Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Vĩnh Hội, xã Đức Lĩnh (Vũ Quang - Hà Tĩnh).

bien vuon tap thanh trang trai tong hop thu 250 trieu dong nam

Chị Lương không chỉ là chi hội trưởng say mê công tác hội mà còn làm kinh tế giỏi

Hơn 40 tuổi, chị Lương đã có 17 năm làm Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Vĩnh Hội. Theo đánh giá của nhiều người, chị luôn nhiệt tình tham gia công tác đoàn thể. Nhiều năm qua, không quản ngại gian khó, chị đã bỏ công sức đến tận từng gia đình hội viên để vận động chị em thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động, nhất là hoạt động hướng đến giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ đơn thân, trẻ em mồ côi, gia đình chính sách...

Đáng chú ý, phong trào xây dựng khu dân cư kiểu mẫu đã được Chi hội Phụ nữ thôn Vĩnh Hội thực hiện tốt, được đánh giá cao. Riêng với vai trò, trách nhiệm của mình, chị Lương đã vận động hội viên nhận và thực hiện tốt các phần việc như trồng cây, hàng rào xanh, bồn hoa cây cảnh, vệ sinh môi trường gắn với xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”.

Đặc biệt, chị Lương luôn động viên, khuyến khích chị em chăm lo làm ăn theo hướng kinh doanh dịch vụ, phát triển vườn đồi. Nhờ vậy, đến nay, toàn thôn có 186 hộ thì đã có tới 30 hộ kinh doanh có mức thu nhập đạt 150-300 triệu đồng/năm, có 40 hộ trồng cây ăn quả có múi cho thu nhập từ vài chục đến vài trăm triệu đồng mỗi năm, 85% gia đình có cuộc sống khá giả, 70% gia đình xây dựng được nhà sạch, vườn đẹp...

Theo quan điểm của chị, muốn thực hiện tốt nhiệm vụ, được hội viên tin và nghe theo, bản thân phải gương mẫu đi trước. Do vậy, chị cùng các thành viên trong gia đình luôn hăng say lao động sản xuất, chú trọng việc xóa bỏ vườn tạp để trồng cây ăn quả có múi và phát triển kinh tế gia đình. Với lợi thế vườn đồi, chị đã khai hoang, cải tạo, trồng được hơn 300 gốc cây ăn quả, chủ yếu là cam, trong đó, có hơn 250 gốc đã cho thu hoạch.

Cùng với đó, chị còn chăn nuôi thêm 5 con bò, hàng trăm con gà thịt. Trong năm vừa qua, gia đình chị xuất bán 4 con bê, hàng trăm con gà thịt và trên 5 tấn cam, thu hơn 250 triệu đồng. Đến thời điểm này, khu vườn gia đình chị là vườn duy nhất của thôn Vĩnh Hội đạt chuẩn vườn mẫu cấp huyện. Ngoài ra, trong cuộc sống gia đình, chị Lương còn là người vợ đảm đang, người mẹ mẫu mực, luôn chăm lo cho tổ ấm của mình...

Với sự cống hiến, tinh thần trách nhiệm và những việc làm đáng nêu gương đó, chị Lê Thị Kim Lương đã được nhân dân trong vùng quý mến, tin yêu, được chính quyền địa phương và các cấp hội đánh giá cao.

Tiến Phúc - Bích Hường


Tiến Phúc - Bích Hường

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]