Nguyên liệu:
- 400ml sữa tươi không đường
- 250ml whipping cream
- 1 lòng đỏ trứng
- 150g đường cát trắng
- 70g chocolate
- 30g bột cacao nguyên chất
- 20g bột bắp
- 1/2 thìa tinh chất vani
Cách làm:
Chocolate xắt nhỏ. Cho sữa tươi không đường vào nồi,trộn 3 nguyên liệu gồm: Đường cát trắng + bột bắp + bột cacao sau đó cho vào nồi sữa.
Đặt nồi sữa lên bếp, đun với lửa nhỏ,vừa đun vừa dùng thìa khuấy đến khi hỗn hợp sánh mịn thì cho chocolate xắt nhỏ vào khuấy tan, nhấc ra khỏi bếp (áng chừng nhiệt độ khoảng 80°C, không đun sôi vì sữa tươi khi đun sôi sẽ mất chất, sinh ra độc tố )
Cho vào tô lòng đỏ trứng + tinh chất vani,dùng phới lồng đánh tan trứng.
Tiếp đến đổ từ từ hỗn hợp sữa chocolate vào, dùng phới lồng khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Để hỗn hợp nguội hoặc âm ấm từ 30°C trở xuống,trong quá trình đợi thì cho whipping cream vào tô. Dùng máy đánh trứng,bật tốc độ cao đánh đến khi bông cứng. Cho từ từ hỗn hợp chocolate đã nguội vào tô whipping cream vừa đánh bông,dùng vát trộn cho hỗn hợp hòa quyện đồng nhất.
Cho hỗn hợp vào hộp, đậy nắp kín để ngăn đông 8 tiếng hoặc qua đêm là có thể lấy ra ăn rồi.
Chúc các bạn thực hiện thành công!