(Baohatinh.vn) - Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2023), huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa.
Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng 1/2, huyện Lộc Hà tổ chức dâng hương, dâng hoa tại đình Đỉnh Lự (xã Tân Lộc). Đây là di tích lịch sử cấp quốc gia, được xây dựng từ thế kỷ 16 để tưởng nhớ công ơn của vị tướng quân có công chống giặc ngoại xâm Nguyễn Xí; đây cũng là nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên ở Hà Tĩnh.
Tại nơi linh thiêng này, đoàn đã dâng dâng hương, báo công lên các vị tiền nhân, nguyện hứa sẽ tiếp tục đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ đã chọn, không ngừng nỗ lực phấn đấu, cống hiến, hi sinh để thực hiện tốt công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
Tiếp đó, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh và cán bộ cốt cán toàn huyện Lộc Hà đã về dự lễ mít tinh kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.
Lễ mit tinh được tổ chức trong không khí trọng thể, trang nghiêm, phấn khởi và đoàn kết. Toàn thể lãnh đạo, cán bộ, đảng viên tham dự đã cùng nhau ôn lại những trang sử hào hùng trong suốt 93 năm của Đảng với những kỳ tích chói lọi qua các thời kỳ để đưa đất nước, quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, sánh ngang với bạn bè quốc tế như hôm nay.
Cũng nhân dịp này, huyện Lộc Hà đã trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 3 năm 2023 cho 7 đảng viên cao tuổi trên địa bàn thị trấn Lộc Hà.
Chiều 15/6, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì cuộc làm việc với Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, các cơ quan liên quan về Đề án Chiến lược công tác tư tưởng của Đảng trong bối cảnh chuyển đổi số.
Học viên các lớp trung cấp lý luận chính trị K207 và K208 đã hoàn thành chương trình đào tạo sau hơn 6 tháng học tập tại Trường Chính trị Trần Phú (Hà Tĩnh).
Các đảng viên mới được kết nạp tại Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh là những người có lý tưởng cách mạng, đạo đức, ý thức tổ chức, kỷ luật tốt; đạt nhiều thành tích nổi bật trong học tập, công tác và tích cực tham gia các hoạt động phong trào.
Vượt qua các vòng thi cụm với những phần thi ấn tượng, 9 thí sinh xuất sắc nhất đang tích cực hoàn thiện nội dung, rèn luyện kỹ năng với tâm thế tốt nhất cho vòng chung kết Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi tỉnh Hà Tĩnh năm 2026 dự kiến diễn ra vào ngày 16/6.
Thời gian qua, các đơn vị, địa phương tại Hà Tĩnh đã tập trung phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số; góp phần nâng cao hiệu lực quản trị cũng như chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp.
Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, mỗi bước phát triển của Hà Tĩnh hôm nay đều được kế thừa từ những nền tảng mà các thế hệ cán bộ đi trước đã dày công xây dựng. Ban Thường vụ Tỉnh ủy luôn trân trọng, ghi nhớ và biết ơn những đóng góp quý báu của các đồng chí đối với tỉnh nhà.
Được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường là niềm vinh dự và động lực để các bạn trẻ ở Hà Tĩnh nỗ lực cống hiến trong tương lai.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nêu rõ công tác đối ngoại tập trung vào 5 định hướng lớn, trong đó có phát huy vai trò tiên phong giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, kiến tạo cục diện quốc tế thuận lợi.
Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu việc sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố phải được triển khai thận trọng, chặt chẽ, đúng quy định, bảo đảm tiến độ theo yêu cầu của Trung ương.
54 học viên các lớp trung cấp lý luận chính trị K205 và K206 đã hoàn thành chương trình đào tạo sau hơn 6 tháng học tập trung tại Trường Chính trị Trần Phú (Hà Tĩnh).
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xây dựng Đảng năm 2026 do Ban Thường vụ Đảng ủy UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức có ý nghĩa quan trọng, góp phần nâng cao trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức trong thực thi nhiệm vụ.
Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã nghe và cho ý kiến về phương án tổng thể sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố, gắn việc sắp xếp với kiện toàn đội ngũ người hoạt động không chuyên trách tại các thôn, tổ dân phố; điều chỉnh Quy hoạch chung Khu kinh tế Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2050.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh cần đổi mới tư duy, tầm nhìn và xây dựng nghị quyết mới về chiến lược phát triển biển Việt Nam đến năm 2045.
Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn của UBKT Trung ương và tổ giám sát để Hà Tĩnh thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao, góp phần xử lý các dự án tồn đọng, kéo dài, khơi thông nguồn lực phát triển.
Cùng với hoàn thành xây dựng dự thảo phương án sắp xếp thôn, tổ dân phố, các địa phương ở Hà Tĩnh đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, công khai thông tin nhằm tạo sự đồng thuận trong Nhân dân.
Khi vừa tròn 21 tuổi, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đã rời Sài Gòn bắt đầu cuộc hành trình 30 năm tìm con đường giải phóng dân tộc. Chuyến đi này không chỉ là dấu ấn đặc biệt trong cuộc đời cách mạng của Người mà còn là dấu mốc trọng đại đối với lịch sử dân tộc Việt Nam, làm thay đổi vận mệnh của đất nước.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh phát triển hài hòa giữa vật chất và tinh thần, xây dựng xã hội văn minh, an toàn, ổn định, phù hợp mục tiêu đất nước.
Trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố là người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố. Nhiệm kỳ của trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố là 5 năm, theo quy định tại Nghị định số 185/2026/NĐ-CP ngày 26/5/2026 của Chính phủ.
Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh đề nghị BTV Đảng ủy các phường: Trần Phú, Hà Huy Tập đổi mới tư duy, phấn đấu xây dựng các phường trở thành đô thị văn minh, động lực tăng trưởng và đầu tàu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Việc phối hợp giữa Ban Nội chính Tỉnh ủy Hà Tĩnh và Chi cục Hải quan Khu vực XI giúp tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực hải quan, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội.
Thực hiện chủ trương của Trung ương và của tỉnh về sắp xếp thôn, tổ dân phố, thời điểm này, các xã, phường trên địa bàn Hà Tĩnh đang khẩn trương xây dựng dự thảo phương án sắp xếp và chuẩn bị phương án nhân sự liên quan.
Theo đặc phái viên TTXVN, sau khi kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Singapore và phát biểu dẫn đề tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23, ngày 31/5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam lên đường thăm cấp Nhà nước tới Philippines từ ngày 31/5/2026 đến ngày 1/6/2026, theo lời mời của Tổng thống Cộng hòa Philippines Ferdinand Romualdez Marcos Jr. và Phu nhân.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng thống Tharman Shanmugaratnam nhất trí thúc đẩy các bộ, ngành tích cực triển khai các thỏa thuận đã đạt được, đưa quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam-Singapore sang giai đoạn phát triển mới về chất.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!