(Baohatinh.vn) - Sau giờ tan ca, hơn 400 công nhân Xí nghiệp May 10 Hà Tĩnh bất ngờ thấy quà Tết được cán bộ công đoàn công ty buộc gọn gàng trên yên xe máy.
Dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, BCH Công đoàn cơ sở Xí nghiệp May 10 Hà Tĩnh đã tham mưu lãnh đạo xí nghiệp các chế độ chính sách, lương thưởng đầy đủ cho người lao động. Ngoài ra, công đoàn còn trao tặng hơn 400 suất quà tết (mỗi suất trị giá 600 nghìn đồng) cho toàn thể công nhân, lao động đang làm việc tại công ty.
Hàng trăm túi quà tết được buộc gọn gàng, chắc chắn trên yên xe của công nhân.
Thay vì phát quà theo từng bộ phận như những năm trước, năm nay, BCH công đoàn đã phối hợp chuyên môn triển khai theo hình thức chuẩn bị quà và buộc sẵn lên yên xe của công nhân.
Để đảm bảo tất cả công nhận đều nhận được quà Tết, các bộ phận liên quan đã khảo sát phương tiện di chuyển của từng cá nhân: đối với công nhân đi xe đưa đón của công ty thì trao quà trước khi lên xe; những người đi bằng phương tiện cá nhân (xe máy, xe đạp) thì túi quà sẽ được buộc gọn gàng, chắc chắn ở phía sau xe.
Công nhân xúc động khi nhận quà Tết từ công đoàn.
Hình ảnh hàng trăm chiếc xe xếp hàng ngay ngắn, phía sau là những túi quà gồm bánh kẹo và nhu yếu phẩm đón Tết đã khiến công nhân, lao động rất bất ngờ và phấn khởi.
Chị Nguyễn Thị Lệ Thủy - công nhân của xí nghiệp chia sẻ: “Xuống nhà xe sau giờ tan ca, nhìn thấy hàng trăm chiếc xe đã được cán bộ công đoàn chuẩn bị quà rất chu đáo, cẩn thận, chúng tôi rất xúc động. Sự quan tâm của lãnh đạo xí nghiệp và tổ chức công đoàn là động lực để chúng tôi nỗ lực nhiều hơn trong năm mới”.
Lãnh đạo Xí nghiệp May 10 Hà Tĩnh trực tiếp thăm hỏi, tặng quà công nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Được biết, ngoài thưởng lương tháng thứ 13, tặng quà, tổ chức chương trình "Tết sum vầy - xuân ơn Đảng" cho tất cả công nhân, lao động, dịp này, lãnh đạo Xí nghiệp May 10 Hà Tĩnh cũng trực tiếp đến thăm hỏi, trao quà những gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn...
Video: Công nhân Xí nghiệp May 10 Hà Tĩnh phấn khởi vì cách tặng quà Tết rất đặc biệt.
Được làm việc gần gia đình, ổn định cuộc sống trên chính mảnh đất chôn rau cắt rốn là mong muốn của nhiều người lao động. Thế nhưng, khi hệ sinh thái việc làm chưa đủ độ dày, thu nhập còn bấp bênh và môi trường phát triển chưa định hình rõ nét, “ly hương” vẫn là lựa chọn an toàn của số đông.
Giữa những khu công nghiệp đông đúc, những dãy phòng trọ chật hẹp hay các ca làm kéo dài đến đêm khuya là cuộc sống của hàng chục nghìn lao động Hà Tĩnh đang mưu sinh nơi đất khách. Họ rời quê với khát vọng đổi thay cuộc sống, nhưng phía sau những đồng lương là những năm tháng xa gia đình, những cuộc đoàn viên ngắn ngủi và những khoảng trống để lại nơi quê nhà.
Từng sang Hàn Quốc làm việc với ước mong “đổi đời”, từng “trắng tay” sau kinh doanh thất bại, anh Lê Văn Ước và anh Phạm Văn Hiệp đều tìm thấy cơ hội mới từ nghề công nhân xây dựng. Câu chuyện của họ phản ánh một xu hướng đáng chú ý: Công trường không còn chỉ là nơi làm việc tạm thời, mà đang trở thành lựa chọn nghề nghiệp ổn định của nhiều lao động phổ thông.
Giữa cái nắng như đổ lửa của mùa hè, trên cánh đồng muối ở thôn Châu Hạ (xã Mai Phụ, Hà Tĩnh), các diêm dân vẫn cần mẫn mưu sinh, tựa như thân cò, thân vạc. Những khuôn mặt sạm đen vì nắng gió, những tấm áo bạc màu đẫm mồ hôi như in hằn bao nhọc nhằn của nghề muối.
Kế hoạch triển khai chương trình “Hỗ trợ HSSV khởi nghiệp giai đoạn 2026 - 2035” do UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành có ý nghĩa thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo, định hướng nghề nghiệp và khả năng tự tạo việc làm của người học.
Công ty CP Xây dựng và Đầu tư Hoàng Phúc tuyển dụng nhân viên chăm sóc công viên cây xanh, làm việc tại Dự án khu nhà ở phía Tây, Trường THCS Lê Văn Thiêm, Hà Tĩnh.
300 lao động tại Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh sẽ được tuyển dụng trong phiên giao dịch việc làm diễn ra ngày 15/6, dành cho ứng viên có trình độ từ THCS trở lên.
Nếu trước đây sự ổn định thường được ưu tiên, thì nay, nhiều người trẻ ở Hà Tĩnh đã không ngần ngại "nhảy việc", xem đó là cách mở ra cơ hội phát triển bản thân và cải thiện thu nhập.
Nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ tại Hà Tĩnh đang gặp khó khăn trong tuyển dụng lao động. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh và chất lượng phục vụ khách hàng.
Giai đoạn 2026 - 2030, Hà Tĩnh phấn đấu đào tạo, nâng cao kỹ năng nghề cho hơn 10.000 lao động nông thôn, góp phần giảm nghèo đa chiều, xây dựng nông thôn mới theo hướng hiện đại.
Công đoàn Điện lực Việt Nam đã thăm hỏi, động viên cán bộ, công nhân viên Điện lực Hương Sơn (Hà Tĩnh), tiếp thêm động lực để người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Trong không gian hầm hập, ngột ngạt giữa ngày hè, những người thợ rèn ở làng Trung Lương (phường Bắc Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) vẫn bền bỉ quai búa, miệt mài mưu sinh.
Đến năm 2030, đảm bảo 90% - 100% cơ quan, đơn vị trên địa bàn Hà Tĩnh tổ chức phổ biến kịp thời, đầy đủ các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan tới quyền, nghĩa vụ của người lao động và người sử dụng lao động.
Không chỉ duy trì hoạt động tặng vàng cho lao động gắn bó lâu năm, Formosa Hà Tĩnh còn triển khai chính sách tăng lương nhằm xây dựng môi trường làm việc bền vững.
Thời điểm này, cua đồng khá được giá với 100.000 đồng/kg. Người dân trên địa bàn Hà Tĩnh tranh thủ “săn” cua đồng vào ban đêm, góp phần trang trải cuộc sống.
Ngày hội tuyển dụng là cầu nối quan trọng giúp sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh tiếp cận các vị trí thực tập và làm việc từ công ty trong và ngoài địa bàn.