(Baohatinh.vn) - Phường Nam Hà (TP. Hà Tĩnh) vừa triển khai lắp đặt 53 camera an ninh tại các tuyến đường chính, các điểm “nóng” về an ninh trật tự trên địa bàn.
Ông Trần Xuân Sơn - Chủ tịch UBND phường Nam Hà cho biết: Nhận định tình hình an ninh trật tự diễn biến phức tạp, nhất là nạn trộm cắp tài sản, Đảng ủy phường đã ra nghị quyết, giao cho UBND phường và Công an phường tiến hành lắp đặt camera an ninh tại các tổ dân phố. Ngay khi triển khai, chủ trương này đã nhận được sự đồng thuận cao của người dân.
Theo ông Sơn, 53 camera giám sát đã được lắp đặt tại các tuyến đường, khu vực trọng điểm của 10/10 tổ dân phố. Các camera được kết nối internet đường truyền tốc độ cao, chất lượng hình ảnh sắc nét, truyền về Công an phường Nam Hà, giúp cho việc giám sát tình hình ANTT hiệu quả hơn.
Từ hình ảnh camera giám sát, lực lượng trực ban Công an phường sẽ giám sát 24/24h, trích xuất hình ảnh để nắm rõ đặc điểm nhận dạng, thủ đoạn, phương tiện của các đối tượng vi phạm pháp luật nhằm ngăn chặn, đấu tranh với các loại tội phạm; điều tra nguyên nhân các vụ tai nạn giao thông...
Ông Lê Anh Vũ - một hộ dân KP6, phường Nam Hà chia sẻ: Đây là một việc làm hết sức cần thiết, nhất là khi tình hình an ninh trật tự, nạn trộm cắp, vi phạm ATGT vẫn diễn biến phức tạp. Người dân chúng tôi rất hoan nghênh và sẵn sàng chia sẻ với chính quyền, công an trong việc lắp đặt thêm các camera an ninh trên toàn thành phố.”
Công an Hà Tĩnh khuyến cáo, người dân tuyệt đối không mua bán, sử dụng trái phép quân tư trang, phù hiệu của lực lượng vũ trang để tránh tiếp tay cho các hành vi vi phạm pháp luật.
Công an phường Thành Sen (Hà Tĩnh) phát hiện các đối tượng điều khiển xe máy chở 3, không đội mũ bảo hiểm, không gắn biển kiểm soát. Đối tượng ngồi sau còn mang theo vỏ chai bia với ý định ném vào người đi đường hoặc các nhóm khác.
Khe co giãn trên cầu Hàm Nghi của cao tốc Bãi Vọt - Hàm Nghi ở Hà Tĩnh đang được sửa chữa. Các phương tiện phải giảm tốc độ, chạy 1 làn mỗi chiều di chuyển khi lưu thông qua cầu Hàm Nghi.
Vừa qua, Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh phản ánh tình trạng nhiều gia đình để cây cảnh lấn chiếm vỉa hè, làm mất lối đi của người dân. Thế nhưng, theo ghi nhận, một số địa phương liên quan vẫn chưa quyết liệt xử lý.
Tình trạng ôtô dừng, đỗ tùy tiện tại nhiều ngõ phố ở Hà Tĩnh không chỉ gây ùn tắc, cản trở sinh hoạt mà còn tiềm ẩn nguy cơ "khóa chặt" đường cứu hỏa nếu chẳng may xảy ra cháy.
Từ đầu năm 2026 tới nay, lực lượng CSGT Công an Hà Tĩnh đã lập biên bản 40 trường hợp vi phạm các quy định về an toàn giao thông đường sắt với số tiền phạt gần 50 triệu đồng, trong đó có 37 trường hợp bị tước giấy phép lái xe.
Phát hiện một đối tượng dương tính với ma túy trong quá trình tuần tra, Công an xã Hương Khê phối hợp Đồn Biên phòng Phú Gia đã lần ra và bắt giữ Phan Thanh Tùng (SN 1997, trú thôn Hương Giáp, xã Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh), thu giữ 176 viên hồng phiến.
Đội Chữa cháy và CNCH khu vực Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng cháy, chữa cháy tại nhiều cơ sở thờ tự, góp phần đảm bảo an toàn cho hoạt động tín ngưỡng của người dân.
Khi các đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa thì tổ công tác Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hà Tĩnh bất ngờ ập vào bắt quả tang. Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ gần 170 triệu đồng tiền mặt, 10 điện thoại di động và 3 ô tô các loại.
Công an phường Thành Sen (Hà Tĩnh) thông tin về sự việc tài xế ô tô sử dụng gậy "tác động" vào chân người đi xe máy xảy ra vào đêm 10/3 trên đường Nguyễn Công Trứ.
2.659kg nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ được vận chuyển từ Ninh Bình qua địa bàn Hà Tĩnh bị lực lượng chức năng bắt giữ, tiêu hủy theo quy định của pháp luật.
Trong quá trình lực lượng Công an phường Trần Phú (tỉnh Hà Tĩnh) tổ chức giải quyết vụ việc nêu trên, P.A.T. đã không chấp hành yêu cầu của tổ công tác, gây cản trở hoạt động thi hành công vụ.
Trên địa bàn Hà Tĩnh hiện có 104 cây cầu do các địa phương quản lý, trong số đó có khá nhiều cây cầu bị “thắt nút cổ chai”, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
Sau 5 giờ truy xét, Công an xã Đức Thọ phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh đã bắt giữ 3 đối tượng gây ra vụ cướp giật tài sản xảy ra tại thôn Đại Thành, xã Đức Thọ vào tối 8/3.
Sau cuộc đỏ đen tại phường Thành Sen (Hà Tĩnh), nhóm đối tượng thua bạc đã hành hung, ép người thắng chuyển trả lại tiền và bị khởi tố thêm tội danh “Cướp tài sản”
Sau khi cụm đèn tín hiệu giao thông hư hỏng, tại khu vực ngã tư đường Lý Tự Trọng giao với đường Nhật Quang ở xã Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh đã xảy ra tai nạn chết người.